Nếu có môn thể thao nào đang khiến cư dân mạng mê mệt thì có lẽ chính là trượt ván trên những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ! Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, đoạn video với hình ảnh 2 chàng trai lướt nhanh trên chiếc ván nơi đỉnh ruộng bậc thang đã khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.

Đa phần người xem đều nghĩ rằng những cảnh quay tuyệt sắc này được thực hiện tại Mù Cang Chải, Việt Nam, nơi nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang chạy dài tít tắp. Tuy nhiên, đoạn video trên thực tế được thực hiện tại ruộng bậc thang Bunaue nổi tiếng của Philippines.

Những chi tiết người xem đang chia sẻ trên mạng là một phần trong video dự án của công ty đồ uống, xuất hiện từ năm 2013. Dự án nhằm cho người xem thấy những trải nghiệm thể thao mạo hiểm, lồng ghép hình ảnh của nhãn hàng nước giải khát nổi tiếng.

Trong đoạn phim kéo dài hơn 3 phút, khán giả có thể thả mình vào trong khung cảnh thanh bình của nông thôn Philippines, đặc biệt là khu vực ruộng bậc thang hơn 2,000 năm tuổi Banaue nổi tiếng. Đây được nhiều người ví như kỳ quan thứ 8 của thế giới với những thửa ruộng trùng điệp, kéo dài ngút ngàn. 

Để thực hiện đoạn video này, công ty nước giải khát đã mời 2 nhà trượt ván nước chuyên nghiệp là Brian Grubb, người Mỹ và Dominik Preisner quốc tịch Đức tới Philippines.

Cứ tưởng màn trượt ruộng bậc thang siêu đỉnh này ở Mù Cang Chải, hóa ra lại ở Philippines - Ảnh 2.

Những đường trượt đầy ấn tượng.

"Từ khi nhìn thấy hình vẽ của những thửa ruộng bậc thang trên mặt sau của tờ 1,000 Peso, ý tưởng trượt ván nước ở đây đã xuất hiện trong đầu tôi", Grubb cho biết. "Nó chỉ là một bức vẽ, nhưng đấy chính xác là một địa điểm trượt ván nước tuyệt vời và hoàn hảo".

Và những ruộng bậc thang mùa nước đổ bỗng hóa thành các bể trượt để 2 nghệ sĩ trổ tài với các màn đi ván, lướt nhanh rồi tung mình trên không hết sức điệu nghệ. Tuy nhiên, mọi việc cũng không hề dễ dàng khi chỉ cần một sơ sảy, họ có thể ngã xuống dưới bất cứ lúc nào.

Cứ tưởng màn trượt ruộng bậc thang siêu đỉnh này ở Mù Cang Chải, hóa ra lại ở Philippines - Ảnh 3.

Cảnh sắc thiên nhiên Philippines hiện lên đầy tươi đẹp.

Được biết, công ty Redbull đã phải làm việc với người dân địa phương để xin phép họ cho thực hiện đoạn quay này. Họ cũng đảm bảo không gây ảnh hưởng gì tới môi trường tự nhiên và tôn trọng văn hóa cũng như con người nơi đây.

"Người dân ở đây rất thân thiện", Grubb cho biết. "Lúc đầu, họ không biết chúng tôi định làm gì hay nói về cái gì. Sau đó, họ cũng biết chúng tôi muốn gì. Tôi rất hy vọng có thể được cho phép thực hiện một sự kiện quy mô lớn tại đây".

Cứ tưởng màn trượt ruộng bậc thang siêu đỉnh này ở Mù Cang Chải, hóa ra lại ở Philippines - Ảnh 4.

Đường trượt ruộng bậc thang nhìn từ trên cao xuống.

Theo Thời đại