Trường hợp thí sinh bị trừ điểm, hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT

Trong quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh vi phạm có thể bị trừ 50% số điểm, cho 0 điểm hoặc đình chỉ và hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh sẽ bị trừ điểm, cho 0 điểm, đình chỉ và hủy bỏ bài thi nếu vi phạm các điều sau:

Trao đổi bài

Trong quá trình làm bài thi, thí sinh bị khiển trách do nhìn bài, trao đổi bài với các thí sinh khác sẽ bị trừ 25% số điểm của bài thi đó.

Bị khiển trách lần 2

Trong trường hợp đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi đỗ vẫn tiếp tục vi phạm, trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác, chép bài hoặc để chép bài với thí sinh khác sẽ bị trừ 50% số điểm. Những bài thi có đánh dấu và bị phát hiện trong quá trình chấm thi cũng sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài thi.

Mang tài liệu vào phòng thi

Những thí sinh cần lưu ý nếu chép các tài liệu mang trái phép vào phòng thi, có hai bài làm trở lên đối với một bài thi hoặc bài thi đó có chữ viết của hai người trở lên và tất cả những phần của bài thi viết trên giấy không đúng quy định đều sẽ bị cho 0 điểm.

Cán bộ coi thi quyết định xử lý với hai hình thức xử lý khiển trách và cảnh cáo tại biên bản được lập và kèm tang vật (nếu có).

Đình chỉ thi 

Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi khi đã bị cảnh cáo một lần những vẫn tiếp tục vi phạm. Các thí sinh mang vật dụng trái phép, tài liệu không được sử dụng vào phòng thi hoặc phòng chờ, đưa đề thi ra ngoài và nhận kết quả bài làm từ ngoài vào đều sẽ bị đình chỉ thi. Những em viết vẽ vào tờ giấy làm bài của mình những nội dung không liên quan, hay có hành động gây gổ với cán bộ coi thi cũng sẽ bị xử lý theo hình thức đình chỉ. Cán bộ coi thi sẽ lập biên bản và thu tang vật (nếu có)  và báo cáo Trường  Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trường Điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban Coi thi quyết định.

Thí sinh bị đình chỉ thi sẽ nộp toàn bộ bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi.

Hủy bỏ bài thi

Ngoài những hình thức xử lý trên, thí sinh cũng sẽ bị hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật nếu như giả mạo hồ sơ để hưởng các chế độ ưu tiên; sử dụng văn bằng giả; để người khác dự thi và làm bài thay; Có hành động gây rối phá hoại kì thi và sử dụng giấy chứng nhận không hợp pháp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày từ 7 - 8/7. Đối với các trường hợp thí sinh là F0 nếu có nguyện vọng sẽ nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 và được cha mẹ hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý. 

Trương Vinh

Những mốc thời gian cần nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Những mốc thời gian cần nhớ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Từ ngày 7 - 8/7, thí sinh sẽ bắt đầu tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trước và sau khi kỳ thi diễn ra, có một số mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.
Chiến thuật làm bài thi tốt nghiệp môn Hóa đạt điểm cao

Chiến thuật làm bài thi tốt nghiệp môn Hóa đạt điểm cao

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, cô Khiếu Thị Hương Chi, giáo viên Hóa học của Trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) chia sẻ một vài lưu ý giúp các thí sinh có sự chuẩn bị và tinh thần tốt nhất cho bài thi môn Hoá học.
6 'bí kíp' cho bài thi tốt nghiệp Ngữ văn của thầy giáo trường chuyên

6 'bí kíp' cho bài thi tốt nghiệp Ngữ văn của thầy giáo trường chuyên

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – một trong những kì thi quan trọng nhất trong đời học sinh đang đến rất gần. Chỉ còn vài ngày nữa chúng ta nên tập trung ôn tập như thế nào cho tốt?

tin nổi bật

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên khó khăn vì dịch Covid-19

Theo Nghị quyết của Chính phủ, giáo viên mầm non, tiểu học trường tư gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng tùy đối tượng.

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá trình.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.

Trường đại học bị thu hồi hơn 41 ha đất

UBND tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương thu hồi diện tích 41,53 ha của dự án Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân, tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò do chậm tiến độ.

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.

Trường ĐH nổi tiếng đột ngột hủy kết quả, dừng tuyển sinh ngành Luật

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật sau khi công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp.

Mức tăng học phí ngành Luật phía Nam trong 4 năm tới ra sao?

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.

4 trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đưa sinh viên lên Hòa Lạc

Theo kế hoạch, tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa hơn 2.000 sinh viên của 4 trường trực thuộc tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Bình Dương: Hơn 500 giáo viên bỏ việc

Do số lượng học sinh tăng cộng với việc nhiều giáo viên nghỉ việc trong thời gian qua, ngành giáo dục Bình Dương đang thiếu hụt nghiêm trọng giáo viên các cấp.

Ứng dụng blockchain kết nối du lịch, nhóm sinh viên vô địch RMIT Fintech Blockchain

Nhóm gồm SV chuyên ngành Kinh tế và Tài chính và Quản trị Du lịch và Khách sạn vừa giành chiến thắng cuộc thi RMIT Fintech Blockchain với ý tưởng TOURChain - một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain đem đến du khách cơ hội du lịch cộng đồng.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 9 ngày.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.