Sự kiện

Dịch COVID-19

Dịch bệnh viêm phổi cấp do nhiễm virus corona xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc và có nguy cơ trở thành đại dịch trên thế giới.

Khảo sát gần 1.000 người dân TP.HCM: Hơn 98% có kháng thể ngừa Covid-19

Ngành y tế TP.HCM đã tiến hành khảo sát mức độ miễn dịch cộng đồng trên 839 mẫu huyết thanh của người dân, ghi nhận hơn 98% có kháng thể ngừa Covid-19.
Mới nhất
cũ nhất

'Đại dịch ung thư', nguy cơ không ngờ từ Covid-19

Các chuyên gia cho rằng châu Âu sắp phải đối mặt với "đại dịch ung thư", khi có khoảng 1 triệu trường hợp không được chẩn đoán trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

‘Nợ miễn dịch’ hậu Covid-19, trẻ mắc bệnh, nhập viện gia tăng

Thời gian qua, số trẻ mắc các bệnh hô hấp, cúm, sốt virus… tăng cao, theo chuyên gia, điều này có nguyên nhân cộng hưởng từ "nợ miễn dịch" sau dịch Covid-19.

Thủ tướng Campuchia hủy các cuộc gặp G20 vì dương tính với Covid-19

Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo hủy các cuộc gặp dự kiến tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Dịch Covid-19 lan rộng, hơn 5 triệu dân Quảng Châu không được rời nhà

Hơn 5 triệu cư dân ở thành phố Quảng Châu, phía nam Trung Quốc phải ở trong nhà khi nhà chức trách gấp rút dập tắt đợt dịch Covid-19 đang lan rộng, nhằm tránh cho cả thành phố bị phong tỏa như Thượng Hải hồi đầu năm nay.

Tần suất quan hệ và sự hài lòng về tình dục của nam giới bị dịch Covid-19 kéo giảm ra sao?

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất đánh giá ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động và chức năng tình dục nam, sự hài lòng với đời sống tình dục của tất cả đối tượng tham gia nghiên cứu giảm đáng kể.

Ba ứng viên vắc xin Covid-19 'made in Vietnam' hiện như thế nào?

Báo cáo mới nhất của Bộ Y tế thông tin hiện chưa có các kết quả nghiên cứu chính thức về miễn dịch bảo vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 tại Việt Nam. Đồng thời, báo cáo này cũng nêu về tình hình nghiên cứu, sản xuất vắc xin này trong nước.

Bệnh nhân Covid-19 lâu nhất thế giới được chữa khỏi bằng thuốc ông Trump từng dùng

Các nhà nghiên cứu của Anh hôm nay (4/11) thông báo đã chữa khỏi cho một người đàn ông mắc Covid-19 trong 411 ngày bằng loại thuốc mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng dùng.

TP.HCM khảo sát miễn dịch cộng đồng với Covid-19

Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng - Đại học Oxford, thực hiện khảo sát về miễn dịch cộng đồng trên địa bàn với Covid-19.

Ba lý do quan trọng Việt Nam chưa thể công bố hết dịch Covid-19

Các chuyên gia cho rằng chưa thể công bố hết dịch Covid-19. Chúng ta cần đánh giá đúng nguy cơ, tình hình để “nguy cơ đến đâu đáp ứng chống dịch đến đó”.

Vắc xin Covid-19 sắp hết hạn có còn hiệu quả?

Về thắc mắc vắc xin gần hết hạn có còn hiệu quả không, GS.TS Lân cho biết, theo nghiên cứu của các hãng sản xuất, vắc xin có hiệu quả tốt nhất là sử dụng trong 9 tháng. Như vậy, trong khoảng thời gian 9 tháng này, vắc xin có hiệu quả như nhau.

Biến thể BA.5 làm thay đổi triệu chứng ở bệnh nhân Covid-19

Đa số các bệnh nhân đều có biểu hiện nhẹ hơn, chủ yếu bị đau đầu, sổ mũi, đau họng.

BA.5 khiến thời gian tái nhiễm Covid-19 nhanh không tưởng

Các chuyên gia cảnh báo những người từng nhiễm Covid-19 có nguy cơ mắc lại chỉ 4 tuần sau đó.

Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 mũi nhắc lại ở Đà Nẵng chưa đạt kế hoạch

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 mũi nhắc lại trên địa bàn thành phố còn thấp, chưa đạt kế hoạch đề ra.

Thứ trưởng Bộ Y tế: ‘Mệnh lệnh cao quý nhất là không để TP.HCM tái dịch Covid-19"

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong Hội nghị khoa học về kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị Covid-19 diễn ra sáng nay.

Vắc xin Covid-19 mới cung cấp khả năng vượt trội kháng Omicron

Các nhà khoa học của Đại học Yale (Mỹ) đã phát triển vắc xin mRNA đặc hiệu dành cho biến thể Omicron.

Cả nước còn tồn 21,5 triệu liều vắc xin Covid-19

Nước ta còn tồn 21,5 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó chủ yếu là vắc xin Pfizer và Moderna, có 2,35 triệu liều Vero Cell hạn dùng tháng 10/2023.

TP.HCM yêu cầu báo cáo lý do chưa tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ

Ba quận nội thành TP.HCM gồm quận 1, quận 5 và quận 10 phải khẩn trương báo cáo lý do chưa tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ trong tháng cao điểm.

Vắc xin Covid-19 nội Nanocovax và Covivac bây giờ ra sao?

Ngày 11/8, Bộ Y tế có báo cáo Chính phủ tình hình sản xuất vắc xin Covid-19 trong nước. Hiện tại, cả nước có 5 ứng viên vắc xin đang được nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng.

Bộ Y tế: Chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm vắc xin cho nhóm tuổi này.

Vì sao Việt Nam chưa công bố hết dịch Covid-19?

Bộ Y tế vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó, khẳng định chưa thể công bố hết dịch Covid-19 tại Việt Nam.