Đáp án chính thức môn Tiếng Anh thi lớp 10 của Hà Nội năm 2023 như sau:

Cô giáo Vũ Quỳnh Anh, giáo viên Tiếng Anh của Trường THCS Đống Đa đánh giá, đề Tiếng Anh năm nay có tính phân hóa tốt. 

So với đề của các năm trước, phần ngữ pháp vẫn tập trung vào những cấu trúc quen thuộc, thường gặp nhưng kiến thức về từ vựng có phần “nhỉnh” hơn, đòi hỏi học sinh phải vận dụng kỹ năng đoán nghĩa dựa vào ngữ cảnh. 

Cô Quỳnh Anh dự đoán, phổ điểm năm nay sẽ phổ biến ở mức điểm 7 - 8. Để đạt được mức điểm 9 – 10, học sinh phải vận dụng được tối đa kiến thức và kỹ năng làm bài.

Cô giáo Lê Thị Lý, giáo viên Tiếng Anh của Trường THCS Hoàng Mai cũng cho rằng, đề thi năm nay có tính phân loại học sinh tốt, lượng kiến thức tập trung trong chương trình sách giáo khoa, không khó và tạo cho học sinh tâm lý thoải mái khi làm bài. Với mức độ đề như vậy, cô Lý cho rằng, không khó để thí sinh có thể đạt 9 – 10 điểm.

Cô giáo Phí Thị Thơ, giáo viên Tiếng Anh của Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm) đánh giá, đề thi năm nay dễ thở, tương tự như các năm gần đây.

Đề có trên 60% là câu hỏi thuộc mức độ nhận biết,khoảng 2 - 3 câu thuộc mức độ vận dụng để phân loại học sinh.

Các đơn vị kiến thức được hỏi trong đề thi nằm trong chương trình Tiếng Anh cấp THCS, chủ yếu là lớp 9.

Theo cô Thơ, với đề thi này, thí sinh nắm chắc các kiến thức ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp cơ bản có thể đạt 7 – 8 điểm. Tuy nhiên, muốn đạt điểm 9 – 10, học sinh phải có vốn từ vựng và khả năng suy đoán tốt, nhưng cũng không quá khó để đạt được.