Những bức chân dung độc đáo được vẽ bằng ánh sáng

Nhà báo
Nhà báo
Triển lãm “Tri thức ánh sáng” của Bùi Văn Tự được tổ chức từ 2/9 đến 15/10 tại số 28 đường Bát Tràng, Gia Lâm là một cuộc “dạo chơi” độc đáo của hình và bóng, để mang nghệ thuật điêu khắc ánh sáng đến gần hơn với công chúng.

Những phế thải tưởng chừng vô dụng chỉ có thể bỏ đi, lại mang tới những bất ngờ thú vị khi được chiếu qua ánh sáng. Đó là những câu chuyện của hình và bóng trong nghệ thuật điêu khắc ánh sáng của Bùi Văn Tự, thông qua triển lãm mang tên “Tri thức ánh sáng”.

Triển lãm tập hợp 12 tác phẩm là chân dung của 12 nhà khoa học, danh họa, nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới như Albert Einstein, Acsimet, Leonardo da Vinci, Beethoven...Dù đều là những gương mặt quen thuộc, nhưng chân dung của họ lại được khắc hoạ theo những cách rất độc đáo.

Mất 2 năm từ khi hình thành ý tưởng và thực hiện, với hàng chục lần thất bại, 12 tác phẩm không chỉ thể hiện sự ti mỉ, kỳ công, kiên nhẫn của tác giả Bùi Văn Tự mà còn thể hiện được sự kỳ diệu, độc đáo và sức sáng tạo vô tận của môn nghệ thuật điêu khắc ánh sáng.