Reuters dẫn thông cáo của Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) cho biết, quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 9/1. Theo đó, mọi người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Thái Lan sẽ phải chứng minh họ đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc cung cấp chứng nhận đã hồi phục sau khi mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Các du khách tham quan Cung điện Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok. Ảnh: Reuters

Các hành khách không chủng ngừa phải xuất trình giấy chứng nhận y tế giải thích lí do tại sao họ không tiêm vắc xin.

Tuy nhiên, các yêu cầu nói trên sẽ không áp dụng đối với những người có hộ chiếu Thái Lan hoặc các hành khách chỉ quá cảnh ở sân bay nước này.

CAAT cho hay, các hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra giấy tờ của hành khách trước khi họ lên máy bay, đồng thời công bố danh sách số liều vắc xin cần hoàn thành đối với từng loại vắc xin Covid-19 khác nhau trên trang web của mình.

Theo CAAT, các quy định trên sẽ được triển khai ít nhất tới cuối tháng 1.

Động thái diễn ra khi Thái Lan chuẩn bị đón thêm nhiều khách du lịch sau khi Trung Quốc chính thức tái mở cửa biên giới hôm nay (8/1). Quốc gia Đông Nam Á này từng bỏ quy định về tiêm chủng đối với khách nhập cảnh hồi tháng 10 năm ngoái.

Theo phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Traisuree Taisaranakul, chuyến bay thương mại đầu tiên từ Trung Quốc đến Thái Lan sau khi đại lục tái mở cửa sẽ là chuyến bay mang số hiệu MF833 của hãng hàng không Hạ Môn. Máy bay chở theo 286 hành khách xuất phát từ Hạ Môn sẽ hạ cánh xuống Bangkok vào ngày 9/1.