Tối 26 tháng Chạp, cảnh mua sắm thời trang đông đúc diễn ra trên phố Chùa Bộc (Hà Nội). Tại đây, nhiều cửa hàng thực hiện chương trình giảm giá, xả kho để cố gắng tiêu thụ hết quần áo, giày dép nhân dịp Tết Nguyên đán.

Nhiều mặt hàng thời trang có giá rẻ hơn bình thường đáng kể. Hầu hết tiệm kinh doanh quần áo, phụ kiện đều áp dụng chương trình giảm giá từ 10% - 50% hoặc áp dụng phương thức đồng giá.

Từ sau 18h, dọc tuyến phố cảnh mua bán, giao dịch sôi động. Phía ngoài đường Chùa Bộc, giao thông ách tắc. Người đi bộ và đi xe máy gặp nhiều khó khăn.

Nhiều thanh niên đưa chị em phụ nữ đi mua sắm dựng xe bên lề đường ngồi đợi.

Anh Sang (phố Hoàng Cầu) cùng con trai mất hơn nửa tiếng đợi vợ chọn đồ trong shop. Trước đó ít phút anh cũng vào với vợ song do lượng người đổ về ngày càng đông, không còn chỗ để xe, anh quyết định ở ngoài chờ.

Còn anh Toàn ôm con mới 1 tuổi đứng vỉa hè chờ vợ mua sắm trong giá lạnh. "Do vẫn chưa nghỉ lễ, tranh thủ buổi tối gia đình tôi đi mua sắm quần áo Tết. Vì không có ai trông, đi đâu cũng phải cho bé theo cùng. Sợ bé tỉnh ngủ nên tôi chỉ đứng ở ngoài", anh chia sẻ.

Hình ảnh cánh mày râu "tháp tùng" vợ đi mua sắm vừa trông con vừa ngồi bấm điện thoại phía bên ngoài các cửa hiệu thời trang diễn ra khá phổ biến.

Một cửa hàng giảm giá 50% thu hút lượt khách đông gấp hàng chục lần mỗi ngày. Nhân viên bán hàng cho biết, đã mấy ngày nay cứ đến 20h là khó có chỗ trống để đi lại.

Do được dự báo thời tiết lạnh vào những ngày Tết, nhiều người tìm mua những chiếc áo dày nhiều lớp. Mặt hàng bán chạy nhất ở tiệm thời trang này là áo dạ, áo lông và những chiếc váy dài.

Những chiếc áo sơ mi có giá chỉ 100.000 đồng bày bán trên vỉa hè được nhiều người chọn mua. Chủ cửa hàng cho biết, đây là hàng xuất khẩu thừa nên họ cho thanh lý với giá rẻ.

Hai hôm nữa Linh (áo đen) sẽ về quê nghỉ Tết nên chỉ có thể rủ bạn đi mua sắm vào buổi tối. Cả hai đã chi gần 5 triệu đồng sau 2 giờ mua sắm.

Một cửa hàng giày trên đường Phạm Ngọc Thạch luôn đông nghịt người ra vào. Nhân viên chạy hết công suất để lấy mẫu, tư vấn, dọn những đôi giày bị vứt ngổn ngang sau khi thử. Mặc dù những đôi boot không được giảm giá, vẫn có nhiều người chọn mua.

Đôi bạn Hoàng và Thương tranh thủ đi chọn quần áo trong buổi tối trước khi lên đường về quê vào ngày 18/1. Mặc dù đông đúc, cả hai cảm thấy khá thoải mái vì các mặt hàng năm nay có mẫu mã rất đẹp.

Dù đã muộn, nhiều người vẫn hối hả với công cuộc mua sắm. Còn nhân viên luôn tay gói ghém đồ đạc cho khách trước giờ đóng cửa.