Năm mới Quý Mão, nên ‘tống khứ’ những thứ này trước cửa nhà theo phong thuỷ

Sự kiện: Tết Nguyên Đán
Cửa vào nhà đừng nên đặt, treo những thứ này vì chúng sẽ ngăn dòng khí tốt đi vào trong.

Rác, các đồ cũ

Từ xưa, mọi người đã quan niệm, cửa nhà phải sạch sẽ, ngăn nắp, không để rác hay các đồ cũ. Theo phong thủy, nếu cửa vào nhà mà đầy rác, các đồ cũ thì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, kém may mắn. Hơn nữa, rác và đồ cũ là nơi chứa bụi bẩn, để ở cửa nhà làm cho môi trường sống thiếu sạch sẽ, lộn xộn. 

Cửa hay cổng vào sạch sẽ, ngăn nắp cũng sẽ thu hút được tài lộc đi vào bên trong

Theo dân gian quan niệm, cửa vào nhà chính là nơi dẫn thần tài đến với gia chủ. Cho nên, cửa hay cổng vào sạch sẽ, ngăn nắp cũng sẽ thu hút được tài lộc đi vào bên trong, không gây cản trở vượng khí.

Ngoài ra, cửa ra vào cũng là nơi để thoát thân khi có tình huống cấp bách. Quá nhiều đồ lộn xộn, chắn lối đi có thể khiến bạn không thể thoát ra khi xảy ra cháy nổ hoặc tình huống đe dọa tính mạng.

Những ngày sát Tết là lúc dọn dẹp nhà cửa, gia chủ nên vứt bỏ những món đồ cũ, rác thải còn lại ở phía trước nhà. Điều này giúp đón năm mới thật hanh thông và đưa đến bộ mặt mới, cuộc sống vui vẻ trong năm mới.

Treo gương trước nhà

Nhiều người nghĩ treo gương ở trước nhà để trang trí, đi qua có thể soi diện mạo. Thói quen này thường dễ gặp nhất với các căn hộ chung cư, vì gia chủ cho rằng khi bước ra cửa có thể liếc qua vóc dáng, quần áo một lần cuối xem đã đẹp hay chưa.  Tuy nhiên, gương là vật phẩm mang năng lượng âm, phản chiếu nên dễ đẩy đi các  các dòng khí, nguồn năng lượng tốt đi ngược ra ngoài. Các dòng khí mới cũng bị phản xạ ngược trở lại, không thể vào trong.

Giày dép lộn xộn

Cũng giống như rác và đồ cũ, nhiều người có thói quen để giày dép lộn xộn ở ngay cửa ra vào. Bởi, họ suy nghĩ vị trí này không cần quá gọn, vào nhà cứ để giày dép lộn xộn sẽ tiện hơn là cho vào tủ, mất thời gian để lấy. Tuy nhiên, giày dép thường không sạch sẽ, chưa kể có giày còn bốc mùi hôi, nếu để lộn xộn ở cửa nhà sẽ khiến cả căn nhà không có được ấn tượng đẹp với khách.

Theo phong thủy, có thể khiến cho dòng khí tốt khó đi vào nhà. 

Cây cối, đồ vật chắn cửa chính, không thấy lối ra vào

Theo phong thủy, cửa chính hay lối ra vào có thể nhìn thấy mới giúp đón năng lượng tích cực và những điều may mắn. Khi đứng từ bên ngoài mà không nhìn thấy cửa chính do bị các đồ vật hay cây cối chắn thì năng lượng tích cực không thể vào nhà bạn. 

Do đó, gia chủ phải cố gắng để dọn dẹp bớt những thứ chắn tầm nhìn từ bên ngoài vào cửa chính. Theo nguyên tắc của Phong Thủy, màu đỏ được coi là màu may mắn do đó gia chủ nên chọn sơn cửa chính màu này. Màu đỏ tượng trưng bảo vệ và năng lượng lửa. Nó cũng là màu của sức mạnh và uy quyền.

Quang Anh (Theo Home/Gardens)

tin nổi bật

4 hướng nhà xấu năm Quý Mão 2023 và cách hóa giải theo phong thuỷ

Trong năm Quý Mão 2023, 4 hướng nhà sẽ có các hung tinh, mang theo năng lượng xấu. Gia chủ có thể áp dụng một số cách hóa giải theo phong thủy để “xua rủi, đón may”.

Tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ

Theo phong thủy, những người có tuổi phạm 1 trong 3 hạn Kim lâu – Hoang ốc – Tam tai thì không nên tiến hành xây dựng nhà cửa. Năm Quý Mão 2023, có những tuổi phạm cả 3 đại hạn trên nên cần tránh việc làm nhà.

Lưu ý quan trọng khi mượn tuổi làm nhà năm 2023 theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ có nhu cầu xây nhà vào năm 2023 nhưng không được tuổi thì nên mượn những người có tuổi đẹp để tiến hành động thổ làm nhà.

Chuyên gia phong thuỷ điểm tên những đồ vật không nên bày trong phong ngủ

Những vật dụng dưới đây có thể khiến cho không gian phòng ngủ của bạn không còn là nơi an yên, thư giãn.

Chọn hướng tốt xây nhà năm Quý Mão 2023 hợp phong thủy

Hướng nhà là mặt trước của nhà, cũng chính là hướng đón các luồng khí vào nhà nên ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Vậy trong năm 2023, hướng nào tốt để xây nhà?

Ngày lành tháng tốt để xây, sửa nhà năm Quý Mão 2023 hợp phong thuỷ

Chọn được ngày lành tháng tốt để xây, sửa nhà cửa sẽ giúp việc thi công diễn ra thuận lợi. Trong năm Quý Mão 2023, có rất nhiều ngày lành tháng tốt để gia chủ tham khảo.

Trang trí nhà hợp phong thủy để nghênh đón tài lộc trong năm mới

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, trang trí nhà cửa đón Tết còn mang lại nhiều ý nghĩa tinh thần. Sau đây là những quan niệm phong thuỷ khi trang trí nhà dịp Tết để nghênh đón tài lộc trong năm mới.

Cách lau dọn ban thờ dịp cuối năm để hút tài lộc, gia tăng vận khí tốt

Việc lau dọn ban thờ vào dịp cuối năm cực kỳ quan trọng, không được làm qua loa, sơ sài, vì như vậy sẽ khiến tiêu tán tài lộc.

Một số loại hoa kiêng kỵ trong ngày Tết để tránh đen đủi, tan vỡ

Chuyên gia phong thủy Trần Tuấn Thịnh (Hà Nội) cho biết một số loại hoa như ly, phù dung, đại... theo quan niệm dân gian thường mang lại sự chia ly, đổ vỡ, tán tài lộc và đen đủi. Vì vậy, không nên dùng những loại này trong ngày Tết.

Tuổi tốt xây nhà năm Quý Mão 2023 theo phong thuỷ

Trong văn hóa của người Việt, xem tuổi là việc rất được chú trọng khi có ý định xây nhà. Vậy năm Quý Mão 2023, tuổi nào hợp để làm nhà?

Người mua nhà chờ chính sách mới của năm 2023

Theo đại diện Cushman & Wakefield, cả người mua và nhà đầu tư đều có xu hướng chờ xem chính sách mới của năm 2023 trước khi đưa quyết định với BĐS.

Những kịch bản sáng tối về thị trường bất động sản năm 2023

Theo giới chuyên gia, 2023 vẫn là một năm khó khăn của thị trường bất động sản, tuy nhiên vẫn có những kịch bản tích cực có thể xảy ra.

Có nên mua đất tái định cư chờ cấp sổ đỏ có giá rẻ?

Theo tư vấn của luật sư, người mua đất tái định cư chưa có sổ đỏ sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro.

Điều ít biết về hoa lan cẩm cù - loại cây phong thủy nhiều tài lộc

Hoa lan cẩm cù đại diện cho sự may mắn, thu hút thịnh vượng đến cho gia chủ.

Trồng cây ngũ gia bì trong nhà, gia chủ quanh năm đầy ắp tài lộc

Nếu muốn thay đổi vận may trong công việc và cuộc sống, hãy thử đặt một chậu cây ngũ gia bì lên bàn làm việc hoặc trong văn phòng của bạn.
body>