Theo The Hill, trong ngày 8/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CNN. Tại đây, ông Biden nhấn mạnh rằng các đồng minh của Mỹ đang mong muốn ông tái đắc cử, và người tiền nhiệm Donald Trump có thể không chấp nhận kết quả bầu cử một cách tích cực.

"Chúng ta đang nói về ông Trump và khả năng ông ấy không chấp nhận kết quả bầu cử? Tôi cho rằng ông ấy sẽ không chấp nhận kết quả thua cuộc, đây là một điều nguy hiểm. Tôi đã đi vòng quanh thế giới và gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo, 80% đều mong muốn tôi chiến thắng để đảm bảo an toàn cho nền dân chủ", ông Biden cho biết.

Cũng theo Tổng thống Biden, ông cảm thấy hài lòng về tình hình hiện tại của chiến dịch tranh cử. So với ông Trump, đội ngũ của ông Biden đã thiết lập các văn phòng ở nhiều bang chiến địa và tổ chức nhiều sự kiện vận động.

DJAMUBZBXELFHS4.jpg
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi sẵn sàng gõ cửa từng ngôi nhà để vận động cử tri. Tôi hài lòng về quỹ đạo của chiến dịch, nhưng thực tế thì người dân sẽ chỉ bắt đầu tập trung tới cuộc tranh cử khi mùa thu tới. Chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra", ông Biden nói thêm.

Vào ngày 1/5, ông Trump đã úp mở về khả năng không chấp nhận kết quả bầu cử vào tháng 11 tới nếu cảm thấy "mọi thứ không trung thực".

"Trong trường hợp mọi thứ đều diễn ra trung thực, tôi chắc chắn sẽ chấp nhận kết quả. Tôi sẽ không thay đổi gì hết. Nhưng nếu ngược lại, bạn phải đấu tranh vì quyền lợi của nước Mỹ. Tôi kỳ vọng rằng cuộc bầu cử sắp tới sẽ trung thực và chúng tôi sẽ thắng lớn", ông Trump tuyên bố.