1. Đúng kế hoạch được công bố, ngay khi kết thúc SEA Games 31 trên sân nhà HLV Park Hang Seo chính thức thôi đảm nhiệm công việc ở U23 Việt Nam và được toàn tâm toàn ý với tuyển Việt Nam.

Chiếc ghế nóng ở U23 Việt Nam trong thời gian tới với VCK U23 châu Á diễn ra vào tháng 6 được chuyển giao cho HLV Gong Oh Kyun, một người đồng hương và cũng là sự tiến cử từ ông Park Hang Seo cho VFF.

Cuộc chuyển giao này, dù đã biết trước thế nhưng khi thuyền trưởng tuyển Việt Nam nói lời chia tay cũng khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi xen lẫn tiếc nuối bởi những gì đã làm cho U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo thực sự là lớn lao.

HLV Park Hang Seo đã làm được rất nhiều điều cho U23 Việt Nam

2. Vào lúc này U23 Việt Nam với những cầu thủ vừa giành HCV SEA Games 31 hay được tập trung trước đó đã có mặt tại UAE chuẩn bị đá giao hữu rồi tới Uzbekistan tham dự VCK U23 châu Á dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Gong Oh Kyun.

Ngoài việc cảm thấy bùi ngùi, tiếc nuối khi U23 Việt Nam không còn được dẫn dắt bởi gương mặt quen thuộc suốt vài năm qua người hâm mộ cũng đang có những hoài nghi dành ông Gong, một cái tên mới mẻ.

Hoài nghi là bình thường, bởi gần như kể từ khi bắt đầu làm việc tại Việt Nam thông tin về HLV Gong Oh Kyun là rất ít. Bởi ông Gong chỉ dẫn dắt U23 dự phòng thay vì tham dự SEA Games 31, chưa kể cái bóng của người đồng hương Park Hang Seo là quá lớn.

để lời chia tay là khá bùi ngùi, tiếc nuối

Thế nhưng, với những ai quan tâm tới bóng đá HLV Gong Oh Kyun không hề kém, nếu chẳng muốn nói có sự nghiệp cầu thủ vinh quang hơn ông Park tại Hàn Quốc. Chưa kể triết lý huấn luyện cũng khác nên mọi thứ vẫn còn phải chờ, ít nhất tại VCK U23 châu Á 2022 sắp diễn ra.

3. Như đã nói việc HLV Park Hang Seo gặt hái quá nhiều thành công với U23 Việt Nam rõ ràng để lại cho người đàn em đồng hương một áp lực không hề nhỏ trên phương diện thành tích.

Ông Gong Oh Kyun có thể san bằng hay vượt qua thành tích của HLV Park Hang Seo hay không thì chưa rõ, nhưng với một triều đại mới bao giờ cũng vậy U23 Việt Nam luôn có những hy vọng.

nhưng một điều chắc chắn, U23 Việt Nam dưới thời tân HLV trưởng Gong Oh Kyun rất đáng kỳ vọng

Hy vọng đầu tiên nằm ở triết lý bóng đá của tân thuyền trưởng U23 Việt Nam khác xa người tiền nhiệm, cụ thể ông Gong Oh Kyun chuộng lối chơi tấn công với sơ đồ 4-3-3 thay vì chắc chắn để không thua trước rồi mới tính chiến thắng như HLV Park Hang Seo.

Các cầu thủ U23 Việt Nam từng được làm việc với HLV Gong Oh Kyun tại giải giao hữu ở Dubai Cup nhận xét về ông thầy mới đầy tích cực từ phong cách thân thiện, cởi mở, vui vẻ cho tới cả khả năng huấn luyện.

U23 Việt Nam bắt đầu một triều đại mới bằng những thông tin lạc quan như thế rõ ràng rất đáng để hy vọng, ít nhất về lối chơi với phong cách cởi mở hiện đại hơn thay vì khá bí bách như đã thấy suốt thời gian qua.

Không chỉ hy vọng vào lối chơi mới, tất cả cũng đang chờ ông Gong tạo ra một lứa cầu thủ trẻ khác tài năng nữa để giúp bóng đá Việt Nam có nền tảng vững chắc nhằm hướng đến tương lai vinh quang hơn.

Highlights U23 Việt Nam 1-0 U23 Thái Lan:

Mai Anh

Lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2022

Lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2022

Lịch thi đấu vòng chung kết U23 châu Á 2022 - Cung cấp lịch thi đấu VCK U23 châu Á 2022 có sự góp mặt của U23 Việt Nam được tổ chức tại Uzbekistan, vào tháng 6.
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam - Cung cấp lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022, diễn ra tại Uzbekistan, từ ngày 1-19/6/2022.