covid-19

Cập nhập tin tức covid-19

Biết rõ thuốc Molnupiravir 400 mg được quản lý nghiêm ngặt, chỉ cấp phát thí điểm miễn phí điều trị cho trường hợp nhiễm Covid-19 tại nhà và cộng đồng; chưa cho phép mua bán trên thị trường, nhưng Thừa vẫn lấy trộm mang ra ngoài bán.

Nhận án tù vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi

Các bị cáo đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lợi dụng ảnh hưởng người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi, thông qua việc cấp thẻ luồng xanh vào thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Khoảng 20% bệnh nhân nặng, nguy kịch chưa từng tiêm vắc xin Covid-19

Bộ Y tế cho biết trong số hơn 839 nghìn người mắc Covid-19 đang theo dõi, giám sát, số bệnh nhân đang thở ô xy là 128 ca.

Đức mất trụ cột vì Covid-19 trước đại chiến với Anh

Thủ thành Manuel Neuer cùng tiền vệ Leon Goretzka chắc chắn lỡ hẹn cuộc đấu với Anh tại Nations League đầu tuần tới vì mới bị nhiễm Covid-19.

Đòi chữa bệnh Covid-19 theo tiêu chuẩn riêng, 2 phạm nhân gây náo loạn trại giam Chí Hòa

Đòi khám chữa bệnh Covid-19 theo tiêu chuẩn riêng không được, Hải và Trọng la hét, kích động các phạm nhân khác đập phá trại tạm giam Chí Hòa.

Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam: Chúng tôi ở đây, giúp dân ứng phó dịch bệnh

Thời gian vừa qua diễn ra đầy căng thẳng với tất cả nhưng chúng ta đã có mối quan hệ tin cậy lẫn nhau trước tình huống khẩn cấp - bác sĩ Eric Dziuban, Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ.

4 ngày nghỉ lễ, hơn 15.000 người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin Covid-19

Các điểm tiêm tại TP.HCM hoạt động xuyên lễ, phục vụ người dân trước diễn tiến còn căng thẳng của Covid-19.

60% mẫu giải trình tự gen ca Covid-19 ở các tỉnh phía Bắc nhiễm biến thể BA.5

Bộ Y tế cho biết qua giải trình tự gene mẫu bệnh phẩm ca mắc Covid-19 các tỉnh phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra, biến thể BA.5 chiếm ưu thế, còn lại là các biến thể khác của Omicron như BA.2, BA.2.74.

Sở Xây dựng TP.HCM lý giải về số công trình vi phạm tăng 230%

So với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm về trật tự xây dựng tại TP.HCM tăng 230%. Sở Xây dựng TP.HCM đã lý giải nguyên nhân.

Hơn 15,6 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

Đối với nhóm từ 5 - dưới 12 tuổi, đến nay sau hơn 4,5 tháng triển khai tiêm trên toàn quốc, tổng số mũi vắc xin Covid-19 đã tiêm là 15.651.488.

Trung Quốc phong tỏa thành phố 21 triệu dân

Khoảng 21 triệu người ở thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã bị phong tỏa kể từ ngày 1/9 khi các nhà chức trách chạy đua để ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới.

Thâm Quyến áp lệnh bán phong tỏa vì Covid-19, du khách tháo chạy

Thâm Quyến áp lệnh bán phong tỏa một số quận lớn trong ít nhất 3 ngày nhằm ngăn đợt bùng phát Covid-19, khiến nhiều người tìm cách gấp rút rời khỏi thành phố để tránh mắc kẹt.

Hà Nội lo ngại dịch Covid-19 bùng phát trở lại

UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị, kiên quyết ứng phó kịp thời, hiệu quả trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhận thêm nhiệm vụ mới

Từ cuối tháng 8/2022, ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đảm nhận thêm nhiệm vụ là Trưởng ban Chỉ đạo TP Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêm vắc xin giảm mạnh, TP.HCM lo ngại số ca Covid-19 tăng cao

Covid-19 và sốt xuất huyết đang là áp lực rất lớn với ngành y tế TP.HCM. Tình hình càng căng thẳng hơn khi tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 của địa phương này đang giảm thấp.

1 triệu ca tử vong do Covid-19 từ đầu năm đến nay

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố số liệu thống kê ghi nhận từ đầu năm 2022 đến ngày 25/8, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 1 triệu người.

Giám đốc CDC Lâm Đồng bị kỷ luật do liên quan Công ty Việt Á

Ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc CDC Lâm Đồng và ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng cùng một số cán bộ khác bị kỷ luật do liên quan Công ty Việt Á.

Hàng triệu người Trung Quốc "đội nắng" chờ xét nghiệm Covid-19

Hàng triệu người dân thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc phải đứng xếp hàng suốt nhiều giờ trong lúc nắng nóng đỉnh điểm và mất điện để chờ tới lượt được xét nghiệm Covid-19.

Những điều cần biết về BA.5 Omicron, biến chủng Covid-19 phổ biến nhất hiện nay

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay, thế giới đã phải đối phó với rất nhiều biến thể phụ có tốc độ lây lan nhanh chóng và khó lường. Trong đó, BA.5 Omicron đang là chủng virus corona phổ biến nhất hiện nay.

Đại lễ 3 ngày cầu siêu cho đồng bào tử nạn vì Covid-19

Tròn 1 năm sau khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 quét qua TP.HCM lấy đi sinh mạng của hàng ngàn người, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ tưởng niệm - kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch.