Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.

Phó Trưởng phòng CNTT, Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Quảng Nam) Đỗ Quang Khôi thông tin, số hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2022 tại tỉnh này tăng nhẹ so với năm trước.

“Cụ thể, có 16.829 hồ sơ đăng ký, tăng 53 hồ sơ so với năm 2021. Số địa phương có thí sinh đăng ký nhiều nhất đó chính là TP. Tam Kỳ với 2.689; tiếp theo sau là thị xã Điện Bàn với 2.349 hồ sơ”, ông Khôi nói.

Theo ông Khôi, thuận lợi trong năm nay đó chính là việc Bộ GDĐT quy định thí sinh đang học lớp 12 ĐKDT bằng hình thức trực tuyến, nên thí sinh chủ động trong việc này. Điều này giúp giảm tải công việc nhập hồ sơ của thí sinh cho các điểm tiếp nhận hồ sơ.

Ông Khôi thông tin thêm, năm nay Bộ GDĐT quy định thời hạn thí sinh tự do, nộp hồ sơ ĐKDT trùng với thời hạn các điểm tiếp nhận hồ sơ nhập thông tin của thí sinh trên hệ thống thi của Bộ, nên tạo áp lực cho các điểm tiếp nhận, nhiều điểm tiếp nhận chưa kịp nhập hết hồ sơ của thí sinh tự do theo thời gian quy định của Bộ.

“Trong giai đoạn cuối của thời gian ĐKDT, số lượng thí sinh đăng nhập sử dụng nhiều nên hệ thống chạy chậm có lẽ do quá tải.

Ngay sau đó, Bộ GDĐT đã mở lại hệ thống Quản lý thi trong ngày 19/5 để các điểm tiếp nhận nhập bổ sung hồ sơ”, ông Khôi chia sẻ.

Thí sinh có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi THPT quốc gia

Cũng theo ông Khôi, do thí sinh đang học lớp 12 tự ĐKDT trực tuyến nên việc nhập thông tin còn một vài nội dung chưa chính xác, như nơi sinh (thí sinh không nhập tên tỉnh mà nhập nơi sinh theo giấy khai sinh, hay nhập nơi sinh bao gồm các tên phường/xã, huyện/TX/TP). Do đó, các điểm tiếp nhận hồ sơ phải tăng cường, chú trọng hơn công tác kiểm tra thông tin ĐKDT của thí sinh để bổ sung chính xác.

Trao đổi về việc thắc mắc của thí sinh tính đến thời điểm hiện tại, ông Khôi nhận định, nhiều thí sinh quan tâm đến thẻ CCCD (liên quan đến việc tạo tài khoản trên hệ thống quản lý thi của Bộ và giấy tờ nhân thân khi đi thi) vì chưa kịp làm.

“Về vấn đề này, các trường có hướng dẫn kỹ cho phụ huynh học sinh đến cơ quan công an địa phương để xin cấp mã số định danh. Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có thẻ CCCD, thí sinh có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế (như giấy phép lái xe, giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền…)”, ông Khôi giải thích thêm.

Tại Quảng Ngãi, Phó trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp - Thường xuyên (Sở GD-ĐT Quảng Ngãi) Huỳnh Văn Thái cho hay, hiện có 13.382 hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT năm nay.

“Hồ sơ ĐKDT năm nay nhiều hơn 234 bộ so với năm 2021.

Trong tổng số hồ sơ Sở nhận được, có 12.971 hồ sơ đăng ký trực tuyến, 411 hồ sơ đăng ký trực tiếp đối với thí sinh tự do. Năm 2022, thí sinh tự do ít hơn năm trước 37 hồ sơ”, ông Thái nói.

Công Sáng

Những loại máy tính được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPTBộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các loại máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó thông báo rõ lịch thi từng buổi.
Hơn 1 triệu thí sinh đăng kí thi tốt nghiệp THPT 2022

Hơn 1 triệu thí sinh đăng kí thi tốt nghiệp THPT 2022

17h ngày 13/5 là hạn cuối cùng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số lượng thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội cao “áp đảo”, chiếm hơn 55%.

tin nổi bật

8 mốc thời gian thí sinh TP.HCM cần lưu ý sau khi biết điểm thi lớp 10

Sau khi biết điểm thi lớp 10, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi tại nơi đã học. Điểm chuẩn các trường chuyên sẽ được công bố sau 3 ngày. Điểm chuẩn các trường thường công bố sau 2 tuần.

Nhóm sinh viên giành ngôi quán quân thi tìm “vaccine” cho nền kinh tế

Tối 25/6, Khoa Kinh tế Chính trị - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Meeting with PM 2022 với chủ đề “Vaccnine” for Economy. Chung cuộc, đội thi FPF đã giành giải Quán quân với số tiền thưởng 70 triệu đồng.

Nam sinh giành thủ khoa thi lớp 10 TP.HCM với 29 điểm

Phan Nguyễn Gia Bảo đã trở thành thủ khoa thi vào lớp 10 công lập tại TP.HCM với 29 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn lập “cú đúp” đỗ 2 lớp chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Sinh viên tham gia hơn 80 công bố quốc tế của ĐH Bách khoa Hà Nội

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm học 2021-2022.

Hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu giáo dục Việt Nam sang các quốc gia châu Phi

Hội thảo quốc tế “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Châu Phi vì sự phát triển hài hòa trong thời đại chuyển đổi số”, vừa được tổ ở Hà Nội.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM mở rộng đào tạo liên kết quốc tế

Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục mở rộng đào tạo liên kết quốc tế.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nói gì khi nhận chức?

Ông Vũ Anh Đức, tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nói nhà trường còn 1 số vấn đề quyết tâm khắc phục trong thời gian tới, dù cá nhân ông cố gắng đến đâu nhưng nếu thiếu sự chung tay của tập thể thì sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.

Nhóm trẻ vụ cô giáo bị tố đánh bầm tím bé 4 tuổi xin giải thể

Sau khi bị tạm đình chỉ hoạt động do có giáo viên bị tố đánh bầm tím bé 4 tuổi gây bức xúc, nhóm trẻ ở Bình Dương đã xin giải, dừng hoạt động.

Nam sinh khuyên bố: ‘Con lớn rồi, bố hãy đi bước nữa’ trước toàn trường

Trước nhiều bạn bè ở Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Nguyễn Thành Đạt, học sinh lớp 12C2 nhắn nhủ mong bố sớm tìm được bến đỗ trong Lễ trưởng thành diễn ra hôm 22/6 vừa qua.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng có chủ tịch Hội đồng trường mới

Ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm chủ tịch Hội đồng trường ĐH Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2021-2026.

Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

Hôm nay, 3.578 học sinh làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Chỉ tiêu tuyển sinh là 525 học sinh.

Muốn làm web, lập trình game nên học ngành nào?

Trước câu hỏi “Học ngành nào để có thể làm web, lập trình game”, PGS.TS Cao Tuấn Dũng cho rằng, học ngành nào thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đều có khả năng làm web, lập trình game và hơn thế nữa.

Cựu sinh viên Bách khoa ngủ trong chuồng heo để nghiên cứu

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, thậm chí ngủ tại chuồng nuôi để theo dõi hoạt động của đàn lợn, nhóm cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chế tạo thành công hệ thống kiểm soát khí hậu trong chuồng nuôi.

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển hơn 2400 chỉ tiêu, học phí cao nhất 77 triệu đồng

Năm 2022, ĐH Y Dược TP.HCM tuyển 2403 chỉ tiêu, học phí cao nhất thuộc ngành Răng - Hàm- Mặt là 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ông Nguyễn Trường Thịnh trả lời sai sự thật

Ông Lê Hiếu Giang, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã thông tin về việc thu hồi 269 bằng thạc sĩ do trường này cấp.