Ở SEA Games 2019 tổ chức trên sân nhà, U23 Philippines gây thất vọng khi không vượt qua được vòng bảng, khi xếp sau U23 Myanmar và U23 Campuchia.

Bóng đá Philippines gần đây có sự tiến bộ đáng kể, với việc lựa chọn các cầu thủ chuyên nghiệp có hai quốc tịch (chủ yếu sinh ra ở châu Âu).

Stephan Schrock tuyên bố U23 Philippines sẽ làm nên lịch sử

Đến Việt Nam tham dự SEA Games 2021, HLV Norman Fegidero quyết định mang theo tiền vệ kỳ cựu Stephan Schrock - một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

U23 Philippines nằm chung bảng A với chủ nhà U23 Việt Nam, U23 Indonesia, U23 Myanmar và U23 Timor-Leste.

Trước thềm trận mở màn bóng đá nam SEA Games 31 với Timor-Leste, diễn ra chiều 6/5 (16h, sân Việt Trì), Schrock tuyên bố U23 Philippines sẽ làm nên điều đặc biệt.

"Không lâu nữa sẽ đến trận đấu mở màn SEA Games 31 của chúng tôi. Bản thân tôi rất vui và hào hứng", tiền vệ 35 tuổi lên tiếng.

Schrock, người sinh ra ở Đức, tuyên bố muốn làm nên lịch sử cùng U23 Philippines.

"Cả đội hiện đang trải qua khoảng thời gian thực sự. Tôi rất tin tưởng vào tài năng của các cầu thủ trẻ trong đội và tôi muốn cùng lứa U23 này làm nên lịch sử.

Chúng tôi muốn làm nên điều thần kỳ ở kỳ SEA Games này. Hiện tại, toàn bộ đội ngũ nhân sự có được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

HLV Norman có sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm tuyệt vời cả trên cương vị cầu thủ lẫn nhà quản lý. Tôi hy vọng cả đội sẽ đạt thành tích tốt trên sân cỏ".

Sau U23 Timor-Leste, Schrock và các đồng đội sẽ đối mặt U23 Việt Nam ở lượt trận thứ 2, diễn ra vào ngày 8/5.

TT