icon navigator icon
{keywords}

ĐỪNG ĐỂ LÒNG YÊU NƯỚC BỊ LỢI DỤNG

Mỗi người dân cần thể hiện lòng yêu nước của mình cho trúng, cho đúng, tránh tình trạng bị lợi dụng, bị kích động, bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã kêu gọi.

Những cuộc tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, thậm chí có nơi còn xảy ra tình trạng đập phá tài sản xảy ra trong những ngày vừa qua cần được nhìn nhận thế nào?

Chắc chắn những người lợi dụng việc này, việc khác có hành vi gây rối, vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh nhưng cũng cần rút ra những bài học để làm sao nhân dân có thể thể hiện chính kiến, lòng yêu nước... một cách ôn hòa và xây dựng.

Cuộc trao đổi với bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong chương trình Góc nhìn thẳng dưới đây sẽ làm rõ hơn các vấn đề này.

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI TẠI VIDEO SAU:

GNT yeu nuoc bieu tinh Play

Bà Bùi Thị Thanh lý giải, nguyên cớ dẫn tới các cuộc tụ tập đông người vừa qua là sự phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu).

Nhìn nhận điều này, bà cho rằng trên thực tế, các chính sách, chủ trương không phải lúc nào cũng nhận được 100% ý kiến đồng thuận của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những nội dung đạt đồng thuận thì ta phải quan tâm ý kiến trái chiều. Việc quan tâm và phân tích kỹ những ý kiến trái chiều này sẽ đóng góp trở lại cho công tác soạn thảo chính sách, các dự án luật của cơ quan Nhà nước.

"Cách thức tốt nhất là cần ngồi lại, lắng nghe người dân phản biện, thảo luận để đạt sự đồng thuận", bà nói.

{keywords}

"Nhìn những hình ảnh trụ sở bị đập phá..., chúng tôi cảm thấy rất đau lòng, bà Thanh tâm tư và nhấn mạnh: "Mỗi người dân cần thể hiện lòng yêu nước của mình cho trúng, cho đúng, tránh tình trạng bị lợi dụng, bị kích động".

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cũng nhắc lại tư tưởng của Bác: phải dựa vào dân, phải thấu hiểu lòng dân, lắng nghe ý kiến của dân, phải nói cho dân hiểu, phải làm cho dân tin. Đó là điều cốt lõi làm cho dân tin Đảng, tin Nhà nước để dân yên tâm trở lại.

{keywords}
Nhà báo Phạm Huyền và bà Bùi Thị Thanh, PCT UBTW MTTVN

XEM THÊM BẢN TEXT TALKSHOW TẠI LINK SAU: 

Phải thấu hiểu lòng dân, phải nói để dân hiểu, làm cho dân tin Đảng, tin Nhà nước

Phải thấu hiểu lòng dân, phải nói để dân hiểu, làm cho dân tin Đảng, tin Nhà nước

Cách thức tốt nhất là cần ngồi lại, lắng nghe người dân phản biện, thảo luận để đạt sự đồng thuận, lãnh đạo Ủy ban TW Mặt trận tổ quốc bày tỏ ý kiến trước tình trạng tụ tập đông người vừa qua.

 

XEM THÊM CÁC CHƯƠNG TRÌNH GÓC NHÌN THẲNG KHÁC >>

Bạn có đồng tình với các phân tích của lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam? Mọi ý kiến xin gửi về email: gocnhinthang@vietnamnet.vn 

VietNamNet

Thực hiện: Phạm Huyền- Hạnh Thúy- Hữu Khôi

Video: Xuân Quý, Đức Yên, Huy Phúc

Đồ họa: Diễm Anh

Email: gocnhinthang@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Phải hành động để đủ điều kiện đưa học sinh trở lại trường

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh nói rằng không thể ngồi chờ để đủ điều kiện mà phải hành động để đảm bảo các điều kiện đưa các em đến trường.

NSND Việt Anh: 'Vụ' Minh Béo, vấn đề không phải ở chiếc huy chương!

Việc nghệ sĩ Minh Béo đạt HCB tại LH Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam đang gây xôn xao dư luận. Góc nhìn thẳng có cuộc trao đổi với NSND Việt Anh về vấn đề này.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc 600 tỷ đất Thủ Thiêm: Lộ kẽ hở pháp luật

Hiện nay luật pháp và quy định về đấu giá, đấu thầu chưa thật đầy đủ và phù hợp với sự biến đổi của nền kinh tế thị trường. Nhưng về lâu dài vẫn phải xây dựng thị trường BĐS và chấp nhận quy luật của kinh tế thị trường.

Vi phạm của Chủ tịch FLC: Chế tài mạnh mới đủ sức răn đe

Hành vi của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết không chỉ đặt ra yêu cầu mới cho cơ quan quản lý mà còn tác động xấu đến thị trường chứng khoán trong cả ngắn lẫn dài hạn. 

Tiềm năng hợp tác còn rộng mở giữa ASEAN và Nhật Bản

Trong vai trò điều phối quan hệ ASEAN-Nhật Bản, hôm 21/7, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Tọa đàm bàn tròn cấp cao trực tuyến với chủ đề “Nhìn lại chặng đường đã qua và hướng đến 50 năm quan hệ ASEAN-Nhật Bản”.

Bộ Ngoại giao đang triển khai cùng lúc một số giải pháp để thực hiện mục tiêu kép

Ngoài việc triển khai các hoạt động chính trị đối ngoại... thì theo phân công của Chính phủ, Bộ Ngoại giao đang triển khai cùng lúc một số giải pháp để thực hiện mục tiêu kép.

 

Bộ Công an cấp GPLX là trách nhiệm chứ không phải quyền hạn

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, việc cấp, quản lý giấy phép lái xe liên quan đến hành vi của con người, nên cần được quản lý thống nhất.

Bộ Công an cấp GPLX là trách nhiệm chứ không phải quyền hạn

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, việc cấp, quản lý giấy phép lái xe liên quan đến hành vi của con người, nên cần được quản lý thống nhất. 

Cấm dùng số điện thoại thông thường để nhắn tin và gọi điện quảng cáo

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, để chống tin nhắn và cuộc gọi rác, người quảng cáo phải đăng ký tên định danh chứ không dùng số điện thoại thông thường. 

Kho thông tin khổng lồ của ngành Thống kê

Thời gian qua, ngành thống kê đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông (CNTT-TT) vào công tác thống kê và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX: Công tác chuẩn bị cơ bản đạt yêu cầu đề ra

Ngày 17/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức tổng duyệt lần 2 về các nội dung chương trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

NTM Nhơn Trạch: Xóa bỏ tư duy trông chờ, ỷ lại

Ngay từ những ngày đầu, công tác tuyên truyền đã làm cho người dân hiểu được những lợi ích trước mắt, lâu dài và bền vững của chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trái ngọt từ nông thôn mới ở Quảng Bình

Quảng Bình là địa phương trong cả nước luôn xếp thứ hạng cao với những thành quả hết sức đáng ghi nhận trong triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia.

 

EVN nói sẽ hạn chế tối đa việc ghi nhầm hoá đơn từ hôm nay

Với quy trình kiểm soát công tác ghi chỉ số, lập hoá đơn tiền điện mới, Phó Tổng giám đốc EVN khẳng định từ 1/7, sẽ đảm bảo hạn chế tối đa sai sót như ghi chỉ số tiêu thụ điện tăng đột biến hoặc tình trạng hóa đơn lặp lại nhiều lần.

Để người dân đổ xô đi mua bảo hiểm, trách nhiệm trước tiên thuộc các doanh nghiệp

- Đại diện Bộ Tài chính khẳng định việc để người dân đổ xô đi mua bảo hiểm thời gian qua, trách nhiệm trước tiên thuộc về các doanh nghiệp và Hiệp hội Bảo hiểm...

Sẵn sàng chuyển giao mẫu dương tính nCoV phục vụ việc xét nghiệm

- Sau khi phân lập thành công nCoV, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã sẵn sàng chuyển giao mẫu dương tính cho các đơn vị để phục vụ cho việc xét nghiệm những ca nghi nhiễm và bước đầu nghiên cứu vắc xin...

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long: “Mong người dân hợp tác để ngăn chặn dịch sớm nhất"

 - Nếu có sự đồng lòng, tham gia tích cực của người dân, chắc chắn dịch virus corona sẽ được ngăn chặn sớm"-  GS TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Nghe VietNamNet: Thủ tướng dự Hội nghị triển khai công tác tài chính - ngân sách nhà nước năm 2020

Sáng nya, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ Tài chính.

Nghe VietNamNet: Cựu HLV tuyển UAE Abdullah Mesfer: 'U23 UAE là đội mạnh nhất bảng D'

Trước trận ra quân giữa U23 UAE với U23 Viêt Nam ở bảng D Giải U23 châu Á 2020, cựu HLV UAE Abdullah Mesfer đã tự tin tuyên bố: 'U23 UAE là đội mạnh nhất bảng D'.

Nhiều người choáng, hối lỗi vì vi phạm nồng độ cồn

Người vi phạm nồng độ cồn hết sức choáng, bất ngờ vì số tiền phạt quá lớn. Cảnh sát giao thông cũng đưa ra nhiều hình thức giám sát các lượng lượng tuần tra để xử lý nghiêm minh.