biểu tình

Cập nhập tin tức biểu tình

Người biểu tình ở Pháp tiếp tục đốt pháo sáng, ném bom khói

Những người biểu tình phản đối cải cách lương hưu đã xông vào tòa nhà đặt văn phòng của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock ở Paris, Pháp vào hôm nay (6/4).

Khói đen và bạo lực bao trùm cuộc biểu tình của gần 100.000 người ở thủ đô Paris

Những người biểu tình mặc áo đen ở Paris, Pháp ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải dùng dùi cui và vòi rồng để trấn áp.

Thủ tướng Israel hoãn cải cách tư pháp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạm dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi sau khi các cuộc đình công và biểu tình phản đối nổ ra khắp cả nước.

Cảnh sát Pháp dùng lựu đạn trấn áp người biểu tình phản đối xây hồ chứa nước

Vụ biểu tình phản đối xây hồ chứa nước đã biến thành bạo lực, và cảnh sát Pháp phải dùng lựu đạn gây choáng để trấn áp.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Biểu tình rầm rộ chống cải cách hưu trí ở Pháp, tòa thị chính Bordeaux bị đốt

Bạo lực đã bùng phát ở một số nơi trong bối cảnh biểu tình chống cải cách hưu trí của chính phủ diễn ra rầm rộ khắp nước Pháp.

Biểu tình rầm rộ trên khắp nước Pháp

Hôm nay (23/3), hơn 250 cuộc biểu tình được tổ chức trên khắp nước Pháp để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron buộc Quốc hội tăng tuổi nghỉ hưu mà không cần bỏ phiếu.

Pháp bắt hơn 850 người trong cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi hưu

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết, cảnh sát nước này đã tạm giữ 855 người vì nhiều vi phạm trong các cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi nghỉ hưu trong mấy ngày qua.

Rác thải ở Paris trở thành biểu tượng của biểu tình

Những ụ rác chất đống ngày càng cao dần trên đường phố của thủ đô Paris, Pháp đã trở thành biểu tượng của các cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi về hưu tại nước này.

Hình ảnh cuộc biểu tình chống tăng tuổi hưu biến thành bạo loạn ở Pháp

Theo hãng tin AP, các cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi hưu ở Pháp đã trở thành các vụ bạo loạn và đốt phá.

Biểu tình rầm rộ, Israel không tìm được phi công lái máy bay cho Thủ tướng

Chính phủ Israel đã phải tìm kiếm một hãng hàng không khác để đưa Thủ tướng Benjamin Netanyahu tới Rome, Italia sau khi hãng hàng không quốc gia EL Al của nước này không thể tìm được bất kỳ phi công hay tiếp viên nào cho chuyến bay sắp tới của ông.

Hàng nghìn người Israel biểu tình phản đối chính phủ cải cách pháp lý

Hàng nghìn người Israel đã tập trung tại Tel Aviv tuần thứ 5 liên tiếp để biểu tình phản đối các cải cách pháp lý gây tranh cãi, do chính phủ cánh hữu của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đề xuất.

Người ủng hộ cựu tổng thống Brazil đột kích Quốc hội, gây bạo loạn ở thủ đô

Đám đông người ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã tràn vào trụ sở Quốc hội, tấn công Dinh tổng thống và trụ sở Tòa án tối cao ở thủ đô Brasilia.

Đụng độ dữ dội giữa cảnh sát và người biểu tình tại Paris

Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã nổ ra ở trung tâm thủ đô Paris, Pháp khi các thành viên cộng đồng người Kurd địa phương xuống đường kêu gọi công lý, sau vụ xả súng chết người tại một trung tâm văn hóa ngày 23/12.

Biểu tình rầm rộ ở Thổ Nhĩ Kỳ phản đối kết án thị trưởng Istanbul

Hàng nghìn người đã biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối việc chính quyền Tổng thống Tayyip Erdogan kết tội và cấm hoạt động chính trị đối với Thị trưởng Istanbul Ekrem Imamoglu.

Hàng vạn người dân Bangladesh xuống đường đòi thủ tướng từ chức

Hàng chục nghìn người sinh sống ở thủ đô Dhaka, Bangladesh những ngày qua đã xuống đường tuần hành để phản đối giá cả sinh hoạt và năng lượng tăng cao.

Biểu tình rầm rộ ở Séc đòi chính phủ từ chức, đàm phán khí đốt trực tiếp với Nga

Hàng nghìn người đã biểu tình ở thủ đô Prague, CH Séc để đòi chính phủ trung hữu từ chức, mở đường cho bầu cử sớm, đồng thời kêu gọi đàm phán với Nga về nguồn cung khí đốt trước mùa đông.

Biểu tình rầm rộ ở Paris phản đối giá cả leo thang

Hàng nghìn người đã đổ ra các đường phố ở thủ đô Paris, Pháp cuối tuần qua để bày tỏ sự bất bình trước tình trạng giá cả sinh hoạt leo thang.

Làn sóng biểu tình dâng cao, Iran triệu tập đại sứ Anh, Na Uy

Người Iran đã xuống đường trong đêm thứ mười liên tiếp để đòi công lý cho Mahsa Amini, bất chấp cảnh báo của cơ quan tư pháp. Bộ Ngoại giao Iran đã triệu tập Đại sứ Anh, Na Uy.

Biểu tình lớn lan khắp Iran, Tổng thống cảnh báo mạnh tay

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cho biết, sẽ giải quyết dứt khoát các cuộc biểu tình đang lan khắp nước này sau khi một cô gái 21 tuổi thiệt mạng trong khi bị cảnh sát đạo đức giam giữ.