Đổi thay cùng đất nước

Những đổi thay của từng gia đình, làng, xã chính là sự phản ánh sâu sắc nhất về sự phát triển của đất nước. Câu chuyện của ba gia đình dưới đây thể hiện rõ nét điều này.

Tầm vóc người Việt trong thế kỷ 21

Năm 2023 dân số Việt Nam tròn 100 triệu người. “Cơ hội dân số vàng” chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong lịch sử một đất nước.  Để tận dụng cơ hội này, cần sẵn sàng với một thế hệ trẻ có tầm vóc, thể lực, trí lực.

Hành trình "gọi tên tổn thương" bằng AI của Phó Giáo sư trẻ

Đối với bác sĩ Đào Việt Hằng, AI mới, thú vị nhưng cũng rất khó. Vì người bệnh, Phó Giáo sư 37 tuổi, cùng các đồng nghiệp và các kỹ sư công nghệ tìm mọi cách đưa AI vào kỹ thuật nội soi tiêu hoá tại Việt Nam.

Trấn Thành và lằn ranh giữa bóng tối, ánh sáng…

Nói về showbiz Việt hôm nay, có lẽ không có bất kỳ nghệ sĩ nào khác ngoài cái tên Trấn Thành là “dậy sóng” nhất theo đúng nghĩa của từ này. Gần như có cảm giác, nhất cử nhất động của anh đều khiến dư luận bàn tán.

Hoa vẫn nở trong thế giới xoay vần

Trước ngày giải phóng thủ đô năm 1954, vợ chồng bà Tâm không có một tấc đất ở Hà Nội. Hai người đi làm mướn cho nhà giàu, có lúc phải ngủ trọ trong một túp lều ngoài cửa đình.

Một dân tộc thông minh không cam chịu nghèo nàn

Việt Nam năm 2045 sẽ là một đất nước tươi đẹp, phát triển, văn minh. Đó là thành quả của bao thế hệ người Việt Nam đã dồn sức xây dựng, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam.

Tranh triệu đô hồi hương

Cộng đồng nhà sưu tập ở Việt Nam đang có những thay đổi lạc quan về tầm nhìn và ý thức, phù hợp với phong trào 'sưu tập có trách nhiệm'. Hàng chục bức tranh quý, có giá trên triệu đô la Mỹ hồi hương thời gian qua là một minh chứng cho việc này.

Chính khách đạp xe dạo phố, ăn bánh mì, uống cà phê

Gần đây, chính khách nước ngoài được lãnh đạo cấp cao nước ta mời trải nghiệm những hoạt động thú vị khi sang thăm chính thức Việt Nam. Việc này không chỉ có ý nghĩa thân tình giữa lãnh đạo hai bên mà còn mang nhiều kỳ vọng, thông điệp.

Muốn thịnh vượng lấy nhân tài làm gốc

Đã đến lúc không phải nhân tài tìm đến người đứng đầu mà chính người đứng đầu phải đi tìm nhân tài để phụng sự cho quá trình phát triển đất nước…

Thời điểm vàng của điện ảnh Việt Nam

Những tín hiệu tích cực từ các kỷ lục doanh thu phòng vé đến những giải thưởng, đề cử uy tín tại một số LHP quốc tế, điện ảnh Việt đã có một năm với nhiều đột phá. Chúng ta đang trong thời điểm “vàng” để có thể tạo ra nhiều dấu mốc lớn hơn nữa.

Để hùng cường, thịnh vượng thành khát vọng chung

Sự nhạy bén nhận diện nhu cầu chính đáng của các lực lượng có nhiều ảnh hưởng trong xã hội giúp Đảng tập hợp được sự ủng hộ, gắn kết hành động riêng lẻ thành những hành động mang tính tự giác, tập thể cho tiến trình hiện thực hóa mục tiêu lãnh đạo.

Sinh viên Việt ra thế giới với tiếng đàn bầu trong tim

Ông Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học FPT, nói như vậy về cách thức đào tạo. Không ít góc nhìn thú vị và thiết thực được ông đưa ra trong cuộc trao đổi dưới đây.

‘Tết đến mẹ tôi vất vả nhiều’

Tôi bỗng thấy nhớ tất cả: cái không khí xì xụp nấu nướng, cái dáng tất tưởi của mẹ tôi chạy lên nhà xuống sân, cái bếp rộn ràng người ra, người vào và luôn có một nồi hầm xì xì phun khói, luôn có một món gì đó đang được vần trên bếp…

Quản trị quốc gia và hành trình đến phồn vinh

Ba năm tới sẽ là những thử thách chiến lược, cho thấy Việt Nam có thể thành công hay không trong nâng cao chất lượng quản trị quốc gia và đặt nền tảng vững chắc cho đất nước đi đến tầm nhìn về một quốc gia phát triển vào năm 2045.

Sự chủ động chiến lược trong đối ngoại

Kết quả đạt được trong hoạt động đối ngoại năm 2023 tạo ra không gian chiến lược mới. Việt Nam đã thuận lợi hơn rất nhiều khi thiết lập được môi trường hòa bình, ổn định và phát triển, thu hút nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội.

Khát vọng hùng cường

Cơ hội lần thứ nhất để trở nên hùng cường đã bị bỏ lỡ. Việt Nam đang có cơ hội thứ 2 trong bối cảnh địa chính trị và cạnh tranh của các siêu cường. Chúng ta cần tận dụng tốt để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển vào thời điểm 100 năm độc lập.

Tết chim

Tôi từng đọc được ở đâu đó câu nói, ký ức tuổi thơ là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Kể từ ngày nhà tôi chuyển xuống phố huyện định cư, mỗi độ mùa xuân chạm ngõ, tôi lại thao thức nhớ bản nhỏ của tôi, nhớ những cái Tết chim ấm áp, yên lành…

Mùi Tết

Chưa đến tháng Giêng mà hương Tết đã man mác phố. Hà Nội rét đậm từ tháng Chạp. Thảng hoặc đâu đó đã bắt gặp một nhánh đào xuân chín sớm, nhu nhú bông khoe sắc hường trên góc phố, chênh chao sau xe hàng cô bán hoa làm nhòe một vạt nắng ửng đông.

Miền cổ tích Cát Tiên

Có một “châu Phi hoang dã” ngay bên bờ sông Đồng Nai, cách TP.HCM chỉ 150 km. Đó là báu vật thiên nhiên ban tặng cho đất Việt ta.

Đô thị của tương lai

Sẽ đến lúc “đô thị sinh học” với sự trợ giúp đắc lực của AI sẽ phát triển như một sinh vật sống, biết tự điều chỉnh và thích ứng để phục vụ những cư dân đô thị Việt Nam trong tương lai.

HLV Mai Đức Chung: Thế giới biến động, thể thao Việt Nam cần chân đế vững chắc

Dành cả cuộc đời với niềm đam mê bóng đá mà đỉnh cao là đưa đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tham dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung khẳng định bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá nữ nói riêng có tiềm năng phát triển rất lớn.

Bạn học của tỷ phú kể chuyện đem gia vị Việt sang nước ngoài

Ông Nguyễn Trung Dũng, người sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dh Foods, được gọi là "ông trùm" gia vị đặc sản.Ông vẫn đang tiếp tục hành trình mang gia vị Việt đi khắp thế giới.

PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG

Thuận lợi thường không tạo ra sự xuất sắc. Gian khổ thì có thể. Đã là doanh nhân thì không chọn sự dễ dàng. Vì dễ dàng tạo ra sự trung bình. Mà sự trung bình thì không tồn tại được trong cạnh tranh.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng,
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ tại cuộc gặp mặt các doanh nghiệp công nghệ số ngày 16/01 ở Hà Nội.

Về sáng kiến truyền thông

Hành trình Việt Nam là một Sáng kiến truyền thông do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng, báo VietNamNet và Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông thực hiện.


Sáng kiến bao gồm nhiều hoạt động truyền thông nhằm cổ vũ doanh nghiệp Việt đi ra thế giới, tôn vinh và lan toả giá trị Việt Nam qua những câu chuyện khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; khắc hoạ một thế hệ doanh nghiệp có tinh thần dân tộc, gánh sứ mệnh quốc gia; góp phần hiện thực hoá mục tiêu Việt Nam 100 năm: Năm 2045, trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, phồn vinh, hạnh phúc.


Liên hệ Ban tổ chức:
Chương trình Hành trình Việt Nam tại VietNamNet
Báo VietNamNet, tầng 3, toà nhà C’land, 156 ngõ Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội.
ĐT: 0243 7722729
Hotline: 19001081 (8-20h) | 0923457788 (ngoài giờ HC)
Email: hanhtrinhvietnam@vietnamnet.vn