icon vietnamnet

Món quà ý nghĩa Chủ tịch nước tặng HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung

Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung cho bóng đá Việt Nam; đề nghị 2 HLV tài năng tiếp tục dồn trí lực, tâm huyết đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

Sáng 28/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp HLV Park Hang Seo, HLV Mai Đức Chung, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng Cục Thể dục thể thao, sau khi đội tuyển bóng đá nam U23 và đội tuyển bóng đá nữ giành được huy chương vàng SEA Games 31.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước biểu dương các bộ, ngành, địa phương đã phối hợp tổ chức thành công SEA Games 31, mang lại niềm vui, sự khích lệ không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà còn 11 quốc gia Đông Nam Á. Thay mặt Nhà nước, Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn và đánh giá cao tất cả HLV, vận động viên đoàn thể thao Việt Nam, nhất là các HLV và 305 vận động viên đã thi đấu xuất sắc giành được 205 huy chương vàng.

Chủ tịch nước tại cuộc gặp 2 HLV.

Chủ tịch nước cũng cảm ơn người hâm mộ Việt Nam đã đến tất cả địa điểm tổ chức thi đấu để cổ vũ cho vận động viên các nước. Điều này đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá kết quả vừa qua của đội tuyển bóng đá nam và nữ là kỳ tích của bóng đá Việt Nam, trong lịch sử chưa bao giờ có. Chủ tịch nước cho biết, đạt được kết quả đó là sự tổng hợp nhiều mặt trong đó có công tác đào tạo, huấn luyện, công tác tổ chức, sự quan tâm, tình cảm của cổ động viên và nhân dân dành cho 2 đội tuyển.

Khẳng định những đóng góp và thành tích rất lớn của 2 HLV Park Hang Seo và  Mai Đức Chung đối với bóng đá Việt Nam, Chủ tịch nước mong 2 HLV tài năng sẽ tiếp tục dồn trí lực, nghị lực và tâm huyết để tiếp tục phát triển bóng đá Việt Nam, với vị thế đang tăng lên.

Chủ tịch nước tặng bức chân dung cho HLV Park Hang Seo
Chủ tịch nước tặng bức chân dung cho HLV Mai Đức Chung.

Riêng đối với HLV Park Hang Seo, Chủ tịch nước nhìn nhận sự cống hiến của HLV còn đóng góp vào quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc. Chủ tịch nước cho biết, đã nói chuyện với Tổng thống của Hàn Quốc Yoon Seok-ryul và trước đây là cựu Tổng thống Moon Jae-in thì hai Tổng thống đều đánh giá cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo cho quan hệ 2 nước.

“Tình cảm của nhân dân Việt Nam, các lãnh đạo Việt Nam dành cho bóng đá, dành cho các cầu thủ và 2 HLV rất lớn. Tôi mong 2 HLV hiểu điều đó. Kết quả mà 2 đội tuyển đạt được rất đáng trân trọng, khích lệ”, Chủ tịch nước bày tỏ. Ông đề nghị 2 đội tuyển cố gắng giữ gìn, phát huy để đạt được nhiều thành tích cao hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch nước cho biết trong cuộc gặp ấm cúng, thân tình này, ông đã lắng nghe rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm không chỉ về thành quả bóng đá đã đạt được mà còn là tương lai của bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung tặng Chủ tịch nước quả bóng đá có chữ ký.

Thời gian qua, tuy đạt kết quả cao trong kỳ Sea Games và các giải đấu khác nhưng Chủ tịch nước lưu ý phía trước bóng đá Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức, nên ông muốn lắng nghe trực tiếp ý kiến từ 2 HLV tài năng.

Chủ tịch nước cho rằng, phát triển bóng đá cần theo tinh thần: “Bền vững, lâu dài, tiên tiến và hội nhập, nâng cao tính chuyên nghiệp và từng bước theo sát xu thế và vươn tới trình độ châu lục, thế giới”.

Chủ tịch nước yêu cầu ngành thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chú ý phát hiện, đào tạo bóng đá trẻ, đặc biệt phát hiện các tài năng ở địa phương. Phải tiếp tục có chính sách đầu tư cho bóng đá có trọng điểm, có chiều sâu. Cần có cơ chế, chính sách tạo điều kiện để các lứa cầu thủ có điều kiện tập luyện, phát huy năng lực tham gia vào đội tuyển quốc gia, các câu lạc bộ; đặc biệt cần quan tâm đến đội ngũ HLV.

Chủ tịch nước cũng thông báo đã trao đổi và doanh nghiệp đã nhận lời chăm lo, tạo việc làm cho toàn bộ các cầu thủ bóng đá nữ sau khi giải nghệ.

Chủ tịch nước yêu cầu ngành thể thao phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sớm hoàn thiện việc tổng kết, đánh giá toàn diện, sâu sắc đề án chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam trên tinh thần bền vững lâu dài, tiên tiến và hội nhập quốc tế, nâng cao tính chuyên nghiệp cho bóng đá từ việc đào tạo, huấn luyện, thi đấu đến chính sách đãi ngộ, việc làm…

Các địa phương cần quan tâm hơn nữa việc quy hoạch đất cho thể thao, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển thể thao chuyên nghiệp dựa trên nền tảng vững chắc của thể dục, thể thao quần chúng và học đường, qua đó phát hiện, đào tạo các vận động viên trẻ cho các đội tuyển quốc gia.

Chủ tịch nước chúc đội tuyển bóng đá nam, nữ cùng ban huấn luyện hai đội “chân cứng, đá mềm”, vượt qua khó khăn, thử thách, đem lại nhiều thành tích cao hơn cho thể thao Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước đã tặng quà ông Park Hang Seo và Mai Đức Chung bức tranh chân dung 2 HLV. Chủ tịch nước gửi lời chúc sức khỏe đến mẹ của HLV Park khi biết bà đã thọ trên 100 tuổi và gửi đến bà món quà là chiếc khăn lụa Hà Đông. 

Trần Thường

Thủ tướng tặng bằng khen cho 305 vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

Thủ tướng tặng bằng khen cho 305 vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng cho 305 vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Thủ tướng: SEA Games 31 là chiến thắng của tất cả chúng ta

Thủ tướng: SEA Games 31 là chiến thắng của tất cả chúng ta

Tối ngày 23/5, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tuyên bố bế mạc SEA Games 31, trong buổi lễ được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine".
U23 Việt Nam: Thấy gì phía sau chiếc HCV SEA Games 31

U23 Việt Nam: Thấy gì phía sau chiếc HCV SEA Games 31

U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games khiến hàng triệu người hâm mộ ngất ngây, nhưng trong chiến thắng ấy vẫn còn những điều không dễ nói ra.

tin nổi bật

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Quan hệ Việt Nam - Campuchia được viết bởi lịch sử nhưng hướng tới tương lai

Quân tình nguyện Việt Nam ở lại hỗ trợ Campuchia sau khi đã giúp bạn giải phóng, bởi khi đó chưa tiêu diệt hết tàn dư của Pol Pot, chính quyền cách mạng Campuchia mới thành lập còn non trẻ.

Đừng sợ nữa ngành y

Thủ tướng khẳng định nếu cơ quan, cá nhân thực sự vô tư trong sáng, minh bạch, công khai thì các cấp, các cơ quan sẽ bảo vệ.

Cổng thông tin Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

Trung ương yêu cầu đánh thuế cao hơn với người có nhiều nhà, đất

Trung ương yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Kịp thời sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không đủ tư cách

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.

Việt Nam giúp Campuchia vượt qua đau khổ, chia ly do chiến tranh

Sáng 24/6, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24/6/1967-24/6/2022).

'Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế, bảo vệ sức khỏe người dân'

Chiều 23/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế và bảo đảm nguồn nhân lực cho ngành y tế.

Bộ trưởng Nội vụ: TP.HCM quản lý biên chế chưa chặt, có phần buông lỏng

Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê bình ngành Nội vụ thành phố không chặt chẽ, buông lỏng trong quản lý dẫn đến số lương chênh lệnh so với biên chế Thủ tướng giao.

Hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba với công ty Việt Á

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Việt Nam lên tiếng khi Trung Quốc có ý định biến Biển Đông thành vùng nội thủy

Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán.

Dù thế giới đổi thay, quan hệ Việt Nam - Campuchia vẫn đời đời bền vững

Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.