chứng chỉ

Cập nhập tin tức chứng chỉ

Dự kiến thêm nhiều chứng chỉ được miễn thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT dự kiến mở rộng thêm các loại chứng chỉ ngoại ngữ  mà thí sinh được miễn thi và tính điểm 10 môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT, trong đó có TOEIC và chứng chỉ khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Bộ GD-ĐT cảnh báo hiện tượng giấy công nhận văn bằng giả mạo

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa thông tin về vấn đề quản lý, công nhận văn bằng chứng chỉ do nước ngoài cấp.

Gần 16.000 học sinh Hà Nội được miễn thi ngoại ngữ

15.991 học sinh Hà Nội có chứng chỉ ngoại ngữ đề nghị được sử dụng trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

100% giảng viên Melbourne Polytechnic Việt Nam đạt chứng chỉ giảng dạy chuẩn quốc tế

Tại Melbourne Polytechnic Việt Nam, toàn bộ chương trình học đều được giảng dạy bằng song ngữ Việt - Anh và 100% giảng viên đều đạt chứng chỉ giảng dạy quốc tế do Úc cấp.

Vì sao chứng chỉ IELTS ngày càng được ưa chuộng?

Vì sao chứng chỉ IELTS trở thành một tấm vé thông hành giá trị và thí sinh cần lưu ý gì khi vào phòng thi IELTS... là những câu hỏi được Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam giải đáp.

Loạt chứng chỉ gian nan Vinfast phải vượt qua khi muốn bán xe tại Mỹ

Mỹ là thị trường hấp dẫn mà mọi hãng ô tô trên thế giới đều muốn nhắm tới, nhưng để có thể đưa xe tới bán lại không hề đơn giản một chút nào.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Một trường đại học sẽ cấp chứng chỉ tốt nghiệp điện tử

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử cho sinh viên các khóa đào tạo ngắn hạn.

Những trường tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa thông báo danh sách các đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

25 trường được tổ chức thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo khung 6 bậc

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa thông báo danh sách các đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

Giảng viên chỉ cần 1 chứng chỉ để xếp các hạng chức danh nghề nghiệp

Thay vì để vào mỗi hạng chức danh nghề nghiệp phải cần một chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương ứng, giảng viên sẽ chỉ cần một loại chứng chỉ duy nhất.

Bộ GD-ĐT giải quyết thế nào với giáo viên có chứng chỉ nghiệp vụ cũ?

Bộ GD-ĐT đang phối hợp với Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp để có giải pháp phù hợp với những giáo viên có bằng cử nhân, đã tham gia giảng dạy và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm do các cơ sở đào tạo sư phạm cấp.

Hà Tĩnh miễn phí cho giáo viên học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Bà Phan Thị Tố Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh có chủ trương sẽ dùng ngân sách tổ chức đào tạo miễn phí chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho giáo viên.

Bộ Giáo dục sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương giảng viên

Thay vì để vào mỗi hạng chức danh nghề nghiệp phải cần một chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương ứng, tới đây có thể giảng viên sẽ chỉ cần một loại chứng chỉ duy nhất.

Phó Thủ tướng chỉ đạo sửa quy định bổ nhiệm, xếp lương giáo viên như thế nào?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp rà soát, sửa đổi các quy định về bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục.

Bộ GD-ĐT: Sẽ thay chương trình bồi dưỡng chứng chỉ chức danh giáo viên

Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT cân nhắc việc tổ chức mới các lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Bộ GD-ĐT nói về hướng xếp lương mới cho giáo viên

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết Bộ đang nghiên cứu sửa các thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo hướng có lợi nhất cho giáo viên.

Kiến nghị sửa quy định bổ nhiệm và xếp hạng giáo viên

Nhiều giáo viên trên cả nước đang rất ngóng đợi những sự thay đổi ở chùm thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.