Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, kết thúc thời gian tuyển bổ sung lớp 10 từ ngày 4-8/8 vừa qua tại 108 trường THPT còn thiếu chỉ tiêu, đã có 1.014 hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung trên tổng số 3.891 chỉ tiêu cần tuyển.

Trong đó, những trường vùng ven, ngoại thành thiếu chỉ tiêu với số lượng lớn như THPT Phong Phú (huyện Bình Chánh), THPT Nguyễn Văn Tăng (TP Thủ Đức), THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8), THPT Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh... nhận được từ 30-82 hồ sơ.

Các trường vùng ven, ngoại thành nhận được số hồ sơ tuyển bổ sung như sau: 

Tại các trường THPT ở khu vực trung tâm, số hồ sơ nhận được tuyển bổ sung như sau: 

Các trường THPT nhận được số hồ sơ đăng ký tuyển bổ sung đủ, gần đủ so với số chỉ tiêu tuyển bổ sung:

Theo ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường THPT ở khu vực ngoại thành dù có điểm chuẩn không cao nhưng khó thu hút học sinh đăng ký tuyển bổ sung vì ở xa.

Đối với các trường THPT khu vực trung tâm chưa tuyển đủ chỉ tiêu đa phần do có điểm chuẩn cao. Bên cạnh đó, theo ông Nam, trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay đã có hơn 20.000 học sinh không trúng tuyển vào các trường công lập nhưng chỉ hơn 1.000 em đăng ký tuyển bổ sung. Điều này cho thấy đa phần các em đã có những lựa chọn khác như vào trường tư thục, Trung tâm GDNN-GDTX, hệ cao đẳng, trung cấp nghề...

Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ nghiên cứu, tính toán điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025. Trong đó, ông Nam cho biết có thể cân nhắc phương án học sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi để phù hợp và sát nhất với năng lực.