Kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Bắc Kạn năm 2022 cho thấy, có tới hơn 72% số bài thi đạt điểm dưới trung bình, hơn 1.000 bài thi dưới 1 điểm.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Bắc Kạn năm học 2022-2023 diễn ra từ ngày 15 - 17/6 với 3.626 thí sinh dự thi, tăng 717 thí sinh so với năm học 2021-2022.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Bắc Kạn, trong tổng số 10.879 bài thi của 3 môn Văn, Toán và Tiếng Anh, có tới 7.858 bài điểm dưới 5, chiếm tỷ lệ 72,23%.

Đặc biệt, số bài thi có điểm dưới 1 là 1.149, chiếm tỷ lệ 10,56%.

Số bài thi từ 5 điểm trở lên là 3.021, chiếm tỷ lệ 27,77%. 

Trong khi số bài thi từ 8 điểm trở lên chỉ là 353 (chỉ chiếm tỷ lệ 3,24%).

Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Kạn cho hay kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay thấp hơn so với các năm trước, tuy nhiên cũng không thấp hơn nhiều và cũng không có gì bất thường.

Vị này cũng cho hay, năm nay đề thi không phải quá khó. Điểm thi vào lớp 10 thấp hơn so mọi năm một phần nguyên nhân là do học sinh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, một thời gian phải chuyển sang học trực tuyến.

"Do việc tuyển sinh vào lớp 10 lấy theo kết quả từ cao xuống thấp nên cũng sẽ không ảnh hưởng đến số lượng học sinh đầu vào của các trường" - vị này nói và cho biết Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường THPT tăng cường ôn tập, củng cố lại nhằm đảm bảo lượng kiến thức căn bản cho học sinh để đảm bảo thực hiện chương trình ở THPT.

3 điểm/môn trúng tuyển lớp 10 công lập ở Hà Nội

3 điểm/môn trúng tuyển lớp 10 công lập ở Hà Nội

Ở năm học mà tỉ lệ chọi vào lớp 10 Hà Nội cao kỷ lục, nhiều trường THPT vẫn có mức điểm chuẩn rất thấp: Chỉ trung bình 3 điểm/môn là đã có thể trúng tuyển.
Nửa tỷ đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm: SGK Toán lớp 10 gây xôn xao

Nửa tỷ đầu tư chứng khoán hay gửi tiết kiệm: SGK Toán lớp 10 gây xôn xao

Chứng khoán và đầu tư đã được đưa vào nội dung dạy học của sách giáo khoa Toán lớp 10 mới. Đây là những nội dung chưa từng có trong các sách giáo khoa cũ mà tới đây các học sinh lứa 2007 sẽ được học.
15 học sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội

15 học sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội

Ở mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 của Hà Nội, nhiều học sinh trúng tuyển cùng lúc nhiều nguyện vọng. Thậm chí có em trúng tuyển cả 6 nguyện vọng.

tin nổi bật

Thêm nhiều trường đại học phía Bắc chốt lịch nghỉ Tết 2023

Hiện, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho sinh viên.

Sẽ có 5-7 trường đạt điều kiện lên đại học

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng sẽ không nhiều trường ĐH có khả năng trở thành ĐH. Từ nay đến năm 2025, có thể khoảng 5-7 trường đạt điều kiện. Bộ sẽ thẩm định kỹ càng.

Những trường đang muốn nối gót Bách khoa Hà Nội

Sau ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiều trường đại học lớn cũng có định hướng và đang trong lộ trình lên đại học.

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?

Quản lý đào tạo các trường đại học cho rằng hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm ngoài nguyên nhân từ sinh viên còn trách nhiệm của chính nhà trường.

Từ trường lên đại học: Cần giai đoạn 'ủ men' để ra loại rượu mới

Chuyển từ trường lên đại học là sự thay đổi về chất. Một đại học muốn có sự phát triển cả chiều rộng về quy mô đến chiều cao về trình độ đào tạo cần có thời gian đầu tư thực chất.

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn.

ĐH Bách khoa Hà Nội không lập các trường thành viên, chỉ có '1 Bách khoa Hà Nội'

ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có bộ máy tinh gọn, phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường ĐH thành viên, thống nhất quan điểm “1 Bách khoa Hà Nội”.

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học: Không phải cứ đỗ đại học là bình yên ra trường

Vài năm trở lại đây, mỗi năm có hàng nghìn sinh viên các trường đại học bị thôi học do kết quả học tập quá thấp, nhiều lần bị cảnh báo học vụ.

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển thành đại học, việc cấp bằng ra sao?

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên ĐH nhưng khác mô hình của ĐH Quốc gia. Việc cấp bằng cho người học thuộc quyền của Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên Đại học, hiệu trưởng thành giám đốc

Thủ tướng vừa có quyết định về việc chuyển Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành ĐH Bách khoa Hà Nội.

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.
body>