Tuấn Anh

Tuấn Anh

Nga áp lệnh hạn chế xuất khẩu nhiên liệu

Cơ quan báo chí của Hội đồng Bộ trưởng Nga thông báo, chính phủ nước này vừa tạm thời áp hạn chế xuất khẩu một số nhiên liệu nhất định để ổn định thị trường nội địa.

Mỹ lần đầu điều tàu hải quân không người lái đến Nhật

Hải quân Mỹ lần đầu tiên cử 2 nguyên mẫu tàu không người lái cỡ trung đến căn cứ hải quân Yokosuka, Nhật Bản, giữa lúc Washington chuẩn bị đẩy mạnh việc dùng các phương tiện không người lái ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Video trực thăng tấn công Nga bắn phá xe bọc thép Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh một trực thăng của quân đội nước này tấn công xe bọc thép của Ukraine ở hướng nam Donetsk.

Nhiều vùng Ukraine bị nã tên lửa

Giới chức Ukraine cho biết, nhiều vùng của nước này đã bị không kích bằng tên lửa qua đêm 20/9 đến sáng 21/9.

Tổng thư ký LHQ cảnh báo 'nhân loại đã mở cánh cổng tới địa ngục' về khí hậu

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cảnh báo các lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị cấp cao về khủng hoảng khí hậu rằng, “nhân loại đã mở cánh cổng tới địa ngục”.

Ba Lan triệu tập đại sứ Ukraine vì phát biểu của ông Zelensky

Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu tập đại sứ Ukraine sau khi bình luận của Tổng thống Volodymyr Zelensky về lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc chọc giận Warsaw.

Ukraine giành lại 54% lãnh thổ, gần 10 triệu người rời đất nước sang tị nạn ở EU

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ đánh giá, Ukraine đã phản công và giành lại hơn 54% lãnh thổ mà lực lượng Nga kiểm soát từ khi xung đột bùng phát.

Anh trả đũa Nga, áp lệnh hạn chế đi lại với các nhà ngoại giao

Bộ Ngoại giao Anh vừa áp lệnh hạn chế đi lại đối với các nhà ngoại giao Nga nhằm trả đũa động thái tương tự của Moscow hồi tháng 7.

Xem tiêm kích MiG-31 của Nga bắn chặn tên lửa hành trình

Trong khuôn khổ cuộc tập trận Finval-2023, các tiêm kích MiG-31 của Nga đã diễn tập bắn chặn tên lửa hành trình trong vụ tấn công giả định của kẻ thù ở vùng biển Chukotsk.

Đáp trả lệnh trừng phạt của phương Tây, các nghị sĩ Nga quyết bỏ dùng ôtô ngoại

Các nghị sĩ thuộc Duma quốc gia (Hạ viện Nga) sẽ chuyển sang dùng ôtô sản xuất nội địa hoàn toàn để đi làm từ năm sau.