Mở quỹ học bổng 3 tỷ đồng, ĐH FPT chiêu mộ học sinh THPT tài năng toàn quốc

Từ ngày 15/3, Đại học FPT mở đăng ký cho cuộc thi “Học bổng Tài năng Đại học FPT”, chiêu mộ học sinh THPT có tài năng nghệ thuật, thể thao trên toàn quốc với quỹ học bổng lên tới 3 tỷ đồng.

{keywords}
Đăng ký “Học bổng Tài năng Đại học FPT” là cách giành “tấm vé” vào thẳng đại học

2 vòng thi gay cấn

Cuộc thi “Học bổng Tài năng Đại học FPT” - FPT University Talent mùa giải thứ 6 dành cho học sinh THPT toàn quốc sinh năm 2003 - 2006 có năng khiếu múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn khởi động vào ngày 15/3/2022.

Cuộc thi có 2 vòng. Vòng Sơ loại bắt đầu từ ngày 15/3/2022 và vòng Chung kết dự kiến diễn ra theo hình thức diễn trực tiếp tại Quy Nhơn vào ngày 23/7/2022.

Ở vòng thi Sơ loại, thí sinh dự thi bằng cách gửi clip tài năng của mình cùng các thông tin cần thiết theo quy định của BTC về hòm mail của chương trình. Bài dự thi tài năng của thí sinh sẽ được đăng tải lên fanpage “Học bổng tài năng Đại học FPT” cũng như các fanpage Trường Đại học FPT trên toàn quốc để nhận bình chọn từ khán giả. Hội đồng giám khảo của chương trình sẽ chọn ra các thí sinh có tiết mục xuất sắc nhất để tiến vào vòng Chung kết. Bên cạnh đó, thí sinh có tiết mục đạt số bình chọn cao nhất từ khán giả sẽ giành được giải “Sao Online” và giành suất vào thẳng vòng Chung kết. Vượt qua vòng Sơ loại, tất cả các thí sinh có mặt trong danh sách lọt vào vòng Chung kết của chương trình đều được nhận học bổng tối thiểu 30% của Đại học FPT.

Tại vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 23/7/2022 ở Quy Nhơn, mỗi thí sinh cần trình diễn 1 tiết mục tại sân khấu hội đồng giám khảo chấm điểm trực tiếp. Tiết mục được trình diễn tại vòng Chung kết cần là tiết mục mới, không trùng lặp với các tiết mục đã được trình diễn tại vòng thi trước đó. Hội đồng giám khảo là các nghệ sỹ với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật - thể thao sẽ đánh giá dựa trên các yêu cầu về: chất lượng nghệ thuật của bài biểu diễn, tài năng, bản lĩnh sân khấu của thí sinh.

{keywords}
 Học sinh THPT tham gia cuộc thi có cơ hội đứng chung sân khấu, học hỏi từ các nghệ sỹ hàng đầu

Ở vòng Chung kết, các thí sinh của “Học bổng Tài năng Đại học FPT” năm 2022 còn có cơ hội cùng chung sân khấu với nghệ sỹ khách mời của chương trình. Từ đó các em có thể giao lưu, học hỏi, trưởng thành về bản lĩnh sân khấu và bồi đắp năng khiếu.

Phần thưởng lớn cho các thí sinh tài năng

Các thí sinh giành giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi “Học bổng Tài năng Đại học FPT 2022” sẽ được nhận giải thưởng gồm tiền mặt cùng học bổng ĐH FPT theo các mức tương ứng là 100% và 70%. Các thí sinh giành các giải phụ gồm: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online sẽ nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng 50% của ĐH FPT. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng Chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT.

{keywords}
 Thể hiện tài năng, giành học bổng, vào thẳng ĐH FPT-– cơ hội dành riêng cho học sinh THPT có năng khiếu văn nghệ, thể thao trên toàn quốc

Thí sinh đạt học bổng của Đại học FPT cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.

Để tham gia cuộc thi, các em học sinh cần gửi các chứng nhận tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (1 bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), 1 clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, 1 clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày).

Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi 1 bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và 1 clip thể hiện tài năng của thí sinh. Clip dự thi được yêu cầu có nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam, không vi phạm tác quyền, có chất lượng rõ nét và có độ dài không quá 5 phút.

Đại diện Đại học FPT chia sẻ: “Ở mùa giải thứ 6, Đại học FPT trông đợi “Học bổng Tài năng Đại học FPT” - FPT University Talent sẽ là sân chơi giúp tìm kiếm, quy tụ và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ bậc THPT trong các lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật - thể thao. Từ cuộc thi này các mùa giải trước, không ít các học sinh THPT trên toàn quốc đã có cơ hội giành học bổng vào thẳng Đại học FPT bằng chính tài năng của mình”.

{keywords}
 

FPT University Talent 2022 là chương trình học bổng tài năng được Trường Đại học FPT tổ chức thường niên, dành cho đối tượng học sinh THPT từ 16 - 19 tuổi (sinh năm 2003 - 2006) trên toàn quốc có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn...

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết cuộc thi có cơ hội giành giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT (các mức từ 30%, 50%, 70%, 100%) với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Tìm hiểu thông tin chi tiết cuộc thi: https://www.facebook.com/hocbongtainang.dhfpt

Gửi bài dự thi: fptutalent@gmail.com 

Ngọc Minh

tin nổi bật

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Theo chuyên gia, khả năng học hỏi, bắt chước và ghi nhớ của trẻ mầm non rất tốt, trẻ có thể phát âm, giao tiếp và sử dụng tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nếu được học tiếng Anh sớm.

ĐH Bách khoa Hà Nội không lập các trường thành viên, chỉ có '1 Bách khoa Hà Nội'

ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có bộ máy tinh gọn, phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường ĐH thành viên, thống nhất quan điểm “1 Bách khoa Hà Nội”.

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán và Khoa học…

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học: Không phải cứ đỗ đại học là bình yên ra trường

Vài năm trở lại đây, mỗi năm có hàng nghìn sinh viên các trường đại học bị thôi học do kết quả học tập quá thấp, nhiều lần bị cảnh báo học vụ.

'Săn' việc ở nước ngoài: Kinh nghiệm từ 200 đơn xin thực tập, 20 email từ chối

Trước khi chính thức gia nhập Gigabyte, Trần Đức Nhật Quang (24 tuổi) từng nhận khoảng 20 email từ chối trong vòng hơn 2 tháng.

Tôi cũng từng là học sinh dốt

Từ một học sinh chuyên ban xã hội chuyển sang các môn tự nhiên, tôi học hành trầy trật. Học kì năm nhất, tôi thi trượt 6/9 môn. Trong lớp, tôi là nữ sinh nổi tiếng vì hay ngủ gật và thi lại triền miên...

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển thành đại học, việc cấp bằng ra sao?

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên ĐH nhưng khác mô hình của ĐH Quốc gia. Việc cấp bằng cho người học thuộc quyền của Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội.

Vụ ngộ độc ở Ischool Nha Trang: Cánh gà đông lạnh nấu chưa được chín

Cơ quan chức năng xác định, cánh gà đông lạnh chưa được rã đông hoàn toàn và nấu chưa chín nhưng vẫn để học sinh ăn khiến hơn 600 em trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngộ độc.

Nam sinh lớp 11 thực hiện dự án bảo vệ môi trường thông qua nghệ thuật

Em Lê Minh Tuấn - học sinh trường Quốc tế Anh Việt BVIS đã phát triển dự án Blue Art với nhiều hoạt động như trồng rừng ngập mặn, thu gom rác thải và tạo nên các tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển.

Hơn 137.000 học sinh tiểu học tham gia huấn luyện bảo tồn nguồn nước

Hành trình 8 năm triển khai chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” của Suntory PepsiCo Việt Nam đã thu được nhiều kết quả, tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng.

Trường Bách khoa Hà Nội chuyển lên Đại học, hiệu trưởng thành giám đốc

Thủ tướng vừa có quyết định về việc chuyển Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thành ĐH Bách khoa Hà Nội.

Nữ công nhân trở thành thủ khoa đại học

Gác lại giấc mơ của tuổi trẻ, bước vào cuộc sống công nhân vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, sau 1 năm, Lô Thị Nga thi lại và trở thành thủ khoa đại học.

Thầy Đỗ Đức Hiểu và chàng 'dị nhân' khoa Ngữ văn tiên phong mặc quần loe

Chàng sinh viên Văn khoa thuở ấy đã bị thầy kỷ luật vì “dám” diện chiếc quần loe thời thượng lên giảng đường. Nhưng cách anh ứng xử với thầy khiến bạn bè phải trân trọng và vị nể.

Công nghệ làm đẹp được Bộ GD-ĐT thêm vào cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP) lần thứ 5.

Bộ GD-ĐT tuyển 200 suất đi học Hungary có học bổng

Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Hungary diện hiệp định năm 2023 với 200 học bổng cho công dân Việt Nam.
body>