Cụ thể như sau: 

ẢNH THAY.jpg

Theo bảng trên, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Thủ Đức có tỷ lệ chọi cao nhất thành phố. Năm nay, trường này tuyển 450 thí sinh nhưng có tới 1.595 nguyện vọng 1, tỷ lệ chọi 3,54.

Tiếp đến là Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, tuyển 360 thí sinh, có 1.139 nguyện vọng 1, tỷ lệ chọi 3,16.

Một bất ngờ khác là Trường THPT Hồ Thị Bi, huyện Hóc Môn, tuyển 495 thí sinh, nhưng có 1.515 nguyện vọng 1, tỷ lệ chọi 3,06. Nhiều trường khác cũng có tỷ lệ chọi rất cao như: THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3), THPT Gia Định (Bình Thạnh)…

Căn cứ vào số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng 1, từ hôm nay (14/5) đến 17h ngày 22/5, phụ huynh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng lớp 10.

Kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM diễn ra vào ngày 6-7/6. Thí sinh tham dự 4 bài thi tự luận bao gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (Ngoại ngữ 1 đang học tại trường) và một bài thi chuyên theo đúng môn đăng ký dự thi lớp 10.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ thực hiện xét tuyển học sinh xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ và thi tuyển vào các trường còn lại theo nguyện vọng đăng ký.

Quy trình tuyển sinh thực hiện theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, học sinh đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên để thi tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu).

Giai đoạn 2, tùy tình hình nộp hồ sơ thực tế tại các trường THPT, Sở GD-ĐT quyết định tuyển sinh bổ sung và có văn bản hướng dẫn thực hiện, để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh có điểm thi cao và trên cơ sở tuyển đủ cho các trường còn thiếu nhiều chỉ tiêu.

Ngoài ra, học sinh có nhu cầu có thể đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp chuyên, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống. Học sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú; tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh và sau khi có kết quả trúng tuyển.

>>>Cập nhật những tin tức về kỳ thi vào lớp 10 năm 2024 mới nhất<<<