Ủy ban Kinh tế: Đề nghị Chính phủ làm rõ việc các ngân hàng thương mại lãi lớn

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc các ngân hàng thương mại lãi lớn năm 2023 trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn.

Iran xác nhận Tổng thống Raisi tử nạn

Truyền thông Iran xác nhận, Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng.

Cả nước đã dành được 680 nghìn tỷ đồng để cải cách tiền lương

Tính đến hết năm 2023, cả nước đã dành được khoảng 680 nghìn tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới. Con số này cao hơn 120 nghìn tỷ so với 560 nghìn tỷ đồng Chính phủ báo cáo vào cuối năm 2023.

Giá vàng vẫn đà tăng, xu hướng giá ra sao trong ngắn hạn?

Giá vàng thế giới tăng vọt trong phiên sáng 20/5 trên thị trường châu Á và lập đỉnh cao mới, trên 2.430 USD/ounce. Giá vàng được dự báo còn diễn biến phức tạp theo tình hình thế giới.

Chính phủ đánh giá như thế nào về chất lượng môi trường nước, đất, không khí?

Chính phủ vừa báo cáo Quốc hội về công tác bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2023 trên phạm vi cả nước.

Hình hài cây cầu gần 500 tỷ nối Bình Dương với Đồng Nai

Sau 2 năm rưỡi thi công, cây cầu Bạch Đằng 2 nối Bình Dương với Đồng Nai đã dần lộ diện hình hài. Nhà thầu đang cố gắng đạt đúng tiến độ để hoàn thành vào quý 4 năm nay.

Cứu hộ tiếp cận nơi rơi trực thăng, vẫn chưa rõ số phận Tổng thống Iran

Giới chức Iran thông báo, lực lượng cứu hộ đã tới được vùng rừng Dizmar ở tỉnh Đông Azarbaijan, phía bắc đất nước, nơi trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi bị rơi.

Cận cảnh khu tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã cắm mốc chia lô

Sau gần 4 năm thi công, khu tái định cư cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) sắp hoàn thành sẽ là nơi ở mới cho khoảng 220 hộ dân bị ảnh hưởng. Các hộ dân sẽ được bốc thăm nhà trong tháng 6 này.

Tuyển Việt Nam: V-League trượt giá, cơ hội HLV Kim Sang Sik trổ tài

V-League đang trượt giá, thách thức nhưng cũng là cơ hội cho HLV Kim Sang Sik 'ghi điểm' ở tuyển Việt Nam trong giai đoạn sắp tới.

Đánh thức đô thị sông nước bên dòng Sài Gòn

Một đô thị sông nước với khung cảnh tấp nập trên bến dưới thuyền từng bị bỏ quên. Những năm gần đây, người ta bắt đầu tin rằng làn gió từ dòng sông Sài Gòn hơn 300 năm lịch sử có thể tiếp lực cho đô thị này đột phá.

Người đã cứu Nvidia khỏi 'tử thần'

Nvidia hiện tại là công ty 2.000 tỷ đô, tuy nhiên, nó không thể tồn tại nếu không có Irimajiri-san.

Xử lý vi phạm 22.159 cơ sở kinh doanh TMĐT, thu thêm 2.917,9 tỷ đồng thuế

Tổng cục Thuế đã triển khai trong toàn ngành công tác thanh tra kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại điện tử chưa tuân thủ nghĩa vụ thuế theo quy định.

Bản tin VietNamNet 19/5: Giới thiệu Bộ trưởng Công an để bầu làm Chủ tịch nước

Giới thiệu Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm để bầu làm Chủ tịch nước; Thêm phương án rút BHXH 1 lần cho người đóng BHXH tự nguyện… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với bài học ái quốc, đồng tâm và phát huy nội lực

Trên hành trình tìm đường cứu nước, Nguyễn Ái Quốc rút ra bài học: "Muốn được độc lập, tự do thật sự, các dân tộc bị áp bức phải trông cậy trước hết vào lực lượng của bản thân mình, người Việt Nam phải tự giải phóng lấy mình".

Cách tính lương hưu khi cải cách tiền lương từ 1/7

Khi thực hiện cải cách tiền lương sẽ bỏ lương cơ sở thay bằng mức lương tham chiếu cùng hệ số để tính toán tiền lương hưu phù hợp, không thấp hơn mức đang áp dụng.

X của Elon Musk thổi bùng tranh cãi từ châu Á sang châu Âu

Mạng xã hội X và ông chủ Elon Musk đang xung đột với các nhà chức trách toàn cầu về việc gỡ bỏ nội dung bị xem là độc hại.

Phát triển TPHCM thành 5 vùng đô thị

Theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060, thành phố định hướng chia thành 5 vùng đô thị; 3 khu vực chống ngập, 3 khu vực không gian ngầm.

Những khoảnh khắc bình dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những tấm ảnh ghi lại cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại nhưng cũng đầy bình dị, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ, người cha già của dân tộc đã dành cả cuộc đời để đấu tranh vì độc lập, tự do dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Hà Nội sáp nhập 100 xã phường: Hơn 1.000 cán bộ dôi dư được sắp xếp như thế nào?

Trong hơn 1.000 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sáp nhập xã, phường, Hà Nội dự kiến điều động hơn 400 người sang địa bàn mới; động viên nghỉ hưu, tinh giản biên chế, cho thôi việc hơn 300 người.

Giới thiệu Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm để bầu làm Chủ tịch nước

Tổng Bí thư chúc mừng việc Trung ương thống nhất rất cao giới thiệu 2 Ủy viên Bộ Chính trị gồm: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm để Quốc hội khoá 15 bầu làm Chủ tịch nước; Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn để bầu làm Chủ tịch Quốc hội.