Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Gò Vấp đã tiến hành kiểm tra một căn nhà trên đường Phạm Văn Chiêu, Phường 16, quận Gò Vấp, phát hiện nơi đây đang tàng trữ gần 500 kg hoá chất thuộc danh mục tiền chất thuốc nổ, gần 100 mét dây cháy chậm, gần 900kg vỏ nhựa hình quả banh các loại nhiều màu sắc; gần một tấn ống giấy hình trụ bằng carton các loại; 11 thùng giấy màu đỏ với kích thước khác nhau… nghi vấn là nguyên liệu để sản xuất pháo nổ. Toàn bộ số hàng hoá trên đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngoài ra, cơ quan Công an còn phát hiện 275 đơn hàng đã đóng gói sẵn chuẩn bị gửi đến nhiều địa phương trên cả nước và nhiều tài liệu, máy móc có liên quan.

Đáng chú ý, trong nhiều sản phẩm được rao bán ngoài các vỏ banh nhựa, lõi giấy, giấy đỏ thì còn có cả các loại hóa chất thuộc danh mục tiền chất thuốc nổ như: bột nhôm đen, bột K3, lưu huỳnh, bột Natri… Các chất này nếu được pha trộn theo công thức và tỷ lệ sẽ tạo ra thuốc nổ đen - một loại vật liệu nổ công nghiệp.

Cơ quan điều tra xác định, số hàng hóa trên là của 2 thanh niên sinh năm 1992 cùng ngụ tỉnh Tiền Giang; địa điểm được kiểm tra do 2 thanh niên này thuê để tập kết số hàng hóa trên.

Đình Tuyến