Kinh tế số Việt Nam còn nhiều lĩnh vực tiềm năng mới để khai phá

Nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế số Việt Nam được đánh giá có tiềm năng, hoàn toàn có thể phát triển bùng nổ nếu được đầu tư, quan tâm.

"Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hãy đi con đường của mình”

Kế thừa quá khứ và mở ra tương lai là cách duy trì dòng chảy liên tục. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hãy đi con đường của mình, đến một đích mới, viết nên một trang mới.

Kinh tế số là không gian tăng trưởng mới

Để tăng trưởng nhanh hơn, cao hơn, cần có không gian, lực lượng, nguồn lực sản xuất mới cũng như các yếu tố sản xuất, động lực mới. Không gian mới chính là kinh tế số.

Sắp có hướng dẫn cụ thể các địa phương cần làm gì để chuyển đổi số

Trong tháng 9, Bộ TT&TT sẽ ban hành hướng dẫn triển khai chuyển đổi số. Với hướng dẫn này, lãnh đạo các tỉnh, sở TT&TT sẽ biết rõ những việc cần làm, cách làm ra sao và bao giờ xong.

Bộ TT&TT sẽ ra mắt cẩm nang hướng dẫn sử dụng nền tảng số

Cẩm nang hướng dẫn cùng bộ 30 nền tảng số miễn phí sẽ giúp người dân, doanh nghiệp tự chuyển đổi số. Điều này góp phần giải bài toán thiếu hụt nhân lực của các sở TT&TT.

Cách làm mới trong quản lý nhà nước ngành TT&TT

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ: Những việc hoàn toàn mới phải triển khai “từ trên xuống”, thay vì “từ dưới lên” như với các việc thường xuyên, đã có quy định.

Đại học số là lời giải cho nhu cầu nhân lực số

Chúng ta cần nhiều kỹ sư công nghệ số mức ứng dụng để thúc đẩy nhanh CĐS quốc gia, CNH, HĐH đất nước. Đại học số và đào tạo lại là lời giải cho nhu cầu rất lớn về nhân lực số hiện nay.

Muốn chuyển đổi số tốt, Thừa Thiên Huế cần đi con đường riêng

Thừa Thiên - Huế có nhiều thành tích nổi bật trong công tác chuyển đổi số, nhưng nên chọn con đường riêng để phát triển nhân lực, hạ tầng,… phục vụ chuyển đổi số.

Bộ TT&TT sẽ điều phối, dẫn dắt để đột phá về dịch vụ công trực tuyến

Đã đến lúc phải thay đổi về nhận thức, cách tiếp cận và cách làm để tạo ra sự thay đổi căn bản về cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Các bộ ngành và địa phương mỗi khi khó khăn, hãy tìm đến Bộ TT&TT để được hỗ trợ.

Rạng Đông sẽ là hình mẫu doanh nghiệp truyền thống thành công ty công nghệ

Ngoài việc chuyển đổi số, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải có tầm nhìn để trở thành doanh nghiệp vĩ đại, có quyết tâm và khát vọng lớn, chinh phục thị trường nước ngoài.