Kết thúc ngày làm việc cuối cùng của năm, với nhiều người đây mới là thời điểm bắt đầu mua sắm Tết. Hành lang lối lên Siêu thị BigC Thăng Long chật kín người. Do khu vực bên trong quá đông, khách hàng phải lấy giỏ, xe chở đồ từ ngoài cửa tầng 1 gần bãi gửi xe đẩy lên để vào trong.

Khu vực bán trái cây, thực phẩm tươi sống nhộn nhịp khách mua. Tại gian hàng táo, ai cũng cầm lên, bỏ xuống, lựa chọn kỹ những quả đẹp không bị lỗi, để sử dụng trong nhiều ngày Tết.

Các chị em chen chân chọn bánh kẹo, thạch, những đồ ăn ngọt được các gia đình bày biện mời khách dịp Tết.

Tết cũng là dịp tích trữ lương thực lớn nhất trong năm bởi những ngày nghỉ ít hàng mở bán. Do đó, các xe đẩy đầy ắp từ thực phẩm khô cho đến đồ tươi sống. Có gia đình phải dùng đến 2-3 xe một lần đi chọn hàng.

Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng hoá lộn xộn trên kệ, còn xe bổ sung hàng được để bên cạnh cho khách chọn.

Trước sức mua lớn, gian hàng kẹo, mứt đồ khô bị càn quét hết sạch, chỉ còn lại các thùng rỗng.

Mặc dù hàng liên tục được nhân viên bổ sung, nhiều kệ vẫn trống rỗng, một số đồ bị đổ ngổn ngang.

Vừa bắt đầu vào siêu thị mua sắm, chị Thanh (quận Đống Đa) tìm đến ngay khu vực bày bánh kẹo. "Do gia đình nhiều trẻ nhỏ, năm nào tôi cũng mua đồ ăn ngọt. Tôi thích các sản phẩm được đóng gói hơn thay vì mua theo cân, nhưng vì đến muộn nên còn ít sự lựa chọn", chị chia sẻ.

Càng về tối, các kệ rau quả càng trống rỗng. 

Gian hàng rau xanh lác đác vài loại nằm chỏng chơ. Đây là thực phẩm giải ngấy tốt cho những ngày phải ăn nhiều thịt nên được khách "săn đón".

Mặc dù sức mua lớn, các mặt hàng vẫn giữ giá ổn định, thậm chí có nhiều chương trình khuyến mãi. Trong ảnh, sữa chua giảm giá từ 7.900 đồng/hộp xuống còn 6.100 đồng/hộp đã được khách hàng "vơ vét" gần hết.

Đảm nhiệm vai trò đi mua hàng Tết buổi tối đầu tiên được nghỉ làm, anh Cương (quận Tây Hồ) mới chỉ kịp chọn bia do không thể chen chân vào quầy hàng bánh kẹo. "Chắc sáng mai tôi phải cùng vợ quay lại mua sắm tiếp thôi", anh cười.