thủ khoa

Cập nhập tin tức thủ khoa

9X tốt nghiệp thủ khoa ở Anh, là người Việt đầu tiên học tại phân viện của ĐH Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong lịch sử hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Thủ khoa đầu ra đại học 2 lần thi IELTS đều đạt 8.5

Trong đợt tốt nghiệp tháng Năm này, sinh viên Đinh Hùng Đức Minh đã vượt qua gần 3.000 bạn để trở thành thủ khoa với điểm GPA 9,16/10.

Nam sinh tốt nghiệp điểm cao nhất Bách khoa từng tự trách vì... đỗ đại học

Là người duy nhất trong số 3 anh em trai được đi học đại học, thế nhưng Dương nhiều lần tự trách vì bản thân mang thêm gánh nặng cho gia đình.

Thủ khoa lớp 10 ở Hà Nội chia sẻ bí quyết ôn thi giai đoạn 'nước rút'

Trần Minh An (từng là thủ khoa lớp 10 chuyên Văn của 3 trường THPT chuyên ở Hà Nội) đã chia sẻ bí quyết để có thể giữ bình tĩnh trong phòng thi và cách ôn thi hiệu quả.

Hiệu trưởng sốc trước hoàn cảnh của nam sinh đỗ ĐH top 1 châu Á

TRUNG QUỐC- Tên chàng trai ấy là Bàng Tôn Vọng, được nhận vào Đại học Thanh Hoa với số điểm 744, đứng đầu tỉnh Hà Bắc. Hiệu trưởng đích thân đến trao giấy báo nhập học nhưng đã vô cùng sốc khi chứng kiến gia cảnh của nam sinh.

Thủ khoa kỳ thi thạc sĩ bị các trường từ chối vì ngược đãi mèo

TRUNG QUỐC - Đạt điểm số cao nhất trong kỳ thi thạc sĩ chuyên môn nhưng Từ Duệ Tường (SN 2001) vẫn bị các trường từ chối vì hành vi ngược đãi mèo.

Nữ sinh tốt nghiệp thủ khoa sau 3,5 năm đại học

Trong buổi lẽ diễn ra sáng nay (20/4), Lê Thị Bích Đào nhận bằng tốt nghiệp ở vị trí thủ khoa của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn.

Thủ khoa đạt 1.076 điểm, phổ điểm kỳ thi đánh giá năng lực như thế nào?

Vượt qua hơn 93.000 thí sinh, thủ khoa thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đạt 1.076/1.200 điểm. Trong khi đó, thí sinh có kết quả thấp nhất chỉ đạt 203 điểm.

Thí sinh đặc biệt nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 hiện ra sao?

Phải chống chọi với căn bệnh viêm màng đồ bào hiếm gặp, tuy nhiên, vượt lên khó khăn của số phận và sự ham học hỏi, kết quả học tập của Giang khiến nhiều người cảm phục.

Thủ khoa tốt nghiệp sớm 1 năm, điểm cao nhất trong lịch sử Kinh tế Quốc dân

Hoàn thành chương trình tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ trong 3 năm với bảng điểm 100% đạt A và A+, Nguyễn Hoàng Dương trở thành thủ khoa có điểm cao nhất trong lịch sử của ngôi trường này.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

120 thủ khoa xuất sắc được trao học bổng

120 tân sinh viên là thủ khoa hoặc có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước đã được trao học bổng “Nâng bước thủ khoa năm 2023”.

Bài phát biểu 'Cảm ơn sự nghèo đói' gây xúc động của nữ sinh 2 lần đạt thủ khoa

TRUNG QUỐC - 'Nghèo đói mang lại nhiều điều hơn là nỗi đau. Nó giúp tôi tin vào sức mạnh giáo dục và tri thức', là lời cảm ơn của Vương Tâm Nghi - sinh viên Đại học Bắc Kinh, 2 lần đạt thủ khoa.

Tốt nghiệp thủ khoa, từ chối cơ hội ở lại Úc chàng trai về nước làm giảng viên

Là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại ĐH La Trobe tại Australia, sau đó hoàn thiện luận án tiến sĩ, dù có nhiều cơ hội ở lại nước ngoài nhưng Nguyễn Thành Đạt chọn quay về Đà Nẵng, nơi anh lớn lên.

Nữ sinh 2 lần đạt thủ khoa, 12 năm nói không với học thêm

TRUNG QUỐC - Tạ Hân Dĩnh hiện là sinh viên năm 3 của Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc). 12 năm không học thêm, nữ sinh 2 lần đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh cấp 3 và đại học của thành phố Trùng Khánh.

Thủ khoa đầu vào, nam sinh lớp 9 lên thẳng đại học, thạc sĩ không cần thi

TRUNG QUỐC - Trương Kiệt Minh là học sinh lớp 9 Trường THCS Trịnh Châu (Trung Quốc) được tuyển thẳng vào học thạc sĩ tại Đại học Giao thông Tây An, không cần tham gia 3 kỳ thi quan trọng.

Thủ khoa kép tốt nghiệp tiến sĩ, được nhận vào ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

Nữ thủ khoa đầu vào và đầu ra của ĐH Đà Nẵng vừa tốt nghiệp tiến sĩ tại Mỹ, được nhận vào ngân hàng lớn nhất ở quốc gia này, dù có 2 năm “loay hoay” tìm hướng đi khác.

Nữ thủ khoa chuyên ‘săn’ học bổng, từng tụt 6kg vì học nhiều

Giành 14 học bổng trong 4 năm học, Ngô Thị Hằng – thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Giao thông Vận tải, cho biết có giai đoạn, nữ sinh từng tụt 6kg vì học nhiều.

Bố bệnh nặng, mẹ làm lao công, nữ sinh vươn lên thành thủ khoa trường Luật

Bố bị bệnh nặng, mẹ trở thành lao động chính trong nhà, chị gái của Liên đành phải gác ước mơ học đại học để đi làm công nhân. Ý thức được hoàn cảnh, Liên càng dấy lên khát vọng học để thoát nghèo.

9X tốt nghiệp thủ khoa khi con gái vừa vào lớp 1

Tốt nghiệp thủ khoa toàn trường nhưng Tô Gia Cẩn luôn cảm thấy những nỗ lực của bản thân không đáng kể so với sự hỗ trợ và hy sinh của gia đình dành cho mình.