Chưa dự án nào được vay gói 120.000 tỷ; di dời tập trung 1.800 ngôi mộ ở TP.HCM

Chưa dự án nhà ở xã hội nào tại TP.HCM tiếp cận được gói vay ưu đãi 120.000 tỷ đồng; bắt đầu di dời tập trung 1.800 ngôi mộ tại nghĩa trang lớn nhất TP.HCM; xử lý 14 dự án nhà ở chậm triển khai... là các tin tức đáng chú ý tuần qua.

Lần thứ 7 TP.HCM mời định lại giá đất dự án 350ha của chủ đầu tư ngoại

Gần 4 năm, TP.HCM vẫn chưa định lại giá đất tại dự án khu đô thị 350ha do công ty thuộc Tập đoàn GS E&C làm chủ đầu tư. Vấn đề này cũng từng khiến doanh nghiệp Hàn Quốc than phiền.

Sắp giao nhà, 4 dự án nhà ở xã hội vẫn chưa được vay gói tín dụng 120.000 tỷ

Bốn dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM đã đủ điều kiện vay gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng và dự kiến bàn giao nhà trong năm 2024 nhưng đến nay chưa dự án nào được giải ngân.

Toàn cảnh bức tranh nhà ở xã hội 2024: Người dân 'rộng cửa' mua nhà giá rẻ?

Tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 5/1/2024, Thủ tướng Chính phủ đã giao trong năm 2024 nỗ lực phấn đấu hoàn thành khoảng 130.000 căn hộ nhà ở xã hội trên cả nước.

Giới siêu giàu Anh, Trung Quốc đổ xô mua bất động sản xa xỉ ở Dubai

Thị trường bất động sản xa xỉ ở Dubai đạt mức kỷ lục năm 2023, vượt xa các đối thủ Anh và Mỹ, được đoán sẽ ngày càng sôi động hơn trong năm 2024.

Vụ gần 100 hộ dân bị 'lạc' sổ đỏ, mất đất thổ cư: Do 'sập bẫy' cò đất

Sau cơn sốt đất đi qua, gần 100 hộ dân ở xã Cư Suê, huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) đã bị "lạc" sổ đỏ, mất đất thổ cư sau khi giao dịch đất đai. Nguyên nhân do thiếu hiểu biết nên bị "cò đất" đưa vào bẫy.

Luật khơi thông, loạt tỉnh vào cuộc: Kỳ vọng giải 'cơn khát' nhà ở xã hội

Luật Nhà ở 2023 thông qua với nhiều quy định mới về phát triển nhà ở xã hội sẽ tác động tích cực đến hoạt động đầu tư của doanh nghiệp, người mua nhà dễ tiếp cận hơn. Cùng sự vào cuộc của các địa phương, kỳ vọng sẽ giải được “cơn khát” nhà giá rẻ.

Ninh Bình đấu giá 371 lô đất, khởi điểm 3,9 triệu đồng/m2

371 lô đất tại các huyện Yên Khánh, Yên Mô, tỉnh Ninh Bình sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong tháng 3 tới. Giá khởi điểm cao nhất 18 triệu đồng/m2.

Chung cư Hà Nội đều đặn tăng giá, người thuê căn hộ ‘méo mặt’

Giá chung cư tại Hà Nội liên tục tăng, nhiều chủ căn hộ đã tăng giá cho thuê khiến người thuê gặp áp lực. Họ xoay xở, chật vật tìm thuê căn hộ mới vừa túi tiền.

Việt Nam xếp thứ hai về thị trường bất động sản được săn đón trong khu vực

Việt Nam đứng thứ hai trong số các thị trường bất động sản mới nổi được săn đón nhiều nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương về chiến lược đầu tư, chỉ sau Ấn Độ.

Bắt đầu di dời tập trung 1.800 ngôi mộ tại nghĩa trang tự phát lớn nhất TP.HCM

Hơn 1.800 ngôi mộ được UBND Q.Bình Tân, TP.HCM di dời tập trung trong đợt này thuộc giai đoạn 1 dự án Bồi thường, giải phóng mặt bằng Nghĩa trang Bình Hưng Hoà.

Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát pháp lý 14 dự án nhà ở chậm triển khai để xử lý

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiến hành rà soát pháp lý 14 dự án nhà ở chậm triển khai để đưa ra phương án xử lý dứt điểm thu hồi hoặc gia hạn trong quý II/2024.

TP.HCM thu hồi giấy chứng nhận 3,1ha ‘đất vàng’; huyện tự ý cho DN mượn đất công

Huỷ giấy chứng nhận 3,1ha ‘đất vàng’ của Vinataba; huyện tự ý cho doanh nghiệp mượn đất công; TP.HCM tính đấu giá 5.000 nhà, đất công; nhà ở xã hội sẽ là điểm sáng... là các tin tức đáng chú ý tuần qua.

Loạt chỉ báo bất động sản tích cực; 'ngóng' giá chung cư hạ nhiệt

Thứ trưởng Bộ Xây dựng nhận định thị trường bất động sản 2024 chuyển biến tích cực; giá chung cư Hà Nội cao ngất ngưởng; sắp đấu giá đất Bắc Giang... là những tin tức nổi bật tuần qua.

TP.HCM thu hồi, hủy bỏ sổ đỏ khu ‘đất vàng’ 3,1ha của Vinataba

Do doanh nghiệp nhận góp vốn bằng quyền sử dụng khu 'đất vàng' của Vinataba không chấp hành bàn giao giấy chứng nhận nên Sở TN&MT TP.HCM đã thông báo thu hồi và hủy bỏ.

Giá chung cư Hà Nội cao ngất ngưởng, căn hộ bao giờ hạ nhiệt?

Theo Savills Việt Nam, cứ 100 căn hộ mới được bán tại Hà Nội trong năm 2023, chỉ có 3 căn giá dưới 2 tỷ đồng trong khi các căn hộ có giá từ 51-70 triệu đồng/m2 chiếm 63% nguồn cung mới.

Đáng chú ý

Bắc Giang sắp đấu giá hơn 200 lô đất, khởi điểm từ 550 triệu đồng

226 lô đất tại các huyện Yên Dũng, Lạng Giang và Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 tới. Giá khởi điểm cao nhất hơn 7,2 tỷ đồng/lô.

TP.HCM tính bán đấu giá hơn 5.000 nhà, đất công

Trong quỹ nhà đất hiện do Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng TP.HCM quản lý, UBND Thành phố có kế hoạch bán đấu giá hơn 5.000 nhà, đất công.

Bất động sản 2024: Điểm sáng nhà ở xã hội

Sau gần 1 năm triển khai đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội, nguồn cung liệu đã dồi dào. Người dân có dễ dàng tiếp cận mua nhà ở xã hội ?

Kế hoạch ‘chưa từng có’ của TP.HCM và hơn 22.000 căn nhà được cấp sổ hồng

Trước khi ban hành kế hoạch, TP.HCM còn hơn 81.000 căn nhà ở thương mại chưa được cấp sổ hồng. Sau khi có kế hoạch, công tác này đã được đẩy nhanh và hết năm 2023 có hơn 22.000 căn nhà được cấp sổ hồng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Loạt dự án được gỡ nút, bất động sản 2024 sẽ chuyển biến

Trong cuộc trao đổi với VietNamNet đầu năm 2024, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, sau khi những chính sách quan trọng được sửa đổi, ban hành, thị trường bất động sản sẽ có những điều kiện, cơ hội để phục hồi.

Năm mới, đầu tư vào phân khúc bất động sản nào sẽ 'hái ra tiền'?

Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, nếu có sẵn tiền, 2024 là thời điểm tốt để đầu tư. Sang năm 2025, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ.

2023 - Một năm vượt kỳ vọng của Masterise Homes

Vượt thách thức chung năm 2023, Masterise Homes đạt 3 thành tựu lớn, minh chứng năng lực thực thi toàn cầu và những “giá trị bền vững” của nhà phát triển bất động sản quốc tế tại Việt Nam.

Lộ diện loạt doanh nghiệp ‘săn’ khu đô thị nghìn tỷ; cửa sáng mua nhà 2024

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về loạt dự án kêu gọi đầu tư mới; Người dân rộng cửa mua nhà trong năm 2024 với 108 dự án nhà ở xã hội đăng ký “về đích”… là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

Doanh nghiệp mở lại loạt văn phòng, kỳ vọng thị trường bất động sản tốt dần lên

Đón đầu sự phục hồi của thị trường bất động sản, doanh nghiệp mở lại loạt văn phòng tại các địa phương, phát triển phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực... Tất cả đều kỳ vọng, năm 2024 thị trường tốt dần lên.

Cửa sáng bất động sản 2024, thêm 5.000 căn nhà xã hội chờ người mua

Hà Nội đăng ký hoàn thành hơn 1.100 căn nhà xã hội, TP.HCM gần 3.800 căn trong năm nay. Với sự vào cuộc của các doanh nghiệp, phân khúc này kỳ vọng sẽ có sự bứt phá về nguồn cung trong năm 2024.