Những lời chúc Tết Quý Mão bằng Tiếng Anh đến thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Sự kiện: Tết Nguyên Đán
Năm mới Quý Mão 2023 đã tới. Cùng VietNamNet gửi những lời chúc Tết bằng Tiếng Anh ý nghĩa dành tặng cho thầy cô giáo trên cả nước.

- On behalf of the entire class community, I would like to wish you a very happy and healthy Lunar New Year. We are so grateful for your hard work and dedication to our education, and we are lucky to have you as our teacher. 

(Tạm dịch: Thay mặt cho tập thể lớp, em xin chúc thầy/ cô một cái Tết Nguyên Đán vui vẻ và mạnh khỏe. Chúng em rất biết ơn vì sự chăm chỉ và cống hiến của thầy/ cô cho nền giáo dục của chúng em, và chúng em thật may mắn khi có thầy/ cô làm giáo viên của chúng em).

- May this new year bring you joy, prosperity, and all of your heart's desires. We hope that you have the opportunity to spend quality time with your loved ones and celebrate the holiday to the fullest. Happy new year 2023!

(Tạm dịch: Mong rằng năm mới này mang đến cho thầy/ cô nhiều niềm vui, sự thịnh vượng và tất cả những gì thầy/ cô mong muốn. Chúng em hy vọng rằng khoảng thời gian này thầy/ cô có cơ hội bên cạnh những người thân yêu của mình và ăn mừng ngày lễ một cách trọn vẹn nhất. Chúc mừng năm mới 2023)

- Happy new year 2023! We are so grateful for your patience, understanding, and kindness. Your positive attitude and enthusiasm for teaching have made a huge impact on our learning experience.

(Tạm dịch: Chúc mừng năm mới 2023! Chúng em rất biết ơn sự kiên nhẫn, hiểu biết và lòng tốt của thầy/ cô. Thái độ tích cực và sự nhiệt tình của thầy/ cô đối với việc giảng dạy đã có tác động rất lớn đến sự nghiệp học tập của chúng em)

- We know that being a teacher is not an easy job, and we appreciate all of the extra time and effort you put in to help us succeed. Your dedication to your profession is truly inspiring. Happy new year 2023!

(Tạm dịch: Chúng em biết rằng trở thành một giáo viên không phải là một công việc dễ dàng và chúng em biết ơn tất cả thời gian và nỗ lực mà thầ/ cô đã bỏ ra để giúp chúng em có được ngày hôm nay. Sự cống hiến hết mình cho công việc của thầy/ cô thực sự truyền cảm hứng. Chúc mừng năm mới 2023)

- We hope that you have a chance to relax and recharge during the holiday break. You deserve some time to rest and enjoy the festive celebrations. Happy new year 2023!

(Tạm dịch: Chúng em hy vọng rằng thầy/ cô được thư giãn và nạp lại năng lượng trong kỳ nghỉ lễ này. Thầy/ Cô xứng đáng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và tận hưởng kì nghỉ. Chúc mừng năm mới 2023)

(Ảnh: Thanh Tùng)

- Happy Lunar New Year! May this year bring you good fortune, happiness, and all of your dreams to fruition. Happy new year 2023!

(Tạm dịch: Chúc mừng tết Nguyên Đán! Mong rằng năm tới sẽ mang lại cho thầy/ cô nhiều điều may mắn, hạnh phúc và đặc biệt tất cả những giấc mơ của thầy/ cô thành hiện thực. Chúc mừng năm mới 2023)

- We hope that the new year brings you joy, success, and all of the things that you have been hoping for. You deserve all of the happiness and blessings that life has to offer.

(Tạm dịch: Chúng em hy vọng rằng năm tới sẽ đem lại cho thầy/ cô niềm vui, hạnh phúc, thành công và đạt được tất cả những gì thầy/ cô mong muốn. Thầy/ Cô luôn xứng đáng nhận được tất cả những hạnh phúc và phước lành mà cuộc sống mang lại)

- May this new year be filled with love, laughter, and good health for you and your family. We hope that you have a wonderful and memorable holiday.

(Tạm dịch: Mong rằng năm mới này sẽ tràn ngập tình yêu, tiếng cười và sức khỏe tốt cho thầy/ cô và gia đình. Chúng em hy vọng rằng thầy/ cô có một kỳ nghỉ tuyệt vời và đáng nhớ)

- We hope that you have a wonderful and memorable holiday season, filled with love, laughter, and good cheer. Thank you for all that you do, and we look forward to another year of learning and growth together.

(Tạm dịch: Chúng em hy vọng rằng thầy/ cô có một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời và đáng nhớ, tràn ngập tình yêu thương, tiếng cười và niềm vui. Cảm ơn thầy/ cô vì tất cả những gì làm, và chúng em mong đợi một năm cùng học hỏi và phát triển cùng thầy/ cô)

- Wishing you a happy and prosperous new year! May all of your wishes come true and may this year bring you many blessings.

(Tạm dịch: Chúc thầy/ cô một năm mới an khang thịnh vượng! Mong rằng tất cả những điều ước của thầy/ cô trở thành sự thật và có thể năm nay mang lại cho thầy/ cô nhiều phước lành)

- The further I am away from you, the more I think about you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, peace and happiness.

(Tạm dịch: Càng đi xa, em càng nghĩ nhiều hơn về thầy (cô). Những lời thầy (cô) dạy bảo chưa bao giờ phai mờ trong tâm trí em. Chúc thầy (cô) luôn mạnh khỏe, bình an và mãi hạnh phúc) 

- On occasion of Vietnamese traditional Tet holiday, I wish you and your family a good health, happiness and success in your life.

(Tạm dịch: Nhân dịp Tết nguyên đán, em kính chúc thầy cô và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống)

- A great thanks to you! You are our teachers who give us recommendations and dreams to build our life. Happy new year 2023!

(Tạm dịch: Xin cảm ơn thầy cô - Người đã đem đến cho chúng em những lời khuyên, những mơ ước để chúng em xây đắp cuộc đời. Chúc mừng năm mới 2023)

- Every year brings something new in our life. But there’s one thing time isn’t able to change love for our families. Happy New Year.

(Tạm dịch: Mỗi năm đều mang mang đến những điều mới mẻ trong cuộc sống của chúng ta như những người bạn mới. Tuy vậy, có một thứ vĩnh viễn không bao giờ thay đổi là tình yêu mà học trò dành cho cô, gia đình lớn. Chúc mừng năm mới.

- This family is the beautiful gift that all I have. May this new year make new cheerful memories with my lovely family.

(Tạm dịch: Lớp mình là món quà tuyệt vời nhất mà con có. Mong rằng con có thể cùng tập thể tạo nên những kỷ niệm vui vẻ trong năm mới)

- Behind every successful student is a great teacher. Thanks for being mine. Happy New Year to the best.

(Tạm dịch: Đằng sau người học trò giỏi giang là người thầy/cô tuyệt vời. Em xin cám ơn vì đã là người thầy/người cô của em. Chúc năm mới với những điều tốt đẹp nhất đến với thầy/cô)

 Dearest teacher, you provided me with knowledge that lights the way to success. Blessing for the New Year.

(Tạm dịch: Gửi người thầy/người cô kính yêu nhất, thầy/cô đã cho em bao nhiêu kiến thức để soi sáng con đường đến thành công. Chúc thầy/cô một năm mới an lành)

- As the New Year approaches, I thank all those who made a difference in my life. Thank you, teacher.

(Tạm dịch: Một năm mới lại đến, em xin cảm ơn những người đã làm nên sự khác biệt cho cuộc sống của em. Và đó là thầy/cô, xin cám ơn thầy/cô) 

- I was blessed with a special teacher, and I hope to see you again next year. Have a Great New Year.

(Tạm dịch: Em thật may mắn khi có một người thầy/cô đặc biệt, và em mong sang năm vẫn được học thầy/cô. Chúc thầy/cô có một năm mới thật tuyệt vời)

- I’m lucky to have a wonderful teacher like you. Hope your New Year is as wonderful as you are.

(Tạm dịch: Em rất may mắn khi được làm học trò của một người thầy/cô tuyệt vời. Mong thầy/cô có một năm mới thật hạnh phúc) 

- When I felt like I was failing, you helped me succeed, teacher. May your New Year be filled with nothing but happiness.

(Tạm dịch: Khi em cảm thấy như đã thất bại, thầy/cô đã giúp em vượt qua và thành công. Chúc thầy/cô một năm mới ngập tràn hạnh phúc)

- If I could choose my teacher, I’d choose you over and over again. Warm wishes for the New Year.

(Tạm dịch: Nếu em có thể chọn thầy/cô cho mình, em sẽ luôn luôn chọn thầy/cô. Em xin gửi thầy/cô những lời chúc nồng ấm cho năm mới)

-  I didn’t always listen, and teacher, sometimes I gave you a hard time. Thanks for your patience. Best Wishes for the New Year.

(Tạm dịch: Không phải lúc nào em cũng nghe lời thầy/cô, và thỉnh thoảng còn làm thầy/cô vất vả. Cảm ơn thầy/cô đã kiên nhẫn với em. Xin gửi đến thầy/cô những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới)

- With New Year almost here, I’m thinking of who I want to send good wishes to. You, my dedicated teacher, enter my mind first.

(Tạm dịch: Năm mới đã đến, em đang nghĩ xem sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp đến ai. Và thầy/cô, người thầy/cô tận tâm của chúng em, là người em nghĩ đến đầu tiên)

- My dearest teacher, Best Wishes to you for the New Year. Many thanks for a wonderful education.

(Tạm dich: Thầy/cô yêu quý của em, em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tời thầy/cô nhân dịp năm mới. Cảm ơn thầy/cô vì những bài học bổ ích)

- Because you have been such a wonderful teacher, you’re at the top of my New Year’s wish list. Warm Wishes and Thanks.

(Tạm dịch: Thầy/cô là người đầu tiên em gửi đến những lời chúc năm mới vì thầy/cô thật sự tuyệt vời. Gửi tới thầy/cô lòng biết ơn và những lời chúc nồng ấm)

- May your New Year be as rewarding as my time in class with you has been. Best wishes to an awesome teacher.

(Tạm dịch: Chúc thầy/cô năm mới tuyệt vời như thời gian em được học thầy/cô trên lớp. Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới người thầy/cô tuyệt vời của em)

- You are an extraordinaire teacher, and I will be forever grateful for all you have taught me. Have a blessed New Year.

(Tạm dịch: Thầy là một người thầy tuyệt vời, Em sẽ luôn biết ơn tất những gì thầy đã dạy em. Chúc thầy một năm mới an lành)

- Before you were my teacher, I found school boring. Then you came along and filled me with enthusiasm. Thanks and Happy New Year.

( Tạm dịch: Trước khi được học thầy/cô, em luôn cảm thấy trường học thật nhàm chán. Sau khi thầy/cô đến, thầy/cô đã giúp em có đầy nhiệt huyết trong học tập. Cảm ơn thầy/cô, chúc thầy/cô năm mới hạnh phúc)

- Happy New Year to the best teacher I have ever had! Hoping the new year sees you receive all the success and happiness you deserve.

(Tạm dịch: Chúc mừng năm mới người thầy/ cô tuyệt vời nhất mà em từng gặp. Hy vọng rằng năm mới này, thầy/ cô sẽ luôn hạnh phúc và đạt được thành công xứng đáng với công sức mà thầy/ cô bỏ ra) 

(Tổng hợp)

tin nổi bật

Người thầy với món 'mật mã' tình ái hiệu quả

Ngày sinh viên, tôi có may mắn gặp một người thầy rất hay.

Thầy cô giỏi trong mắt GenZ

Trong mắt của nhiều sinh viên, thầy cô giỏi trước hết là những giảng viên hiện đại. Thầy cô cũng cần thường xuyên 'update' (cập nhật, làm mới) bản thân, cập nhật các 'hot trend' để gần gũi với các em hơn.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm loạt hiệu trưởng, cán bộ

Ngày 3/2, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ra.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Động thái của ĐH Luật TP.HCM khi tiến sĩ livestream cùng bà Phương Hằng bị điều tra

Lãnh đạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho hay đang theo dõi sát sao vụ việc ông Đặng Anh Quân, đồng thời chờ kết luận của các cơ quan chức năng để có hướng xử lý đúng pháp luật.

Không thể xóa bỏ đánh giá giáo viên giỏi qua thành tích của học sinh

Thành tích cao đánh giá qua điểm số thì nguy hiểm, nhưng thành tích cao đánh giá qua tác động cuộc sống, suy nghĩ của học sinh thì hoàn toàn không tệ.

Kết quả xử lý vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin 'yêu thương' với nữ giáo viên

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin ‘yêu thương’ với nữ giáo viên, ngày 2/2, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Khi nào mới có được một giáo viên giỏi?

Chỉ khi nào những thế hệ học sinh đã trưởng thành biết ơn và hạnh phúc vì những gì đã nhận được dưới sự dìu dắt của thầy cô, khi đó ta mới có một giáo viên giỏi.

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Thêm bao nhiêu trường học ở Hà Nội đạt kiểm định chất lượng?

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 66 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 29 trường THCS, 5 trường THPT.

Kết quả xử lý vụ 9 giáo viên cấp 3 bị miễn nhiệm không rõ lý do

9 giáo viên Trường THPT Lương Văn Can trước đây bị miễn nhiệm không rõ lý do sẽ trở lại làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Ông Nguyễn Bá Chiến làm Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Bá Chiến giữ chức vụ Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Câu ví von của thầy và nỗi đau của trò

Ngay giữa lớp, thày nói phần hình vẽ vòng tuần hoàn của tôi giống cái buồng trứng. Tôi không trách giận thầy, nhưng từ thời điểm đó, tôi dành cho môn Sinh vật một lòng hận thù không giới hạn.
body>