Học sinh và phụ huynh tra cứu điểm thi như sau: Tra cứu điểm thi lớp 10 TP.HCM tại đây, bằng cách đăng nhập số báo danh của mình và tra điểm hoặc thí sinh có thể tra điểm trên website của Sở GD-ĐT.

Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm thi?

Khi biết điểm thi, thí sinh đối chiếu với đáp án chính thức Sở GD-ĐT đã công bố. Mọi thí sinh có thể làm đơn phúc khảo điểm thi. Theo quy định của Sở, thí sinh nộp đơn xin phúc khảo tại nơi nộp đơn dự thi.

Thời gian nhận đơn phúc khảo từ ngày 21-24/6. Cũng trong thời gian này các trường sẽ in giấy báo điểm thi lớp 10 cho thí sinh. Kết quả phúc khảo được công bố ngày 30/6.

Điểm các bài thi sau phúc khảo là điểm chính thức của thí sinh và được cập nhật lên hệ thống. Thí sinh được nhận phiếu điểm mới (khi có thay đổi điểm số) tại trường đăng ký dự ký dự tuyển.

Ngày 24/6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên và lớp tích hợp và kết quả tuyển thẳng. 

Từ ngày 25-29/6, thí sinh trúng tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên và lớp tích hợp, diện tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường đã đăng ký. Sau 16h ngày 29/6, thí sinh không nộp hồ sơ bị trường xoá khỏi danh sách trúng tuyển.

Từ ngày 2-4/7 duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển sau phúc khảo. Ngày 5/7 các trường THPT có tuyển sinh chuyên, tích hợp nhận thí sinh trúng tuyển sau phúc khảo.

Ngày 10/7, công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập và danh sách trúng tuyển. Học sinh TP.HCM sẽ có 20 ngày để làm thủ tục nhập học từ 11/7 đến 1/8.

Điểm xét tuyển được tính thế nào?

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm ưu tiên (nếu có)

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi. Điểm bài thi được cho theo thang điểm từ 0 đến 10, điểm lẻ đến 0,25.  Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ cả 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, số lượng đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở GD-ĐT sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2.

Việc trúng tuyển của học sinh sẽ căn cứ vào 3 nguyện vọng mà học sinh đã đăng kí theo thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 2 và cuối cùng là nguyện vọng 3. Các trường chỉ được nhận các học sinh trúng tuyển lớp 10 theo đúng danh sách mà Sở GD-ĐT đã xét duyệt.

Cách tính điểm xét tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn chuyên x 2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Cách tính điểm xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

Nguyên tắc xét trúng tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế tuyển sinh và các bài thi đều trên 2 điểm; Xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp như sau:

- Đối với học sinh có tham gia học Chương trình Tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm trung bình của chương trình Tiếng Anh tích hợp + Điểm ưu tiên (nếu có).

- Đối với học sinh không tham gia học Chương trình Tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Tiếng Anh tích hợp + Điểm ưu tiên (nếu có).

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

VietNamNet sẽ tiếp tục cập nhật

Tra cứu điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2023 nhanh trên VietNamNet

Thời gian công bố điểm chuẩn lớp 10 TP.HCMĐiểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên và tích hợp sẽ được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố sau 3 ngày nữa. Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập sẽ được công bố ngày 10/7.