biểu tình

Cập nhập tin tức biểu tình

Quốc hội Sri Lanka đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp ở nước này tới giữa tháng 8, đồng thời cho phép quân đội bắt và giam giữ những người quá khích.

Hàng chục người biểu tình, cảnh sát Kazakhstan thiệt mạng vì bạo động

Hàng chục người biểu tình và 12 cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Kazakhstan, nhà chức trách nước này hôm nay (6/1) cho biết.

‘Tôi mất mọi thứ’ vì bạo động chống hạn chế Covid-19

Cướp phá và trộm cắp tại Guadeloupe, vùng lãnh thổ thuộc Pháp ở Caribbean, khiến giới chức Paris phải điều động lực lượng đặc nhiệm tới đây.

Thanh niên bắn chết người biểu tình được trắng án, ông Biden 'tức giận, lo ngại'

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi tôn trọng quyết định của bồi thẩm đoàn, nhưng khẳng định phán quyết cuối cùng khiến ông phẫn nộ và lo ngại.

Bài toán mới cho tân chính phủ Taliban ở Afghanistan

Kể từ khi giành được quyền kiểm soát Afghanistan hồi giữa tháng 8, Taliban đã phải đối mặt với nhiều thách thức và mới nhất là các cuộc biểu tình dai dẳng trong nước.

Thành phần quá khích phản đối vắc xin Covid-19 tấn công trung tâm truyền hình BBC

Trung tâm truyền hình của đài BBC tại London, Anh đã bị hàng trăm người phản đối vắc xin ngừa Covid-19 tấn công vào hôm 9/8.

Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát Thái Lan

Hơn 1.000 người biểu tình chống chính phủ đã đụng độ với cảnh sát tại Bangkok, Thái Lan do sự bùng phát trở lại của virus corona và tác động của nó với nền kinh tế.

Người biểu tình Pháp xung đột với cảnh sát vì quy định Covid-19

Khoảng 19.000 người hôm qua (14/7) đã biểu tình trên khắp nước Pháp để phản đối các hạn chế mới liên quan tới Covid-19.

Nhà Bộ trưởng Nội vụ Lebanon bị người biểu tình tấn công

Dòng người biểu tình tại thủ đô Beirut, Lebanon cho biết, hành động tấn công của họ có liên quan tới vụ nổ cảng hồi năm ngoái.

Myanmar trả tự do cho hàng nghìn người biểu tình

Chính quyền quân sự Myanmar hôm 30/6 đã trả tự do cho gần 2.300 người từng tham gia các cuộc biểu tình phản đối chính biến.

Dân Hungary biểu tình rầm rộ phản đối xây trường Trung Quốc

Hàng nghìn người Hungary cuối tuần đã xuống đường biểu tình phản đối kế hoạch mở cơ sở của một đại học Trung Quốc ngay giữa thủ đô Budapest.

Cựu nghị sĩ Myanmar lập lực lượng bảo vệ người biểu tình

Nhóm cựu nghị sĩ ở Myanmar tuyên bố thành lập 'lực lượng phòng vệ' để bảo vệ người biểu tình.

Biểu tình lớn ở Myanmar, 5 người thiệt mạng

Các lực lượng an ninh Myanmar đã nổ súng vào các cuộc biểu tình chống chính quyền quân sự, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng hôm nay (ngày 2/5).

Bom nổ ở Myanmar, giao tranh tiếp diễn ở vùng biên giới

Bom nổ tại nhiều nơi ở thành phố Yangon, Myanmar, trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thủ lĩnh phe phản đối chính biến ở Myanmar bị bắt giữ

Một trong những người đứng đầu phe biểu tình phản đối chính biến ở Myanmar, Wai Moe Naing đã bị bắt giữ hôm 15/4.

Người biểu tình Myanmar 'nhuộm đỏ' đường phố dịp tết cổ truyền

Những người biểu tình Myanmar tiếp tục chiến dịch tạt sơn đỏ lên nhiều đường phố, công trình công cộng trong hôm 14/4, ngày thứ hai trong dịp nghỉ tết truyền thống của nước này. 

Giao chiến với du kích, tiểu đoàn trưởng quân đội Myanmar tử trận

Các cuộc giao tranh giữa chính quyền quân đội Myanmar và quân du kích Kachin (KIA) vài ngày qua đã gây ra nhiều thương vong cho cả hai bên.

Quan chức Liên Hợp Quốc đề nghị tới thăm, Myanmar từ chối

Myanmar đã ghi nhận thêm 10 người thiệt mạng trong hôm 9/4, nâng tổng số người chết liên quan đến các cuộc biểu tình nổ ra sau chính biến lên 614.

Myanmar tiếp tục có thương vong, nhà máy Trung Quốc bị phóng hỏa

Myanmar đã ghi nhận thêm 13 người thiệt mạng trong hôm 7/4, nâng tổng số người chết liên quan đến các cuộc biểu tình nổ ra sau chính biến lên 581.

Myanmar tiếp tục có thêm thương vong

Myanmar đã ghi nhận thêm 5 người thiệt mạng trong hôm 3/4, nâng tổng số người chết liên quan đến các cuộc biểu tình nổ ra sau chính biến lên 550.