“Lối đi riêng” và kỳ vọng lớn của người đứng đầu MK

Ngay từ khi còn startup, nhà sáng lập Nguyễn Trọng Khang đã nghĩ đến viễn cảnh MK sẽ trở thành công ty toàn cầu. DNA của MK là “chọn lối đi riêng”, ví dụ như mua hẳn công ty công nghệ lõi của nước ngoài để “bứt tốc”.

Van Phuc City: Ứng dụng công nghệ để thật sự là khu đô thị đáng sống nhất

Với không ít tâm huyết đầu tư ứng dụng công nghệ làm nền tảng phát triển cộng đồng văn minh và lợi ích của cư dân, Van Phuc City (Hiệp Bình Phước, Thủ Đức) đã được người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh yêu mến gọi tên “Khu đô thị đáng sống nhất”.

Hành trình hướng tới “Ngân hàng không khoảng cách” của PVcomBank

Tại PVcomBank, hành trình chuyển đổi số hướng tới sứ mệnh xây dựng một “Ngân hàng không khoảng cách” không chỉ là ưu tiên mà còn là mục tiêu “sống còn” để đón đầu xu thế tương lai, góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế số.

Sách nói MyDio và sứ mệnh quảng bá văn hóa Việt xuyên biên giới

Nhanh chóng đạt vị trí Top 3 các ứng dụng sách nói có bản quyền và giấy phép hoạt động tại Việt Nam, MyDio đang hướng tới mục tiêu chinh phục thị trường nước ngoài, quảng bá văn hóa Việt ra thế giới.

AIA Vitality và hành trình kiến tạo cuộc sống khỏe hơn cho người Việt

Giấc mơ lớn của đội ngũ triển khai AIA Vitality là tới năm 2030 sẽ cùng với Tập đoàn AIA góp phần giúp 10 triệu người Việt nói riêng và 1 tỷ người trên toàn châu Á nói chung sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn.

Đã đến lúc cần chuyển đổi mô hình tăng trưởng mới

Đầu tư tạo động lực tăng trưởng mới, không gian phát triển mới như công nghệ, đổi mới sáng tạo rất quan trọng. Thời gian tới, Việt Nam cần tập trung vào các đầu tư tạo bước ngoặt và đột phá cho tương lai như đào tạo kỹ sư, nhân sự cho kinh tế số...

Những điều đưa FPT lên mức giá trị cao nhất lịch sử

“Nếu mình “leng keng” và tất cả người FPT cùng “leng keng”, những mục tiêu thách thức sẽ đều đạt được” - xuất phát từ câu nói của Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình, Tập đoàn FPT đã chọn linh vật cho năm 2023 của mình là một con robot mang tên Leng keng.

“Go Global” là khả thi với doanh nghiệp Việt cung cấp dịch vụ Dữ liệu, Cloud

Doanh nghiệp Việt cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu cần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu công nghệ mới, sản phẩm mới, dần thu hẹp khoảng cách về công nghệ với các Big Tech. Việc “Go Global” hoàn toàn nằm trong khả năng.

Doanh nghiệp Việt từng làm được việc thế giới nghĩ chỉ riêng Disney có khả năng

‘Lúc ấy, cả thế giới chỉ mỗi Disney có app sách tô màu này. Chúng tôi thuyết phục đội ngũ rằng Disney làm được thì mình cũng làm được. Và cuối cùng mình cũng làm được thật’, ông Nguyễn Thế Duy, Phó Chủ tịch Công ty Công nghệ ADT Global, chia sẻ.

Nữ giám đốc 9x và hành trình ứng dụng công nghệ đưa hàng Việt "xuất ngoại"

Trong Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu trên sàn Alibaba.com đã có một doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đưa đa dạng mặt hàng thủ công mỹ nghệ thương hiệu Việt tới nhiều quốc gia trên thế giới. Đó là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sáng tạo Đông Dương.

Tiên phong ứng dụng công nghệ, hiện thực hóa mục tiêu “ngân hàng số hàng đầu”

Với mục tiêu trở thành ngân hàng số hàng đầu, VietinBank luôn tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, linh hoạt, phù hợp với xu thế mới trên thị trường.

Những dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số của một ngân hàng bán lẻ

Loạt dự án trọng điểm với sự hỗ trợ của nhiều “ông lớn” công nghệ thế giới giúp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank) có những bước “bứt tốc” trên hành trình chuyển đổi số, phát triển ngân hàng số theo tiêu chuẩn quốc tế.

“VinFast là hình mẫu truyền cảm hứng trong ngành công nghiệp di chuyển xanh”

VinFast đã trở thành hình mẫu điển hình cho các doanh nghiệp khác tại Việt Nam và trên thế giới trong công cuộc chuyển đổi xanh khi đưa ra nhiều cam kết và hành động mạnh mẽ nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế không phát thải.

Những vệ sĩ giỏi võ và có độ tin cậy cao trên không gian mạng

Mục tiêu cao nhất Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) hướng tới không chỉ là vị trí Top đầu trong nước và quốc tế, mà còn sớm trở thành công ty kinh doanh toàn cầu.

Không ít doanh nghiệp nhỏ có hàng ngàn đơn hàng lớn xuất khẩu trực tuyến

Không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam vẫn đang tăng trưởng doanh thu lên hàng trăm nghìn USD, thậm chí “triệu đô”, mở rộng thị trường xuất khẩu hàng Việt thông qua sàn thương mại điện tử B2B xuyên biên giới.

Kết nối Việt Nam và thế giới, để cơ hội kinh doanh sinh sôi

Với dân số khoảng 100 triệu người như hiện nay, Việt Nam là một trong năm quốc gia hàng đầu ở châu Á được dự báo sẽ chứng kiến mức tăng trưởng nhanh nhất về thị trường tiêu dùng.

Từ công ty chỉ có 1 người tới hoài bão hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ ra thế giới

Sau hơn 1 thập kỷ giúp nhiều doanh nghiệp Việt, kể cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, ứng dụng công nghệ để đưa sản phẩm Việt ra thế giới, iViet đang hướng tới mục tiêu ngồi tại Việt Nam giúp doanh nghiệp ngoại kinh doanh trên thị trường ngoại.

Ứng dụng công nghệ để phục vụ người Việt và phục vụ nhân loại

Có một doanh nghiệp Việt khá đặc biệt đang ấp ủ khát vọng mang các nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công trình toán học thành danh của người Việt lên bản đồ công nghệ thế giới.

“Nữ tướng” PNJ và khát vọng làm rạng danh Việt Nam trên bản đồ kim hoàn thế giới

Khát vọng làm rạng danh Việt Nam trên bản đồ kim hoàn thế giới của “nữ tướng” PNJ chính là “động cơ” cốt lõi đẩy “con thuyền” PNJ tự tin ứng dụng công nghệ số và “vươn ra biển lớn”.

Ngành bán dẫn Việt Nam: Một thời “sớm nở, nhanh tàn” và những hy vọng mới

Cùng quan tâm đến ngành bán dẫn từ thập niên 70, trong khi Hàn Quốc bứt tốc thành cường quốc bán dẫn thì Việt Nam quay về mốc số 0. Gần đây, Việt Nam lại có hy vọng mới với đội ngũ kỹ sư trẻ đạt trình độ quốc tế.

Khát vọng lớn của chủ nhân Labo tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên ở châu Á

Khi ông Vũ Đề - Nhà sáng lập, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nha khoa Detec ngồi tại Labo gọi Facetime nói chuyện với bạn bè ở nước ngoài, nhiều người vẫn không tin Việt Nam lại có Labo tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên ở châu Á như vậy.

Chí nguyện dựng xây Việt Nam hạnh phúc của Giáo sư Việt kiều Hà Vĩnh Thọ

Sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, lần đầu tiên trở về Việt Nam vào năm 1982, chứng kiến những vết thương thời hậu chiến, trong lòng Giáo sư Hà Vĩnh Thọ trỗi dậy chí nguyện mang lại hạnh phúc cho đất nước, đặc biệt là cho trẻ em Việt Nam.

Giáo sư Mỹ: Tôi đã sớm biết Việt Nam sẽ trở thành ‘con hổ’ kinh tế

Sang Việt Nam từ khi mới chỉ là sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân năm 1997, GS Edmund Malesky – Trưởng nhóm nghiên cứu bộ Chỉ số PCI cấp tỉnh ở Việt Nam đã ấn tượng với tinh thần kinh doanh cũng như những lựa chọn phát triển kinh tế.

PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG

Thuận lợi thường không tạo ra sự xuất sắc. Gian khổ thì có thể. Đã là doanh nhân thì không chọn sự dễ dàng. Vì dễ dàng tạo ra sự trung bình. Mà sự trung bình thì không tồn tại được trong cạnh tranh.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng,
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ tại cuộc gặp mặt các doanh nghiệp công nghệ số ngày 16/01 ở Hà Nội.

Về sáng kiến truyền thông

Hành trình Việt Nam là một Sáng kiến truyền thông do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng, báo VietNamNet và Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông thực hiện.


Sáng kiến bao gồm nhiều hoạt động truyền thông nhằm cổ vũ doanh nghiệp Việt đi ra thế giới, tôn vinh và lan toả giá trị Việt Nam qua những câu chuyện khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; khắc hoạ một thế hệ doanh nghiệp có tinh thần dân tộc, gánh sứ mệnh quốc gia; góp phần hiện thực hoá mục tiêu Việt Nam 100 năm: Năm 2045, trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, phồn vinh, hạnh phúc.


Liên hệ Ban tổ chức:
Chương trình Hành trình Việt Nam tại VietNamNet
Báo VietNamNet, tầng 3, toà nhà C’land, 156 ngõ Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội.
ĐT: 0243 7722729
Hotline: 19001081 (8-20h) | 0923457788 (ngoài giờ HC)
Email: hanhtrinhvietnam@vietnamnet.vn