Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024.

Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng. Cụ thể, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 như sau:

W-lich-thi-tot-nghiep-thpt-2024-1.png


Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào 8h ngày 17/7. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Trong tháng 4 và tháng 5/2024, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ thuật về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho tất cả các địa phương. Các mốc thời gian cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi từ cấp Bộ đến các địa phương được quy định cụ thể trong văn bản hướng dẫn dưới đây:

Từ ngày 2/5, thí sinh trên cả nước chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chia sẻ với VietNamNet, GS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết, từ ngày 24 đến 28/4, Bộ GD-ĐT đã mở cổng đăng ký thử trực tuyến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo đúng quy trình. 

Trong 5 ngày tổ chức đăng ký thử dự thi trực tuyến, có khoảng 650 nghìn thí sinh đăng ký thử dự thi. Hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT đã chạy ổn định, bảo đảm cho các thí sinh đăng ký thử dự thi thành công và mọi công tác chuẩn bị trước ngày đăng ký dự thi chính thức đã hoàn tất đúng quy trình. 

Theo ông Chương, từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5, cổng đăng ký trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ mở để phục vụ thí sinh đăng ký dự thi chính thức. 

Năm nay, Bộ GD-ĐT không tổ chức phân luồng đăng ký dự thi, thí sinh trên cả nước có thể cùng vào đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 2/5 cho đến hết ngày đăng ký như quy định. 

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD-ĐT tổ chức các đoàn công tác làm việc với địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi. Bộ  vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra của các đoàn Lãnh đạo Bộ và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024. Theo kế hoạch, sẽ có 5 đoàn kiểm tra.

Hoạt động kiểm tra nhằm kịp thời nắm tình hình và có kiến nghị cụ thể về việc tổ chức thi của địa phương; chỉ đạo, hướng dẫn địa phương tổ chức Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế thi và các văn bản liên quan; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Bên cạnh đó, hoạt động kiểm tra cũng hướng tới phòng ngừa, phát hiện, kịp thời chỉ đạo xử lý sai phạm (nếu có), đồng thời, kiến nghị địa phương các biện pháp khắc phục hạn chế, bất cập (nếu có); kiến nghị cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện quy định liên quan những năm tiếp theo.

>>>Mời quý phụ huynh, học sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên VietNamNet<<<