Sở GD-ĐT TP.HCM không cấm kiểm tra bài cũ đầu giờ

Đại diện Sở GD-ĐT thông tin rõ về yêu cầu kiểm tra bài cũ đầu giờ đang gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

9 trẻ mầm non ở một trường bất ngờ nhập viện

9 trẻ em từ 3 đến 4 tuổi tại điểm Trường Mầm non xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh nhập viện với biểu hiện sốt, tiêu chảy.

Giáo viên đã thiếu lại nghỉ việc nhiều, một thầy ‘chạy sô’ dạy 5 trường

Vừa kết thúc tiết dạy ở trường này, thầy Mùa Bá Cử lại vội vã lên xe di chuyển sang trường khác. Thiếu giáo viên khiến thầy trở thành giáo viên duy nhất đảm nhiệm việc dạy tiếng Anh cho 5 trường học ở Kỳ Sơn, Nghệ An.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn tổ chức lồng ghép, hiệu quả Chương trình “Sức khỏe học đường”

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2023-2024.

Trường học cấm sinh viên mặc quần soóc, có hành vi khiếm nhã

Một trường đại học đã có những quy định để tuyên truyền văn hóa ứng xử ở trường học. Theo đó, trường yêu cầu giao tiếp lịch sự, nhã nhặn và giảng viên, sinh viên không được mặc quần soóc, áo may ô, váy ngắn lên giảng đường.

Ông Lê Trường Sơn làm Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM

Ông Lê Trường Sơn được Bộ GD-ĐT công nhận làm Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Giáo viên không được mượn phòng của trường để tổ chức dạy thêm

Bước vào đầu năm học, nhiều địa phương yêu cầu các trường dừng dạy thêm, học thêm, dạy liên kết với trung tâm bên ngoài dưới mọi hình thức.

Hàng loạt giáo viên xin nghỉ, giám đốc sở nói: 'Chúng tôi rất áy náy'

Do áp lực công việc và chế độ chính sách, thu nhập chưa đáp ứng đời sống, hàng loạt giáo viên ở TT-Huế xin nghỉ việc, chuyển nghề.

Khu tái định cư sân bay Long Thành có trường tiểu học đầu tiên

Hơn 400 học sinh đã chính thức chuyển về ngôi trường tiểu học đầu tiên ở khu tái định cư sân bay Long Thành để bắt đầu học tập.

Buổi chào cờ đặc biệt ở trường Khương Hạ

Buổi chào cờ sáng 18/9 của thầy trò Trường liên cấp Khương Hạ (Hà Nội) khác với thường ngày khi toàn trường tưởng niệm người học trò, người bạn và những nạn nhân đã mất trong vụ cháy đêm 12/9.

Vụ phụ huynh không cho con học trường mới: Toàn bộ học sinh đã đến lớp

Sau thời gian đối thoại và vận động, toàn bộ phụ huynh của 54 học sinh điểm trường thôn Nam Yên đã đưa con đến học ngôi trường mới.

Khi nào tăng phụ cấp cho giáo viên tiểu học thêm 5%?

Đây là điều mà nhiều giáo viên đang trông đợi sau khi biết Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ thống nhất hướng tăng phụ cấp cho giáo viên tiểu học và mầm non.

Lương và phụ cấp của giáo viên thấp, Bộ trưởng Giáo dục có giải pháp gì?

Lương và phụ cấp thấp dẫn đến tình trạng giáo viên không yên tâm công tác. Nhiều nhà giáo bày tỏ mong mỏi Bộ trưởng GD-ĐT có giải pháp nâng cao thu nhập cho đội ngũ, nhằm đảm bảo cuộc sống.

Tâm sự xúc động của cô giáo mất 32 học sinh sau trận động đất

Một cô giáo bày tỏ sự xúc động khi phát hiện 32 học sinh của mình đều qua đời trong trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Maroc hôm 8/9 vừa qua.

Thu tiền đầu năm học, giáo viên chủ nhiệm chúng tôi cũng khổ lắm

Hầu hết giáo viên chủ nhiệm đều mỏi mệt khi phải làm công việc thu tiền học sinh. Nhiều lúc, chúng tôi còn tủi thân khi nghe các em nói rằng: “Cô T., thầy L. cứ gặp mặt là đòi tiền”.

Tôi chứng kiến nhiều giáo viên hỏi bài cũ rất oái oăm, khiến học sinh ám ảnh

Gần 30 năm trong nghề, ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, từng chứng kiến nhiều giáo viên hỏi bài cũ theo cách oái oăm, khiến học sinh ám ảnh...

Đáng chú ý

Trường tuyên bố phá sản sau khi thu 7,2 tỷ tiền học phí đầu năm

Trung Quốc - Sau khi thu được hơn 2,2 triệu NDT (7,2 tỷ đồng) tiền học phí đầu năm, một trường mẫu giáo ở Hà Nam, Trung Quốc thông báo không đủ kinh phí hoạt động, khiến 300 học sinh phải nghỉ học.

3 ngày, gần 6.500 học sinh một huyện bị đau mắt đỏ

Nhiều trường học ở TP Đà Nẵng ghi nhận số học sinh bị đau mắt đỏ tăng nhanh.

Sức khỏe 2 học sinh tiểu học bị chó becgie lao vào trường cắn hiện ra sao?

Sau khi bị chó becgie cắn trọng thương, 2 học sinh tiểu học ở Đắk Nông đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Hiện sức khỏe của 2 em tạm thời ổn định.

Sở Giáo dục lý giải yêu cầu 'không được hỏi bài cũ học sinh theo kiểu bất chợt'

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu giáo viên không được hỏi bài cũ học sinh theo kiểu "kêu bất chợt, hỏi bất chợt".

6 học sinh một trường tử vong trong vụ cháy chung cư và những lớp học vắng chỗ

Trong số 7 học sinh Trường THCS Khương Đình sinh sống tại chung cư mini ngõ 26 phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), có 6 em đã không qua khỏi, 1 em được cứu sống nhưng mất đi bố mẹ và em trai.

Chó becgie bị dại xông vào trường cắn 2 học sinh, từng chạy rông khắp phố

Trước khi cắn 2 học sinh trọng thương, người dân đã bắt gặp con chó này xuất hiện nhiều nơi tại TP Gia Nghĩa (Đắk Nông). Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó này cũng bị dương tính với bệnh dại.

Sau các khoản thu ‘trên trời’, nhiều người bức xúc muốn bỏ hội phụ huynh

Chỉ 1 tuần sau khi bước vào năm học mới, nhiều phụ huynh bức xúc về những khoản thu “trên trời” với hình thức “tự nguyện”.

Nghẹn ngào lễ khai giảng ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Lễ khai giảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay khác mọi năm khi mọi người dành phút mặc niệm một tân sinh viên không may tử vong trong vụ cháy ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau vụ cháy chung cư mini Khương Hạ, Bộ GD-ĐT ra công văn khẩn

Ngay sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã ra công văn yêu cầu rà soát, nắm bắt thông tin về học sinh, sinh viên liên quan đến vụ cháy và thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại các trường đại học, học viện.

Trưởng khoa trường đại học bị miễn nhiệm vì bằng tiến sĩ chưa được công nhận

Ông Lê Minh Thành bị miễn nhiệm chức trưởng khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang do bằng tiến sĩ chưa được công nhận.