Sáng Mùng 1 Tết, đoàn khách khoảng 500 người đến từ các nước như Mỹ, Malaysia, Hàn Quốc... đi trên du thuyền Silver Spirit đã cập bến tại cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Đây là đoàn khách đầu tiên xông đất vịnh Hạ Long trong năm Quý Mão.

Đoàn khách ở nhiều quốc gia đi trên du thuyền Silver Spirit là những vị khách đầu tiên xông đất vịnh Hạ Long

Tại khu vực cảng tàu, ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo Sở Du lịch đã có mặt để tặng hoa và lì xì năm mới cho đoàn khách nước ngoài. Nhiều du khách rất mừng và bất ngờ khi đây là lần đầu tiên được nhận lì xì mừng tuổi.

Ông Cao Tường Huy, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa và lì xì năm mới cho các du khách

Ông Phạm Ngọc Thuỷ, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, đoàn khách xông đất vịnh Hạ Long năm nay là những khách đi du lịch ở Việt Nam dài ngày với hành trình từ Hạ Long kéo dài tới Kiên Giang.

Gia đình người Mỹ vui mừng khi lần đầu tiên được nhận lì xì mừng tuổi trong dịp Tết Nguyên đán

"Trong hôm nay có hơn 4.000 du khách tham quan vịnh Hạ Long. Sở Du lịch đã chắp mối với những công ty lữ hành để tổ chức chương trình đón tiếp trong không khí hân hoan chào năm mới. Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá nét đẹp du lịch và sự hiếu khách của người Việt Nam", ông Phạm Ngọc Thuỷ, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết.

Đoàn khách nước ngoài vui mừng khi được nhận lì xì năm mới, được trải nghiệm một hoạt động truyền thống trong Tết Nguyên đán ở Việt Nam
"Trải nghiệm đầu tiên rất quan trọng, vừa tới vịnh Hạ Long chúng tôi đã cảm nhận được sự hiếu khách, chu đáo và chuyên nghiệp của địa phương, đây sẽ là một chuyến đi ý nghĩa với tôi", anh Tony (du khách Mỹ) cho biết.
Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão, có hơn 4.000 du khách tham quan vịnh Hạ Long
Du thuyền Silver Spirit chở hơn 500 du khách cập bến vịnh Hạ Long trong ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán