lớp 12

Cập nhập tin tức lớp 12

Bộ GD-ĐT công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngày 22/3, Bộ GD-ĐT công bố 15 đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Hai phương án thi tốt nghiệp THPT: Thi ngày 21, 22/6 và 26, 27/6

Có 2 phương án về thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Phương án 1, thời gian thi tốt nghiệp THPT vào ngày 21 và 22/6. Phương án 2 là sau đó 1 tuần, tức ngày 26 và 27/6.

Bộ Giáo dục: Sẽ có bài thi riêng cho thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2024

Từ năm 2025, những học sinh chưa đỗ tốt nghiệp năm 2024 và những năm trước đó sẽ được thi riêng theo đúng nội dung chương trình đã học.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025 chỉ 4 môn, các đại học tuyển sinh ra sao?

Với phương thức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, các trường đại học đã có những tính toán, kế hoạch riêng trong hướng tuyển sinh.

'Công bố thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ra sao là việc rất hóc búa'

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ phải tiếp tục công bố các thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 như thế nào và đây là câu chuyện rất hóc búa.

Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 không bắt buộc tiếng Anh, có đáng lo?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã có chia sẻ xung quanh ý kiến băn khoăn về thi tốt nghiệp THPT từ 2025 theo phương án 2+2, không có Ngoại ngữ.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Ngày mai công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chiều ngày mai 29/11, Bộ GD-ĐT sẽ công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Giả mạo Bộ Giáo dục công bố đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2025

Bộ GD-ĐT cho biết, đề môn Toán được cho là Đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Tại sao nên chọn phương án 4 môn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025?

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã đi được gần hết chặng đường. Đến năm 2025, chương trình mới sẽ áp dụng đồng bộ ở các bậc học. Đây cũng sẽ là năm đầu tiên việc thi tốt nghiệp THPT được đổi mới phù hợp với định hướng, mục tiêu của chương trình.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn: Đảm bảo công bằng, giảm tải áp lực

Phương án 2+2 của Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ 2025: “Thi môn Ngữ văn, Toán và 2 môn lựa chọn” là phù hợp, đảm bảo công bằng và giảm tải áp lực cho học sinh.

Gần 118.000 thí sinh trúng tuyển đại học nhưng không nhập học

Bộ GD-ĐT vừa thông tin số liệu thống kê về tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.

Các trường ĐH không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 22/8

Các trường đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9.

TP.HCM: Thông tin mới nhất về vụ 'không đủ điều kiện thi vẫn đỗ tốt nghiệp THPT'

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết căn cứ vào các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT về điều kiện dự thi tốt nghiệp, từ đó có hướng giải quyết phù hợp. Nếu học viên không đủ điều kiện dự thi, sẽ không được công nhận kết quả thi.

Người mẹ giúp việc bật khóc khi con là á khoa tỉnh không đủ tiền học ĐH

Bố mất sức lao động, mẹ của Diệu ra thành phố làm giúp việc để nuôi con. Khi biết con là á khoa tỉnh Hà Tĩnh khối A nhưng không có tiền đi học, người mẹ lặng lẽ khóc. “Tôi sợ con nhìn thấy lại nản lòng”.

TP.HCM: Nghỉ học 67 ngày, không đủ điều kiện thi vẫn đỗ tốt nghiệp THPT

Học bạ ghi rõ "Không được thi tốt nghiệp" nhưng học viên ở TP.HCM vẫn dự thi. Sự việc chỉ được phát hiện khi vào ngày 24/7, khi trung tâm GDTX phát giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Thủ khoa thi tốt nghiệp ở Quảng Bình: 'Đi xuất khẩu lao động cho mẹ đỡ vất vả’

Hồng Ngọc là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Bình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, em từ chối cánh cửa vào đại học, hẹn bạn cùng lên xe ra miền Bắc học Ngoại ngữ, đi xuất khẩu lao động. Nhưng đến ngày hẹn, mẹ em đã ngăn con gái lại.

Đạt bao nhiêu điểm đỗ vào ngành Kế toán?

Kế toán là ngành học được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm. Đạt ngưỡng điểm từ 22 – 28, thí sinh có thể cân nhắc đăng ký vào ngành học này.

Nhìn lại việc công bố dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT

Khi áp dụng chuyển đổi số, việc tra cứu điểm thi trở nên thuận lợi nhưng nền tảng công nghệ cần phải được nâng cấp, các yếu tố liên quan đến bảo mật dữ liệu cũng cần phải được chú trọng hơn nữa để phục vụ việc tra cứu điểm thi chính xác.

Đạt 24 điểm khối D01 nên chọn ngành gì?

Đạt 24 điểm khối D01 nên lựa chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.