Doanh nghiệp lớn mang sự giàu có để giải bài toán lớn của đất nước

Các doanh nghiệp lớn phải mang theo sứ mệnh quốc gia, dân tộc, có giấc mơ lớn, phải giàu có và mang sự giàu có đó để giải quyết những bài toán lớn của đất nước.

Cách tri ân tốt nhất là làm cho Bộ, ngành phát triển

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt cán bộ hưu trí của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, lời cảm ơn tốt nhất với các thế hệ đi trước là làm cho Bộ, ngành phát triển, góp phần làm rạng danh đất nước.

Ấn Độ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm làm Open Network với Việt Nam

Với kinh nghiệm triển khai Open Network cho người dân và doanh nghiệp, tổ chức iSPIRT của Ấn Độ đề xuất thành lập nhóm kỹ thuật để chia sẻ cách làm với Việt Nam.

Sứ mệnh lớn của Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ, sứ mệnh của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT là bồi dưỡng kiến thức về TT&TT cho cán bộ, công chức, viên chức trong và ngoài ngành để thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển đất nước.

Viettel hãy đi vào các ngành, các lĩnh vực để sáng tạo các ứng dụng số

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, chưa bao giờ các nhà mạng có những chuyển dịch quan trọng như thế này, có sứ mệnh lớn lao đối với sự phát triển của đất nước như thế này.

Lĩnh vực Khoa học và Công nghệ ngành TT&TT cần chiến lược làm ‘ngôi sao dẫn lối’

Chỉ rõ lĩnh vực Khoa học và Công nghệ (KH&CN) của ngành TT&TT cần có chiến lược, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu lãnh đạo Vụ KH&CN và các đơn vị trong Bộ thay đổi nhận thức, nghĩ cách làm khác, làm ngược để công việc hiệu quả.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Tương lai mỗi biên tập viên sẽ có một trợ lý ảo

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các biên tập viên cần dạy nghề cho AI, biến AI thành trợ lý cho bản thân để tương lai mỗi người sẽ có một trợ lý ảo.

Dùng công nghệ số để giảm tải cho cán bộ, công chức và người lao động

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhắc Văn phòng Bộ và cũng là nhắc chung các cơ quan, đơn vị trong Bộ sử dụng công nghệ số nhiều hơn để hỗ trợ cán bộ, công chức, người lao động làm tốt hơn công việc.

Chuyển dịch từ thanh tra sang giám sát, sử dụng công nghệ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao Thanh tra Bộ phải giải quyết triệt để các vấn đề nổi cộm, vụ việc nóng, xây dựng cẩm nang để nhắc nhở, cảnh báo, bảo vệ cán bộ và tích cực ứng dụng AI để đổi mới hoạt động.

Mở hướng phát triển cho công nghiệp ICT trong năm mới 2024

Qua giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn cho Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông (công nghiệp ICT), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã vạch định hướng, gợi mở cách làm giúp mở hướng phát triển cho đơn vị, lĩnh vực thời gian tới.