Kết quả các môn thi vào lớp 10 của Khánh: Toán 9, tiếng Pháp 10, Văn 7, môn chuyên tiếng Pháp 9,4 và môn chuyên Vật lý là 7,25. 

Với mức điểm này, Khánh trúng tuyển hệ không chuyên (vào thẳng) và lớp chuyên Lý của Trường THPT Chu Văn An (với điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn 2,5 điểm); các lớp chuyên Pháp, chuyên Nga, chuyên Trung (với điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn từ 1,4 -6,5 điểm) và song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Ngoài hệ thống trường công lập của Sở GD-ĐT Hà Nội, Khánh cũng trúng tuyển cả lớp chuyên Pháp của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội).

Chia sẻ với VietNamNet, Khánh cho hay, em rất vui với kết quả khá tốt này và quyết định theo học hệ song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trong 3 năm tới.

Phạm Gia Khánh (cựu học sinh lớp 9A21 Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình) là người trúng tuyển nhiều nguyện vọng nhất ở mùa tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2022. 

Chị Lê Thanh Loan, mẹ của Khánh nói, việc đăng ký nhiều nguyện vọng cũng chỉ để tăng cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 công lập.

“Đọc thông tin thấy số lượng thí sinh dự thi đông, bố mẹ cũng khuyên con cứ đăng ký nguyện vọng, trường hợp trượt nguyện vọng này còn có thể trông vào nguyện vọng kia. Còn Khánh thì gần như chỉ có một mục tiêu là vào hệ song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Không ngờ con trúng tuyển hết tất cả các nguyện vọng”, chị Loan chia sẻ và cho biết, nam sinh đạt mục tiêu chính là trúng tuyển vào song bằng tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, con không để ý đến chuyện trúng tuyển nhiều nguyện vọng hay không.. 

Cẩn thận, kiên trì, song Khánh lại khá kiệm lời.

Nói về cậu con trai, chị Loan cho hay Khánh là người cẩn thận, kiên trì, tỉ mỉ, hướng nội, không thích ồn ào và phù hợp với các hoạt động tĩnh như chơi cờ, xếp lego,...

“Con hòa đồng nhưng không phải tuýp hoạt ngôn, quảng giao, thậm chí kiệm lời. Kỷ niệm tôi nhớ nhất là hồi tiểu học, học cùng các bạn từ lớp 1 đến lớp 3, nhưng con không nhớ tên các bạn dù vẫn chào hỏi nhau. Sau được mẹ hướng dẫn, đến năm lớp 5, con khoe mẹ hài lòng nhất ở năm học là nhớ tên hết tất cả các bạn trong lớp”, chị Loan kể.

Ở trên lớp, Khánh thường được bạn bè gọi với biệt danh “giáo sư đầu nấm” bởi cậu bạn không chỉ giỏi mà còn có kiểu tóc giống hình cây nấm. Đây cũng là kiểu tóc nam sinh gắn bó từ nhỏ cho tới hiện nay.

Khánh cùng tập thể lớp 9A21 của Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình.

Mẹ của Khánh kể, nam sinh từ nhỏ đã nổi trội hơn ở các môn tự nhiên và ngôn ngữ, từng giành được nhiều kết quả tốt như: Huy chương Vàng môn Khoa học ở Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2019; Giải Nhì môn tiếng Pháp và môn Khoa học ở kỳ thi học sinh giỏi quận Ba Đình, Giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn tiếng Pháp và môn Khoa học năm 2022,... 

Tuy vậy, nam sinh gần như không đi học thêm văn hóa ở ngoài trường. Thay vào đó, chị Loan nói cho con học võ, bóng rổ, chơi đàn,... để đảm bảo sức khỏe, được vận động và thư thả đầu óc. 

Hiện, Khánh đạt cấp độ Karatedo đai nâu cấp độ 1. Em cũng đã giành được chứng chỉ piano quốc tế – Trinity College London cấp 7. 

15 học sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội

15 học sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội

Ở mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 của Hà Nội, nhiều học sinh trúng tuyển cùng lúc nhiều nguyện vọng. Thậm chí có em trúng tuyển cả 6 nguyện vọng.
Cách nhập học khi trúng tuyển vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

Cách nhập học khi trúng tuyển vào lớp 10 công lập ở Hà Nội

Sở GD-ĐT vừa hướng dẫn học sinh, phụ huynh cách xác nhận nhập học vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2022-2023 sau khi trúng tuyển.
Nữ sinh đỗ thủ khoa 3 trường chuyên nổi tiếng Hà Nội

Nữ sinh đỗ thủ khoa 3 trường chuyên nổi tiếng Hà Nội

Nguyễn Thị Thu Minh, học sinh lớp 9A, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam trở thành thủ khoa chuyên Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội với tổng điểm xét tuyển là 47,5 điểm.
Top 15 trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất Hà Nội

Top 15 trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất Hà Nội

Tối 9/7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2022-2023. Trong số này, có trường dù thí sinh đạt trung bình mỗi môn 8,5 điểm vẫn trượt.
3 điểm/môn trúng tuyển lớp 10 công lập ở Hà Nội

3 điểm/môn trúng tuyển lớp 10 công lập ở Hà Nội

Ở năm học mà tỉ lệ chọi vào lớp 10 Hà Nội cao kỷ lục, nhiều trường THPT vẫn có mức điểm chuẩn rất thấp: Chỉ trung bình 3 điểm/môn là đã có thể trúng tuyển.