Gần 99% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Thông tin được Bộ GD-ĐT đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác thi tốt nghiệp THPT 2023 và triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT 2024, sáng 20/9.

TP.HCM: Hủy kết quả của học viên 'không đủ điều kiện thi vẫn đỗ tốt nghiệp THPT'

Sở GD-ĐT·TP.HCM vừa có công văn hủy kết quả tốt nghiệp THPT năm 2023 của học viên liên quan đến vụ việc 'không đủ điều kiện dự thi vì nghỉ học không phép 67 ngày nhưng vẫn đỗ tốt nghiệp'.

TP.HCM: Thông tin mới nhất về vụ 'không đủ điều kiện thi vẫn đỗ tốt nghiệp THPT'

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết căn cứ vào các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT về điều kiện dự thi tốt nghiệp, từ đó có hướng giải quyết phù hợp. Nếu học viên không đủ điều kiện dự thi, sẽ không được công nhận kết quả thi.

Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra việc công khai mức thu học phí của các trường đại học

Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh tại các trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành giáo dục mầm non, trong đó, có việc công khai thông tin học phí và các khoản thu khác trong lộ trình cả khóa học.

TP.HCM: Nghỉ học 67 ngày, không đủ điều kiện thi vẫn đỗ tốt nghiệp THPT

Học bạ ghi rõ "Không được thi tốt nghiệp" nhưng học viên ở TP.HCM vẫn dự thi. Sự việc chỉ được phát hiện khi vào ngày 24/7, khi trung tâm GDTX phát giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Người mẹ giúp việc bật khóc khi con là á khoa tỉnh không đủ tiền học ĐH

Bố mất sức lao động, mẹ của Diệu ra thành phố làm giúp việc để nuôi con. Khi biết con là á khoa tỉnh Hà Tĩnh khối A nhưng không có tiền đi học, người mẹ lặng lẽ khóc. “Tôi sợ con nhìn thấy lại nản lòng”.

Loạt thủ khoa năm 2023 chọn trường đại học nào?

Thủ khoa các khối thi của kỳ tuyển sinh năm 2023 đã đưa ra quyết định đăng ký nguyện vọng vào ngành/trường đại học theo sở thích, mong muốn của bản thân. Nguyện vọng 1 là những ưu tiên hàng đầu của các thí sinh này.

Nhiều trường cấp học bổng để thủ khoa Quảng Bình không phải xuất khẩu lao động

Hoàn cảnh của nữ sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Bình do VietNamNet đăng tải khiến nhiều độc giả xúc động. Một số trường đại học đã liên hệ với mong muốn được tài trợ học bổng cho em.

Thủ khoa thi tốt nghiệp ở Quảng Bình: 'Đi xuất khẩu lao động cho mẹ đỡ vất vả’

Hồng Ngọc là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Bình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, em từ chối cánh cửa vào đại học, hẹn bạn cùng lên xe ra miền Bắc học Ngoại ngữ, đi xuất khẩu lao động. Nhưng đến ngày hẹn, mẹ em đã ngăn con gái lại.

Đạt 24 điểm khối D01 nên chọn ngành gì?

Đạt 24 điểm khối D01 nên lựa chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Giữa hai thí sinh, Bộ GD-ĐT có ưu tiên em đặt nguyện vọng 1 trước?

Nhiều phụ huynh băn khoăn về việc các trường đại học có ưu tiên thí sinh đặt nguyện vọng 1 hơn thí sinh đặt nguyện vọng 3 hay không. Đại diện Bộ GD-ĐT đã có những giải đáp về thắc mắc này.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Điểm sàn Học viện Ngân hàng, Ngoại giao và ĐH Thủy Lợi năm 2023

Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng và Trường ĐH Thủy lợi vừa công bố điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ là thủ khoa khối A1 tỉnh Thái Bình

Đặng Lê Nguyên Vũ, Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022 đạt tổng điểm 28,95 khối A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), là thủ khoa khối này ở Thái Bình và xếp thứ 11 cả nước năm 2023.

Thí sinh điểm cao ngất nhưng 'dính' 0 môn tiếng Anh: 'Lỗi hệ thống hiển thị'

Theo thông tin từ phía nhà trường, các thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhưng 'dính' điểm 0 tiếng Anh do các em thuộc diện được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Lớp học đặc biệt có cả thủ khoa và á khoa khối A toàn quốc

Thủ khoa và Á khoa khối A00 toàn quốc năm 2023 cùng là học sinh lớp 12A3, Trường THPT Trưng Vương. Lớp học này còn có 1 nữ sinh khác đạt thủ khoa khối A1 tỉnh Hưng Yên.

Á khoa khối C cả nước: 'Bố khuyết tật, sau giờ học em hái măng rừng kiếm sống'

Ngoài giờ học, Thảo thường lên rừng hái măng kiếm thêm thu nhập, dù vậy em vẫn nỗ lực trở thành á khoa khối C00 của cả nước và tỉnh Hà Tĩnh ở khối thi này.

Á khoa khối A toàn quốc: Kết quả là món quà em tặng người cha phụ hồ

“Ba làm phụ hồ xa nhà, còn mẹ là công nhân. Lúc có điểm thi, chỉ có em ở nhà, em lập tức gọi điện thông báo cho ba mẹ. Ba vô cùng vui mừng trước "món quà" này từ con trai”, á khoa khối A toàn quốc chia sẻ.

Chuyên gia nói gì về nhóm thí sinh điểm cao ngất nhưng 'dính' 0 môn Tiếng Anh?

Có thí sinh đạt trung bình tới hơn 9 điểm/môn nhưng vẫn có nguy cơ trượt tốt nghiệp vì bị điểm “liệt” môn tiếng Anh.

Nếu phúc khảo bài thi tốt nghiệp, thí sinh phải làm đơn theo mẫu nào?

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố mẫu đơn dành cho những thí sinh muốn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thí sinh cao tuổi nhất Đắk Lắk đậu tốt nghiệp THPT

Thí sinh cao tuổi nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk dự định sẽ học Trung cấp lý luận chính trị.

Top các trường THPT ở Hà Nội có điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 cao nhất

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thống kê top các trường THPT có điểm trung bình từng môn cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thủ khoa thi tốt nghiệp ở Nghệ An: 'Nhà làm ruộng, không có điều kiện học thêm'

Nữ sinh Phan Thị Thu Thủy học sinh Trường THPT Kim Liên là thủ khoa khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Nghệ An. Gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nữ sinh tự học và giành thành tích ấn tượng.

Chuỗi điểm số ấn tượng, nữ sinh Nam Định thành thủ khoa toàn quốc

Vũ Thị Vân Anh (học sinh lớp 12A5, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Nam Định) trở thành thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với tổng điểm 57,3.