Chủ tịch nước

Cập nhập tin tức Chủ tịch nước

Với Việt Nam, Nhật Bản là người bạn đồng hành chân thành, tin cậy

Đối với Việt Nam, Nhật Bản không chỉ là Đối tác chiến lược toàn diện quan trọng hàng đầu và lâu dài, mà còn là những người bạn đồng hành chân thành, tin cậy.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Nhật hoàng Naruhito

Trong không khí thân tình, hai bên đánh giá cao về sự phát triển tốt đẹp, toàn diện của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và tình cảm ngày càng thân thiết của người dân hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thống đốc Tokyo thưởng thức bánh mì Việt Nam

Sáng 28/11, tại Tokyo (Nhật Bản), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã cùng Thống đốc Tokyo Koike Yuriko và thành viên hai đoàn Việt Nam - Nhật Bản thưởng thức bánh mì, mì Quảng, cà phê Việt…tại một nhà hàng Việt Nam.

Những dấu mốc đáng nhớ trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Từ quan hệ “Đối tác tin cậy, ổn định lâu dài” năm 2002, đến nay Việt Nam và Nhật Bản đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên "Đối tác chiến lược toàn diện vì Hòa bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới".

Việt Nam và Nhật Bản nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Fumio Kishida đã nhất trí ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và phu nhân đã chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam thăm chính thức Nhật Bản.

Chủ tịch nước thăm Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện thế hệ người Việt tại Nhật Bản

Sáng 27/11 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đến Tokyo, bắt đầu thăm Nhật Bản

Trong 4 ngày thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ có nhiều hoạt động như gặp lãnh đạo cấp cao Nhật Bản, trao đổi phương hướng đưa quan hệ hai nước sang giai đoạn mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân lên đường thăm Nhật Bản

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có ý nghĩa quan trọng, đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước và phu nhân thăm Nhật Bản mở ra trang mới trong quan hệ hai nước

Quan hệ Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử, chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ mở ra trang mới trong quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ gặp Nhật hoàng, phát biểu trước Quốc hội Nhật Bản

Tuần sau, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ thăm chính thức Nhật Bản. Chuyến thăm diễn ra đúng dịp hai nước kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào có một không hai trên thế giới

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào là có một không hai trên thế giới. Lãnh đạo hai nước khẳng định cần bồi dưỡng, giáo dục thế hệ sau phát huy mối quan hệ đặc biệt này.

Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2023 và kết hợp hoạt động song phương tại Mỹ.

Chủ tịch nước: Việt Nam đề xuất đăng cai APEC năm 2027

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, sau đúng 25 năm gia nhập APEC với mong muốn tiếp tục đóng góp cho tiến trình APEC, Việt Nam đề xuất đăng cai các hoạt động của Năm APEC 2027.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề xuất 3 định hướng hợp tác của IPEF

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề xuất IPEF cần là cơ chế hợp tác mở, bao trùm, không phân biệt đối xử và hoan nghênh sự tham gia của các bên khác.

Chủ tịch nước gặp Quốc vương Brunei, Thủ tướng Canada, Thủ tướng Malaysia

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp với Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim.

Hình ảnh Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đối thoại cùng 20 lãnh đạo nền kinh tế APEC

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Đối thoại không chính thức và ăn trưa làm việc giữa các nhà lãnh đạo APEC với khách mời.

California là bang tiên phong trong phát triển quan hệ Việt Nam-Mỹ

Ngày 15/11 (theo giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp ông Gavin Newsom, Thống đốc bang California và Phó Thị trưởng thành phố Los Angeles Erin Bromaghim.

Chủ tịch nước dẫn thơ của nữ thi sĩ Mỹ nói về sáng tạo, thịnh vượng và hợp tác

Trước 2.000 doanh nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã truyền tải thông điệp về sự hợp tác cùng nhau thắp sáng những giấc mơ của khu vực châu Á – Thái Bình Dương năng động, sáng tạo.