Đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 của Hà Nội gồm 40 câu trắc nghiệm, được trộn thành 24 mã đề, thí sinh làm trong 60 phút.

Dưới đây là đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh của Hà Nội năm 2023, Mã đề: 023:

Em Nguyễn Mai Ngọc (Trường THCS Nam Trung Yên) nhận xét đề thi năm nay có vẻ khó hơn so với năm ngoái, nhưng vẫn là một đề thi khá dễ. Cấu trúc và các dạng câu hỏi như các năm trước. Bài thi 60 phút nhưng Ngọc chỉ làm trong vòng 20 phút. Nữ sinh dự kiến sẽ đạt mức điểm từ 9 trở lên.

Tại điểm thi Trường THPT Thăng Long, Trần Ngọc Diệp (học sinh Trường THCS Trần Phú) đánh giá dù đề khó hơn năm ngoái nhưng nhìn chung vẫn tương đối dễ. Câu dễ mất điểm liên quan đến từ vựng, ở phần đồng nghĩa, trái nghĩa.

Theo Diệp, có khoảng 2-4 câu sẽ gây khó cho thí sinh. Số lượng câu cơ bản hầu hết thí sinh có thể đạt được là trên 30 câu. Với đề này, Diệp tự tin được 9,25 điểm.

Nguyễn Mai Anh, học sinh Trường THCS Thị trấn Văn Điển, đánh giá đề thi năm nay không đánh đố thí sinh. Có khoảng 4 câu, trong đó, liên quan đến câu trái nghĩa và sửa lỗi sai có thể gây khó cho thí sinh.

Từng làm thử đề các năm trước, Mai Anh cho rằng dù đề năm nay có phần khó hơn, song hầu hết thí sinh có thể đạt từ 9 điểm trở lên.

Sáng ngày mai 11/6, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán (hình thức tự luận, 120 phút).

Qua thống kê, số lượng học sinh Hà Nội đăng ký thi vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2023-2024 gần 105.000 em. Trong khi, số chỉ tiêu tuyển vào các trường THPT công lập chỉ khoảng 72.000.

Năm nay, Hà Nội tổ chức 201 điểm thi, đặt tại các trường THPT và một số trường THCS, Trung tâm GDNN-GDTX. Cùng đó, huy động hơn 20.000 giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi.

Trong số các trường, năm nay, Trường THPT Khương Hạ có tỉ lệ chọi cao nhất, lên đến 1/3,55. Nguyên nhân một phần cũng bởi đây là ngôi trường công lập mới của TP Hà Nội (bắt đầu tuyển sinh từ năm 2021) với số chỉ tiêu còn thấp. Tiếp đó là Trường THPT Chu Văn An với tỷ lệ chọi lên đến 1/3,43,...

Bên cạnh những trường THPT có tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng, cũng có những trường có tỷ lệ chọi rất thấp. Thậm chí, không ít trường, số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường còn thấp hơn cả chỉ tiêu. Các trường này đều ở các huyện khu vực ngoại thành Hà Nội.

Lịch thi lớp 10 Hà Nội

Thí sinh lưu ý: Điểm xét tuyển lớp 10 THPT công lập không chuyên = (Điểm Toán + điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Những thí sinh đăng ký vào các lớp chuyên sẽ thi thêm ngày 12/6. Điểm xét tuyển lớp 10 chuyên = Tổng điểm các bài thi không chuyên + Điểm thi chuyên x 2. Dự kiến, chậm nhất ngày 4/7, Hà Nội sẽ công bố điểm thi.

Mời quý phụ huynh, học sinh tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2023 chính xác