Cụ thể, mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Học viện Ngân hàng như sau:

- Đối với các chương trình đào tạo tính điểm xét tuyển trên thang điểm 40 (các chương trình Chất lượng cao): mức điểm sàn nhận hồ sơ là 26 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên).

- Đối với các chương trình đào tạo tính điểm xét tuyển trên thang điểm 30 (các chương trình đào tạo còn lại): mức điểm sàn nhận hồ sơ là 20 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên).

Cách tính điểm xét tuyển của Học viện Ngân hàng năm 2023 như sau:

- Với các chương trình Chất lượng cao: Điểm xét tuyển được tính trên thang điểm 40, trong đó nhân đôi điểm đối với môn Toán, cụ thể: 

Điểm xét tuyển = M1x2 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên

- Với các chương trình đào tạo còn lại: Điểm xét tuyển được tính trên thang điểm 30, cụ thể:

Điểm xét tuyển = M1 + M2 + M3 + Điểm ưu tiên

Trong đó:

+ M1, M2, M3: là điểm thi THPT của các môn học thuộc tổ hợp của ngành đăng ký xét tuyển. Đối với các tổ hợp có môn Toán, quy ước M1 là môn Toán.

+ Điểm ưu tiên: điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Các chương trình đào tạo và chỉ tiêu của Học viện Ngân hàng năm 2023:

Tại Học viện Ngoại giao, điểm sàn được tính theo thang điểm 30, chưa nhân hệ số và đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Cụ thể, với những thí sinh xét tuyển vào Học viện Ngoại giao theo các khối A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học), D03 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp), D04 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung), D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật), điểm sàn vào trường là 21.

Với những thí sinh xét tuyển theo khối A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh), D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), điểm sàn vào trường là 22.

Với những thí sinh xét tuyển theo khối C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý), điểm sàn vào trường là 23.

Trừ thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Học viện chấp nhận kết quả miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT để tính điểm đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển theo các phương thức còn lại.

Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT trước năm 2023, đăng ký xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập THPT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được xác định dựa trên ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện quy định tại năm thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.

Đối với các thí sinh xét tuyển sớm dựa trên kết quả phỏng vấn, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 5/10 điểm.

Tại Trường ĐH Thủy lợi, mức điểm sàn được trường đưa ra dao động từ 18 – 22 điểm. Các ngành liên quan đến công nghệ thông tin có mức điểm sàn cao nhất là 22.

Điểm sàn cụ thể cho từng ngành như sau:

Ngoài ra, trường cũng công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, cụ thể như sau:

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm tối thiểu thí sinh đạt được trong kỳ thi đánh giá tư duy tương ứng với tổ hợp K00 (Toán, Đọc hiểu, Tư duy khoa học/Giải quyết vấn đề) cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.