Covid-19

Cập nhập tin tức Covid-19

Thầy thuốc Việt Nam thời hậu Covid-19

Sau đại dịch Covid-19, những người thầy thuốc chúng tôi ở các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương đều trưởng thành, văn minh thêm một cấp vì tính mạng và sức khỏe con người.

Covid-19 lan nhanh ở châu Âu, Tây Ban Nha tái áp đặt quy định đeo khẩu trang

Dịch cúm và Covid-19 đang lây lan nhanh chóng ở châu Âu, trong đó Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hà Nội đón 24 triệu lượt khách, tăng đột biến trong năm 2023

Thủ đô của Hà Nội có lượng khách du lịch tăng đột biến vào năm 2023, với 24 triệu du khách đến thành phố.

Giám sát giữa kỳ Chương trình MTQG: Đồng hành tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai thực hiện

Lần đầu tiên giám sát giữa kỳ và đồng thời 3 Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025, thể hiện sự nỗ lực, đồng hành của Quốc hội cùng với Chính phủ tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình MTQG.

Linh mục dòng Đa Minh và Hiệp sỹ Đại thánh giá Lê Đức Thịnh chào thăm lãnh đạo huyện Lăk

Chiều 3/10 các linh mục dòng Đa Minh do ông Lê Đức Thịnh – Hiệp sỹ Đại thánh giá Toà thánh Vatican làm trưởng đoàn đã đến chào thăm lãnh đạo huyện Lăk.

Thủ tướng: Chúng ta đã làm được những điều tưởng như không thể

Theo Thủ tướng, điều quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19 là chúng ta đã đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, làm được những điều tưởng như không làm được, mang lại bình yên cho nhân dân và đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Họp báo Giải trình diễn xe mô tô, ô tô mạo hiểm “Tinh thần đá” năm 2023

Sáng 4/10, tại huyện Quản Bạ, Ban Tổ chức (BTC) các ngày lễ lớn tỉnh tổ chức họp triển khai Giải trình diễn xe mô tô, ô tô mạo hiểm “Tinh thần đá” tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2023.

Cung cấp các góc nhìn đa chiều về trí tuệ nhân tạo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Các diễn giả chia sẻ về các nội dung: Mục tiêu chiến lược CĐS quốc gia; ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và việc ứng dụng vào thực tiễn; ChatGPT và các ứng dụng; giải pháp, hệ trí tuệ nhân tạo; nền tảng trợ lý ảo...

“Dòng họ Thò không giết mổ quá 1 con bò và 6 con gia súc trong đám tang”

Hội phụ nữ tỉnh Hà Giang nỗ lực triển khai hiệu quả Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”

Cựu giám đốc trung tâm y tế ở Thanh Hóa lĩnh 30 tháng tù

Với hành vi trục lợi xét nghiệm Covid-19, ông Nguyễn Văn Thiệp, cựu Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã bị TAND tuyên phạt 30 tháng tù giam.

Cách chức Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Nguyễn Văn Dũng

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Dũng bị cách chức do có vi phạm, khuyết điểm, để xảy ra thiếu sót trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

‘Chuyến đi mơ ước’ lần 2 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

Trong hai ngày 19 và 20/7 các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP.HCM đã được tham gia “Chuyến đi mơ ước” lần thứ 2 với nhiều hoạt động vui chơi, tận hưởng mùa hè thú vị.

Việt Nam có cơ hội tiếp cận công nghệ mRNA trong sản xuất vắc xin

Đại dịch COVID-19 đã mở ra công nghệ mới mRNA trong phát triển vắc xin. Việt Nam có cơ hội tiếp cận công nghệ này nhưng phải xem xét cẩn thận các bước, thời gian, quy mô, nguồn vốn đầu tư và chuyên môn.

Xem xét bãi bỏ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế chủ động sửa đổi, bãi bỏ các quy định về phòng chống dịch và đưa vắc xin phòng bệnh vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa đề nghị kỷ luật ông Nay Phi La (GĐ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) vì để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót trong thực hiện các gói thầu mua sắm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Hoãn xử vụ người phụ nữ bị cưỡng chế test Covid-19 khởi kiện chủ tịch phường

Cho rằng quyết định xử phạt hành chính của UBND phường và các quyết định giải quyết khiếu nại về việc bị cưỡng chế test Covid-19 là không thoả đáng, người phụ nữ ở Bình Dương đã kiện ra tòa nhưng phiên xét xử tạm hoãn.

Giải quyết vướng mắc để cán bộ chống dịch thanh thản

Đại biểu Trương Thị Ngọc Ánh (Phó Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam) đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo giải quyết những vướng mắc để cán bộ tham gia phòng chống dịch được thanh thản, nhẹ nhõm, xem như là đã vượt qua thử thách.

Đề nghị ngừng nghiên cứu, sản xuất vắc xin Covid-19 vì đã quá muộn

ĐBQH Nguyễn Anh Trí cho rằng, nên ngừng nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng Covid-19 vì bây giờ đã quá muộn, thay vào đó cần tìm mua loại vắc xin tốt với giá cả hợp lý và đủ để tiêm phòng.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu phân tích 3 điều kiện để "Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch", chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.

230 nghìn tỷ huy động chống dịch Covid-19 được tiêu thế nào?

Đoàn giám sát vừa báo cáo Quốc hội kết quả giám sát “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”.