Covid-19

Cập nhập tin tức Covid-19

Cảnh báo của Thủ tướng Lý Khắc Cường về việc Trung Quốc đối mặt với thách thức do kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt làm dấy lên lo ngại về nguy cơ giảm tốc, thậm chí suy thoái kinh tế lớn nhất trong nhiều thập kỷ.

Vắc xin Covid-19 đã cứu sống gần 20 triệu người trên thế giới

Trong năm đầu tiên kể từ khi xuất hiện, vắc xin Covid-19 đã cứu sống gần 20 triệu người. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tử vong hơn có thể được ngăn chặn nếu các mục tiêu quốc tế về tiêm chủng đạt được.

Phạt tù hai người xuyên tạc tác dụng của vắc xin phòng Covid-19

Hai bị cáo kêu gọi người dân không chấp hành quy định giãn cách xã hội, không tiêm và xuyên tạc tác dụng của vắc-xin, không chấp hành xét nghiệm Covid-19 bị tòa tuyên phạt án tù.

Triều Tiên: Nhiều người mắc bệnh chưa xác định, dịch lại chồng dịch

Sáng ngày 16/6, Triều Tiên đưa tin ghi nhận sự bùng phát của dịch bệnh chưa xác định liên quan đến đường ruột, có khả năng gây thêm áp lực cho hệ thống y tế của nước này, vốn đang phải nỗ lực hết sức để ứng phó với dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 ở Bắc Kinh tăng vọt trở lại

Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc ghi nhận số ca mắc Covid-19 hàng ngày tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần, buộc nhà chức trách phải tái áp đặt một số hạn chế sau khi vừa mới nới lỏng chúng.

Bắc Kinh lại bùng phát ca nhiễm từ quán bar, hàng triệu người đi xét nghiệm

Giới chức Bắc Kinh ngày 13/6 tiếp tục chạy đua với thời gian để ngăn chặn ổ dịch Covid-19 mới bùng phát, bắt nguồn từ một quán bar.

Vì sao quá hạn, Quảng Trị vẫn chưa công bố kết luận thanh tra mua sắm kit test?

Đã gần 5 tháng kể từ ngày công bố quyết định thanh tra, Thanh tra tỉnh Quảng Trị vẫn chưa có kết luận chính thức về việc mua sắm trang thiết bị y tế, kit xét nghiệm Covid-19.

PGĐ Sở Y tế Bình Dương lên tiếng về ‘lùm xùm’ chỉ định thầu mua kit test Covid-19

Trước 'lùm xùm' về việc chỉ định nhiều gói thầu cho một doanh nghiệp để mua kít xét nghiệm Covid-19 trị giá hơn 123 tỷ đồng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương vừa có báo cáo giải trình về vụ việc.

Lãnh đạo cấp cao CDC Mỹ thăm Hà Nội, thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

Lãnh đạo cấp cao của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC) đã đến Việt Nam gặp và làm việc với lãnh đạo của CDC khu vực Đông Nam Á.

Kit test Covid-19: Cả nước mua 8.000 tỷ, riêng tiền về Việt Á hơn 2.100 tỷ

Kiểm toán nhà nước vừa gửi báo cáo kiểm toán chuyên đề việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Động lực phục hồi: Tỷ USD đến Việt Nam, nhà máy mới hoạt động, xuất siêu tăng cao

Những dự án mới được đưa vào sản xuất kinh doanh đã cho thấy công cuộc phục hồi sau đại dịch ngày càng rõ nét.

Phục hồi thị trường lao động sau dịch Covid-19, chú trọng bảo đảm thu nhập, an sinh

Một trong những giải pháp phục hồi kinh tế là tạo ra chuỗi cung ứng lao động ổn định, trong đó phải đặt người lao động là trung tâm của mọi chính sách, chú trọng đảm bảo tiền lương, thu nhập, an sinh xã hội.

Việt Nam tăng 48 bậc, xếp thứ 14 về Chỉ số Phục hồi Covid-19

Theo dữ liệu Chỉ số Phục hồi Covid-19 (Covid-19 Recovery Index) mà Nikkei công bố cho tháng 5, Việt Nam tăng 48 bậc lên vị trí thứ 14.

MEDLATEC tham gia khám tư vấn, phát thuốc miễn phí hậu Covid-19

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đồng hành với chương trình khám - tư vấn hậu Covid-19 cho khoảng 1.000 người tại trường THCS Thượng Thanh, Tổ 12, P.Thượng Thanh, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.

Thế giới 7 ngày: Thảm họa giẫm đạp ở Nigeria, các cường quốc căng thẳng vì Triều Tiên

Thế giới 7 ngày tuần qua chứng kiến nhiều sự kiện nóng, như thảm họa giẫm đạp ở Nigeria, các cường quốc như Nga, Mỹ, Trung Quốc căng thẳng vì vấn đề Triều Tiên, rơi máy bay ở Nepal hay những diễn biến về dịch Covid-19.

Hệ thống y tế đang bị rúng động bởi 'quả bom' Việt Á

Theo ĐBQH, mặc dù hệ thống y tế đang bị rúng động bởi 'quả bom' Việt Á nhưng việc chống dịch, chữa bệnh, cứu người, chăm sóc sức khỏe người dân vẫn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Quán cà phê ở TP.HCM trưng bày hàng nghìn hiện vật thời Covid-19

Quận Phú Nhuận, TP.HCM phối hợp với chủ một quán cà phê tổ chức triển lãm tranh, hiện vật để tưởng nhớ và chia sẻ những mất mát với người dân khi nhìn lại một năm chống dịch Covid-19 đã qua.

Thế giới 7 ngày: Triều Tiên phóng 3 tên lửa liên tiếp, xả súng đẫm máu ở trường học Mỹ

Thế giới 7 ngày tuần qua chứng kiến những sự kiện nóng như Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa trong 1 buổi sáng, vụ xả súng đẫm máu tại một trường tiểu học ở Mỹ, những diễn biến mới trong chiến sự Nga - Ukraine hay đại dịch Covid-19.

Tiết lộ nguồn gốc lượng vật tư y tế khổng lồ Triều Tiên dùng để ứng phó với Covid-19

Được cho là thiếu vật tư y tế, không đủ năng lực xét nghiệm, không có vắc-xin, vậy Triều Tiên lấy gì để ứng phó với dịch Covid-19 đang bùng phát tại đây?

Lý do 2 lô hàng kiều bào viện trợ chống dịch, 6 tháng chưa được thông quan

Tổng cục Hải quan thông tin về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.