Khu vực doanh nghiệp vẫn đang rất khó khăn, chỉ trong vòng 4 tháng có đến 60 nghìn DN tạm ngừng sản xuất có thời hạn và chờ giải thể. Lúc này, những chính sách từ chương trình hỗ trợ cần phải được hiện thực hóa.

Chính sách tốt mà triển khai chậm: Mãi chỉ là chính sách

“Trong một số bài viết, tôi có đề cập tới việc triển khai chậm các gói hỗ trợ. Chính sách tốt mà triển khai chậm vẫn chỉ là chính sách. Thực tế khu vực doanh nghiệp vẫn đang rất khó khăn. 4 tháng có đến 60 nghìn DN tạm ngừng sản xuất có thời hạn và chờ giải thể. Cho nên điều quan trọng hiện nay đối với kinh tế nước ta là triển khai thực hiện các gói hỗ trợ và đảm bảo an ninh năng lượng”, TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê chia sẻ với phóng viên VietNamNet.

Đọc những nội dung chuyên sâu, chất lượng cao
Hướng dẫn mua gói Premium xem tại đây . Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 19001081

Tin nổi bật

Tăng trưởng GDP năm 2022: Hướng đến kỷ lục mới

Đạt tăng trưởng cao và liên tục, bền vững mới là con đường để Việt Nam tiến lên nước thu nhập cao hơn.

Bản tin sáng VietNamNet (7/7/2022)

Giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng xuống 1.000 đồng/lít; CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán báo tin nếu khách ăn nhậu lái xe về nhà… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Thu nhập bình quân quý II của người lao động đạt 6,5 triệu đồng/tháng

Ông Phạm Hoài Nam, Vụ trưởng Vụ Dân số và Lao động - Tổng cục Thống kê, cho biết 6 tháng đầu năm 2022, thu nhập bình quân tháng của người lao động là 6,5 triệu đồng.

Phiên toà trực tuyến, hướng đi mới của tố tụng

Phiên tòa trực tuyến là việc xét xử mà những người tiến hành tố tụng và những người tham gia tố tụng không trực tiếp gặp mặt nhau.

Bản tin sáng VietNamNet (6/7/2022)

Bác sỹ nghỉ, chuyển việc ở Hà Nội 'chủ yếu có tay nghề cao’; 9 học sinh bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ tiền học… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

60,8 triệu lượt khách du lịch nội địa trong nửa đầu năm

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, ước tính trong 6 tháng đầu năm, ngành du lịch Việt Nam đã phục vụ 60,8 triệu lượt khách nội địa, gấp gần 1,4 lần cùng kỳ năm 2019, vượt chỉ tiêu đề ra.

Không phong bì không xong việc: ‘Tham nhũng vặt’ tràn lan khó bỏ

Hành vi “tham nhũng vặt" rất phổ biến trong xã hội. Những người có chức vụ, quyền hạn, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhũng nhiễu, gây khó khăn, nhằm vụ lợi từ người dân và DN.

Zeng Yuqun: Vị vua không ngai của ngành sản xuất pin điện Trung Quốc

Zeng Yuqun, nhà sáng lập và chủ tịch công ty sản xuất pin CATL của Trung Quốc đã nhanh chóng nổi lên như một “ông vua không ngai” trong ngành sản xuất pin điện.

Bản tin sáng VietNamNet (5/7/2022)

Miền Bắc mất điện diện rộng; Đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS cả nước, giảm mức tăng học phí đại học… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

97,3% dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện đưa lên mức độ 4

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 28/6, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến đủ kiều kiện đưa lên mức độ 4 là 97,3% - chiếm 53,56% tổng số thủ tục hành chính.

dành cho bạn