Cuộc hành trình ngôn ngữ của loài người

Không thể hiểu trọn vẹn thông điệp một ngôn ngữ đưa ra nếu không hiểu nền văn hóa đi kèm với nó. Bởi mỗi nền văn hóa đều có những giá trị, quy ước riêng, làm cơ sở vận hành cho xã hội của nền văn hóa đó.

Giá nhà chung cư ở Hà Nội tăng khoảng 4-5%

Báo cáo vừa công bố của Bộ Xây dựng cho biết giá căn hộ chung cư tại các địa phương đều có xu hướng tăng với tỷ lệ bình quân khoảng 3% so với cuối 2021.

Bản tin sáng VietNamNet (02/5/2022)

Hàng loạt sai phạm đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở Học viện Khoa học Xã hội; Không gây khó khăn, trục lợi khi cấp hộ chiếu vắc xin Covid-19… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

đọc nhiều nhất

Bản tin sáng VietNamNet (01/5/2022)

Đường vành đai 3 Hà Nội, cao tốc TP HCM tắc từ đêm tới sáng; Số ca mắc Covid thấp nhất trong 182 ngày… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chuyện ùn tắc dịp nghỉ lễ và sự minh bạch xả trạm thu phí

Trong công điện về phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Thủ tướng nhấn mạnh đến sự chủ động, từ phương án điều tiết đến tạm dừng thu phí, xả trạm thu phí.

Hành trình phát triển kinh tế số Indonesia

Indonesia là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, là quốc gia đông dân thứ tư thế giới và là thành viên của G20. Báo cáo “World in 2050” của PwC dự báo đến năm 2050, Indonesia sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ tư hành tinh.

74,8% hộ gia đình đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19

Theo kết quả sơ bộ từ khảo sát mức sống dân cư của Tổng cục Thống kê tháng 4/2022, tỷ lệ hộ có thu nhập giảm so với cùng kỳ năm trước là 24,6%. Trong đó, có 85,5% hộ gia đình đánh giá thu nhập giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bản tin sáng VietNamNet (30/4/2022)

Ra lệnh bắt nguyên Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn; Sơn Tùng M-TP xin lỗi khán giả và dừng phát hành MV mới… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện trong 4 tháng đạt gần 6 tỷ USD

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/4, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 11 tỷ USD, bằng 88% so với cùng kỳ năm 2021.

Bản tin sáng VietNamNet (29/4/2022)

Sắp xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường; Đề xuất lấy tài sản của tài phiệt Nga bồi thường cho Ukraine… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Nền kinh tế Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ thế giới?

Sau 35 năm Đổi mới, Việt Nam đã tiến những bước dài và xa so với thời kinh tế kế hoạch hóa, tiến vào nước thu nhập trung bình thấp. Nhưng nếu so với các quốc gia cùng thời, Việt Nam lại có dấu hiệu tụt hậu.

Lối ra trong đám cháy ở những chung cư ‘chuồng cọp’

Hàng loạt khu tập thể cũ tại Hà Nội, nhất là những nơi bị cơi nới “chuồng cọp” đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng, chữa cháy nên rất cần giải pháp tổng thể về vấn đề này.

Bùng nổ nền tảng thương mại xã hội ở Trung Quốc

Sự phát triển của các nền tảng thương mại xã hội ở Trung Quốc đã giúp đất nước tỷ dân mở ra một kỷ nguyên bán lẻ mới.

Bản tin sáng VietNamNet (28/4/2022)

Đưa vụ FLC, Tân Hoàng Minh, Cục Lãnh sự vào diện Ban Chỉ đạo TƯ theo dõi; Khởi tố 8 cán bộ diện trung ương quản lý… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Những con số khiến quốc tế kinh ngạc về khả năng gìn giữ hòa bình của Việt Nam

Hôm nay (27/4) Việt Nam xuất quân cho bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 và đội công binh tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Như vậy đã 8 năm kể từ ngày sĩ quan đầu tiên lên đường, nhiều dấu ấn của Việt Nam làm Liên Hợp Quốc tự hào.

Vay nợ nước ngoài: Ôm tiền chịu lãi nhưng không tiêu được

Bộ Tài chính vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về giải ngân vốn vay ODA, vay ưu đãi (vốn nước ngoài) năm 2021.

Đã đến lúc cần thay đổi 5K

5K đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong 2 năm dịch Covid-19 hoành hành. Ở bối cảnh hiện tại, 5K cứng nhắc có thể là rào cản với cuộc sống.