Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố thống kê số liệu về lượng học sinh Hà Nội sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để tham gia xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, 15.991 học sinh có bằng ngoại ngữ các loại đề nghị được sử dụng trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Được biết, số lượng học sinh sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ vào xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học của Hà Nội tăng nhanh trong vài năm gần đây.

Nhiều trường rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ nên số học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế không ngừng tăng. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Năm 2019, khoảng 5.000 học sinh Hà Nội có chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm 2020 có khoảng 7.000 học sinh; năm 2021 có hơn 10.000 học sinh; năm 2022 là hơn 13.000 học sinh và đến năm nay là 15.991 học sinh. 

Năm 2023, Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27/6/2023 và đạt điểm tối thiểu theo quy định được miễn thi bài ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Các thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT vẫn có thể đăng ký thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Việc thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ đang được học sinh của các cấp quan tâm, đầu tư khi ngày càng có nhiều trường đại học khuyến khích điểm ưu tiên, xét tuyển kết hợp vào kết quả tuyển sinh của thí sinh có điểm cao với các chứng chỉ ngoại ngữ.

>>> Xem thêm lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 chi tiết các môn<<<