Mỹ

VietNamNet cập nhật tin tức, hình ảnh liên quan đến chính trị, quân sự, con người, thiên nhiên... của nước Mỹ một cách chính xác nhất.

Xả súng trong khuôn viên trường đại học Mỹ, nhiều người bị thương

Cảnh sát thành phố Baltimore, Mỹ cho hay một vụ xả súng đã xảy ra trong khuôn viên trường Đại học Bang Morgan (MSU), khiến ít nhất 4 người bị thương.

Điều gì khiến Chủ tịch Hạ viện Mỹ McCarthy bị phế truất?

Lần đầu tiên trong lịch sử 234 năm của Hạ viện Mỹ, một vị Chủ tịch bị bãi nhiệm bởi chính các thành viên cùng đảng Cộng hòa.

Mỹ bổ nhiệm chủ tịch lâm thời của Hạ viện

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Patrick McHenry của bang Bắc Carolina sẽ tạm thời đảm nhận vai trò Chủ tịch Hạ viện.

Triều Tiên lên án Mỹ vì gọi Bình Nhưỡng là 'mối đe dọa thường trực'

Triều Tiên đã lên án "Chiến lược Đối phó Vũ khí Hủy diệt Hàng loạt (WMD) năm 2023" của Mỹ, vì tài liệu này mô tả Bình Nhưỡng là "mối đe dọa thường trực".

Nhà Trắng kêu gọi bầu chủ tịch Hạ viện mới, ông McCarthy không tái tranh cử

Nhà Trắng kêu gọi các nghị sĩ đảng Cộng hòa nhanh chóng chọn ra Chủ tịch Hạ viện mới, sau khi ông Kevin McCarthy bị bỏ phiếu phế truất.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bãi nhiệm

Hạ viện Mỹ ngày 3/10 đã bỏ phiếu bãi nhiệm Chủ tịch Kevin McCarthy khỏi vị trí hiện nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, một Chủ tịch Hạ viện bị cách chức.

Trung Quốc hỗ trợ xe thông minh nội địa, Mỹ cập nhật quy tắc cấm vận công nghệ

Trung Quốc vạch chiến lược hỗ trợ chuỗi cung ứng xe thông minh trong bối cảnh Mỹ phát đi tín hiệu về thời điểm ban hành chính sách kiểm soát xuất khẩu công nghệ mới.

Mỹ mong Trung Quốc thuyết phục Triều Tiên giảm bớt căng thẳng

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 2/10 đã bày tỏ mong muốn Trung Quốc sẽ sử dụng sức ảnh hưởng để thuyết phục Triều Tiên giảm bớt căng thẳng và quay lại đường lối ngoại giao.

Lý do ông Trump tự nguyện tới tòa án New York

Việc ông Trump tự nguyện tới tòa án New York hôm 2/10 không chỉ được xem là điểm đến thúc đẩy chiến dịch tranh cử Tổng thống, mà còn thể hiện dấu ấn bản thân.

Mỹ gửi thông điệp cứng rắn tới Tổng thống Putin

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre tuyên bố, Mỹ sẽ không để Nga ‘vượt mặt’ những nước phương Tây ủng hộ Ukraine.

Hãng bia Mỹ đạt doanh thu kỷ lục nhờ ảnh hồ sơ nhà tù của ông Trump

Hãng Ultra Right Beer của Mỹ tuyên bố kiếm được 500.000 USD trong vòng 12 giờ sau khi tung ra lon bia in ảnh hồ sơ nhà tù của ông Donald Trump.

Ông Trump xuất hiện tại tòa án ở New York

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện tại tòa án ở New York để tham gia phiên xét xử về cáo buộc khai gian tài sản trong báo cáo tài chính.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ dọa từ chức nếu Tổng thống Biden can thiệp vào vụ ông Trump

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland cho biết, ông sẽ từ chức nếu Tổng thống Joe Biden yêu cầu can thiệp vào cuộc điều tra cựu Tổng thống Donald Trump.

Triều Tiên chỉ trích nghị quyết của IAEA, cáo buộc thông đồng với Mỹ

Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) vì ra nghị quyết nhắm vào chương trình phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Đối thủ của VinFast tự tin bán 300 xe điện mỗi ngày tại Mỹ

Nhà sản xuất Fisker- đối thủ của VinFast đang hướng tới mục tiêu phân phối 300 xe điện mỗi ngày phục vụ thị trường ô tô Mỹ trong cuối năm 2023.

Tổng thống Biden 'mệt mỏi', kêu gọi lưỡng đảng Mỹ hợp tác

Tổng thống Mỹ Joe Biden "mệt mỏi" trước việc chính phủ suýt phải đóng cửa, kêu gọi đảng Cộng hòa hợp tác trước khi dự luật ngân sách tạm thời hết hiệu lực.

Cách hệ thống phòng thủ C-RAM của Mỹ chặn đứng các cuộc tấn công trên không

Hệ thống phòng thủ C-RAM của Mỹ có thể bắn 4.500 viên đạn/phút, hủy diệt các tên lửa, đạn pháo, đạn cối... đang tấn công các mục tiêu trên đất liền của nước này.

Những màn "lột xác" ấn tượng dưới bàn tay của thợ cắt tóc người Việt ở Hawaii

Video về những màn "lột xác" ấn tượng, giúp khách hàng trẻ ra hàng chục tuổi của Cam Do, một thợ cắt tóc người Việt ở Honolulu tại Hawaii, Mỹ đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội Instagram.

Những tòa nhà biểu tượng có thể vuột khỏi tay ông Trump

Trước khi bước vào Nhà Trắng, đế chế bất động sản hào nhoáng đã giúp ông Trump trở thành ngôi sao của nước Mỹ. Hiện những tòa nhà gắn với tên tuổi của ông có thể sớm phải chuyển giao cho người quản lý khác.

Nguyên nhân chính phủ Mỹ tạo ra chương trình vay nợ sinh viên

Vay nợ sinh viên (student loan debt) đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong các hộ gia đình Mỹ, cho thấy cơ hội hứa hẹn về giáo dục đại học cũng như gánh nặng tài chính tại quốc gia này.