xét tuyển đại học

Cập nhập tin tức xét tuyển đại học

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh năm 2024

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội vừa thông tin tuyển sinh trình độ đại học chính quy năm 2024.

Poster tuyển sinh của một trường đại học gây xôn xao

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đã thông tin về chỉ tiêu đại học hệ chính quy năm với 5 phương thức. Điều đáng nói, poster tuyển sinh của trường khiến người xem xôn xao.

Trường y dược đầu tiên xét tuyển ĐH bằng kết quả kỳ thi của trường Sư phạm Hà Nội

Năm 2024, Trường ĐH Y Dược Thái Bình sẽ là 1 trong 9 trường công nhận và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức để xét tuyển đại học.

Quy đổi điểm IELTS trong tuyển sinh đại học năm 2024 ra sao?

Nhiều trường đại học xét tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc cho phép quy đổi điểm trong tuyển sinh năm 2024.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội công bố 5 phương thức tuyển sinh

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024, trong đó nêu rõ từng phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu từng ngành.

Hàng loạt trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2024

Đến thời điểm này đã có nhiều trường đại học trên cả nước công bố thông tin về phương thức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2024.

Kết quả học tập của sinh viên trúng tuyển bằng học bạ ra sao?

Trước lo ngại tình trạng làm đẹp học bạ để xét tuyển đại học, nhiều trường đại học đã công bố kết quả học tập sinh viên xét tuyển học bạ, cho thấy kết quả rất khả quan.

Thêm công bố bất ngờ kết quả học tập của sinh viên trúng tuyển bằng học bạ

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố chất lượng sinh viên xét tuyển từ học bạ với nhiều bất ngờ.

Trường ĐH Ngoại thương lần đầu tiên tuyển sinh ngành công nghệ

Sáng 23/1, Trường ĐH Ngoại thương tổ chức hội thảo để lấy ý kiến mở ngành Khoa học máy tính (chương trình đào tạo Khoa học máy tính và dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh).

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.

Trường ĐH Giao thông vận tải tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Trường ĐH Giao thông vận tải vừa thông tin tuyển sinh hệ đại học chính quy. Năm nay, trường tăng 200 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM giảm chỉ tiêu xét học bạ, lần đầu xét chứng chỉ IELTS

Năm 2024, Trường ĐH Nông TP.HCM tuyển khoảng 5.095 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu xét tuyển từ học bạ từ 25-30% tổng chỉ tiêu, so với năm 2023. Lần đầu tiên trường xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp với thí sinh có chứng chỉ IELTS và TOEFL.

Bất ngờ với kết quả tốt nghiệp của sinh viên được xét tuyển bằng học bạ

Trường ĐH Công Thương TP.HCM công khai kết quả tốt nghiệp của sinh viên được xét tuyển từ học bạ khiến nhiều người bất ngờ.

Tuyển sinh đại học 2024: Các trường thêm hàng loạt ngành học mới

Để đón đầu mùa tuyển sinh năm 2024, nhiều trường đại học dự kiến mở thêm các ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội và sự thay đổi nhanh chóng của các ngành nghề trong bối cảnh hiện nay.

Xét tuyển bằng học bạ phải đạt 24 điểm tốt nghiệp, trường Ngoại thương nói gì?

Đại diện Trường ĐH Ngoại thương vừa lý giải về việc năm 2024 bổ sung thêm điều kiện thi THPT phải đạt sàn 24 điểm đối với các phương thức xét tuyển có sử dụng kết quả học tập THPT.

Trường ĐH Ngoại thương công bố phương thức tuyển sinh năm 2024

Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố các phương thức xét tuyển đại học chính quy năm 2024.

Xét tuyển ĐH bằng học bạ: Khó công bằng khi còn tình trạng 'phù phép' bảng điểm

Các chuyên gia cho rằng, thực chất, việc xét tuyển sinh đại học bằng học bạ nếu làm trung thực, loại trừ được việc “sửa điểm” có thể theo dõi được cả quá trình của người học, dễ so sánh các thí sinh với nhau.

Hutech nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 8/1

Năm 2024, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt đầu tiên từ ngày 08/1 cho 63 ngành đào tạo đại học chính quy.

Loạt trường ĐH top bỏ xét tuyển học bạ: Bớt tình trạng chạy điểm, 'nương tay'

Nhiều chuyên gia cho rằng việc một số trường bỏ xét tuyển sinh đại học bằng điểm học bạ hoàn toàn có cơ sở trong bối cảnh học bạ ở bậc phổ thông khó có thể trung thực, khách quan.

Tại sao Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bỏ xét tuyển bằng học bạ?

Năm 2024, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ bỏ xét tuyển bằng học bạ. Một trong những lý do nhà trường không duy trì phương thức này là để giảm tỷ lệ ảo trong tuyển sinh.