Bản tin sáng VietNamNet (16/3/2023)

Đăng kiểm viên quân đội sẽ hỗ trợ Hà Nội, TP.HCM; Hà Nội dừng yêu cầu phụ huynh xác nhận cư trú cho con chuyển cấp học… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Xem xét chuyển gần 40.000 tỷ hỗ trợ 2% lãi suất sang cho vay nhà ở xã hội

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội tháng 2/2023; thực hiện chương trình phục hồi kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu quốc gia.

Khoảng 6.100 tỷ đồng vốn ngoại sẽ vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong vài tuần tới

Nhóm phân tích của VNDirect Research ước tính dòng tiền khoảng 6.100 tỷ đồng sẽ chảy vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong vài tuần tới, và có thể chấm dứt hoạt động bán ròng của khối ngoại.

Quảng Nam ‘lấy lòng’ toàn dân từ cách phục vụ hành chính

Với 85,5% trong số gần 5.000 người dân tỉnh Quảng Nam được hỏi bày tỏ sự hài lòng về sự phục vụ hành chính. Điều này cho thấy, việc ứng dụng công nghệ trong các cơ quan hành chính nhà nước đã “lấy lòng” người dân trong việc giải quyết các thủ tục.

Bản tin sáng VietNamNet (15/3/2023)

Vụ án ông Đỗ Hữu Ca: Bắt 2 cán bộ thuế để điều tra hành vi nhận hối lộ; Học sinh ngồi giữa sân trường ăn trưa: Công an mời Tiktoker lên làm việc… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (14/3/2023)

Kỷ luật cảnh cáo nguyên Bộ trưởng Mai Tiến Dũng; Từ 31/3 bắt đầu khóa thuê bao nếu không chuẩn hóa thông tin cá nhân… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Việt Nam chuẩn bị đón công dân thứ 100 triệu trong tháng 4

Với tốc độ tăng dân số trung bình những năm gần đây, dự báo trung tuần tháng 4, Việt Nam sẽ chính thức trở thành 1 trong 15 quốc gia trên thế giới và 1 trong 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á có quy mô 100 triệu người.

Bản tin sáng VietNamNet (13/3/2023)

Quyết tâm xây dựng 2 tuyến cao tốc chiến lược; 11 ngân hàng bị thanh tra về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp… là những thông tin nổi bật trong ngày.

68,5% doanh nghiệp FDI đánh giá Việt Nam thuận lợi hơn để đầu tư

Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2022, chủ đề FDI với tăng trưởng xanh và kinh tế số.

Hà Nội sẽ thu hồi 106 ha đất làm dự án thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

UBND TP. Hà Nội mới có tờ trình gửi HĐND thành phố về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Tốc độ mạng di động Việt Nam tăng 8 bậc, xếp thứ 43/138 quốc gia và vùng lãnh thổ

Dịch vụ trực tuyến SpeedTest - chuyên phân tích và đánh giá hiệu suất, tốc độ truy cập internet của các nhà mạng - vừa công bố Báo cáo chỉ số internet toàn cầu về tốc độ internet của 179 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cách Đà Nẵng đổi cách làm, chạm ngưỡng công dân số

Mục tiêu thành phố “công dân số” không còn là điều xa vời khi 100% dịch vụ công ở Đà Nẵng đều đã được triển khai trực tuyến mức độ 4. Giờ đây người dân có thể làm tất cả các dịch vụ công ở Đà Nẵng qua mạng nhờ chuyển đổi số.

Bản tin sáng VietNamNet (11/3/2023)

Bà Vũ Thu Hà được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đề xuất 8 mức thu phí sử dụng đường bộ với xe ô tô… là những thông tin nổi bật trong ngày.

70% người dùng Mobile Money ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tính đến ngày 31/1/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,2 triệu, tăng 14% so với tháng 12/2022 và gấp 5 lần so với cùng kỳ tháng 1/2022.