ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thí đánh giá năng lực 2023 đợt 2 trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 có hơn 42.000 thí sinh tham dự trên tổng số hơn 44.000 thí sinh đăng ký (tỷ lệ dự thi/đăng ký là 96%) trong đó hơn 28.500 thí sinh đã dự thi đợt 1.

Phổ điểm của kỳ thi đợt 2 gần như trùng với phổ điểm của kỳ thi đợt 1, với điểm trung bình của thí sinh là 650,4 điểm, 109 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.133 điểm và là thủ khoa của kỳ thi này.

Phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 2

Kết quả phân tích độ phân biệt của đề thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 2 cho thấy đề thi có khả năng phân loại thí sinh cao. Đa số câu hỏi đều nằm trong nhóm câu hỏi có độ phân biệt tốt và rất tốt. Độ phân biệt của đề thi theo đúng cấu trúc đề thi đã được thiết kế.

“Trong kỳ thi đợt 2 năm nay có hơn 60% thí sinh dự thi tham gia từ đợt 1 và kết quả của những thí sinh này không thay đổi nhiều so với đợt thi trước đó. Điều này thể hiện đề thi có tính ổn định cao” - TS Nguyễn Quốc Chính đánh giá.

TS Nguyễn Quốc Chính cho biết thêm, tính chung cho cả hai đợt thi năm 2023, có hơn 100.000 thí sinh dự thi. Phân bố điểm của các thí sinh trong 2 đợt thi đánh giá năng lực (sử dụng kết quả thi cao nhất của thí sinh nếu dự thi cả 2 đợt) có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển.

Phổ điểm cả năm

Từ ngày 5/6, thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên hệ thống. Dự kiến từ ngày 12/6, giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện (theo hình thức gửi thư bảo đảm) đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM thu hút 91 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Trong đó, 66 đơn vị sử dụng cùng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến tại tranghttp://thinangluc.vnuhcm.edu.vn với 1.595 ngành học. Sau 2 đợt thi tại 21 tỉnh/thành, gần 38.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên cổng của ĐH Quốc gia TP.HCM với hơn 160.000 nguyện vọng.

Thí sinh vẫn có thể đăng ký bổ sung/điều chỉnh nguyện vọng đến hết ngày 10/6. Sau ngày này, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thống kê số liệu và chuyển thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển cho từng đơn vị tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực.