Tính đến hết ngày 21/5, đoàn TTVN giành được 181 HCV, 106 HCB và 106 HCĐ, hơn đoàn xếp thứ hai Thái Lan tới 106 HCV. Trong ngày thi đấu cuối cùng hôm nay, SEA Games 31 có tổng cộng 61 bộ huy chương được trao.

Như vậy, ngay cả khi Thái Lan giành tất cả HCV, họ cũng không thể vượt qua được đoàn Việt Nam trên bảng tổng sắp. Việt Nam chắc chắn xếp ngôi đầu SEA Games 31.

Nguyễn Thị Oanh xuất sắc giành 3 HCV SEA Games

Thực tế, chủ nhà Việt Nam vẫn có thể giành thêm nhiều HCV ở ngày thi đấu cuối cùng. Các VĐV vẫn còn tranh tài ở nhiều môn thế mạnh như boxing, lặn, xe đạp, judo, cử tạ, vovinam... Đặc biệt ở môn bóng đá nam, U23 Việt Nam được chờ đợi bảo vệ ngôi vô địch trong trận chung kết gặp Thái Lan vào lúc 19h tối nay.

Việt Nam cũng có thể phá kỷ lục 194 HCV mà Indonesia giành được vào năm 1997. Như vậy, các VĐV Việt Nam nếu giành thêm 14 HCV sẽ vượt qua Indonesia, trở thành quốc gia giành nhiều HCV nhất ở một kỳ SEA Games.

Ngoài thành tích toàn đoàn, Việt Nam có 2/4 VĐV được đề cử vào danh sách VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31. Đó là tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh. Hai người còn lại gồm tuyển thủ nữ môn bơi (Singapore) là Jing Wen Quah và 1 tuyển thủ nam của môn điền kinh của Thái Lan là VĐV Joshua Robert Atkinson.

Diệp Chi

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31: U23 Việt Nam vào bán kết

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31: U23 Việt Nam vào bán kết

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31: VietNamNet cập nhật liên tục bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 31 mới nhất tại đây.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vô đối

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam vô đối

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: VietNamNet cập nhật liên tục Bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31, đầy đủ và chính xác.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 của đoàn Việt Nam

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 của đoàn Việt Nam

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 đoàn Việt Nam: Cập nhật liên tục bảng tổng sắp huy chương của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.